โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

การอาบน้ำดูเหมือนจะง่ายพอที่จะทำให้สาวๆ มีช่วงเวลามีความสุขหลังจากวันทำงานอันยาวนาน แม้ว่าการอาบน้ำจะขจัดสิ่งสกปรกและช่วยทำให้รู้สึกผ่อนคลายก็ตาม แต่อาจทำให้ผิวของสาวๆ เป็นอันตรายได้นะคะ ให้ไวค่ะ มาอ่านว่ามีข้อผิดพลาดทั่วไปในการอาบน้ำและวิธีแก้ไขให้ถูกต้องกันค่ะ

การอาบน้ำจะขจัดสิ่งสกปรกและช่วยทำให้รู้สึกผ่อนคลายก็ตาม แต่อาจทำให้ผิวของสาวๆ เป็นอันตรายได้นะคะ ให้ไวค่ะ มาอ่านว่ามีข้อผิดพลาดทั่วไปในการอาบน้ำและวิธีแก้ไขให้ถูกต้องกันค่ะ

4 ข้อผิดพลาดในการอาบน้ำที่ทำให้ผิวแย่ได้-ขัดผิวที่มากเกินไป

 

การขัดผิวที่มากเกินไปและแรงเกินไป

การขัดผิวช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกได้ แต่การขัดผิวมากเกินไปอาจทำให้ผิวแห้ง เกิดอาการระคายเคือง มีรอยแดงและผื่นแดง เพื่อปกป้องผิวของสาว ๆ ระหว่างการขัดผิว ขอแนะนำให้ใช้สารขัดผิวจากธรรมชาติที่ทำจากกะทิ, เกลือทะเล, น้ำมันอัลมอนด์หรือน้ำตาลขัดผิว เพื่อช่วยบรรเทาความแห้งกร้านและความไม่สม่ำเสมอ รวมทั้งสร้างผิวที่เนียนนุ่มด้วยค่ะ

4 ข้อผิดพลาดในการอาบน้ำที่ทำให้ผิวแย่ได้-ไม่ทำให้ผิวชุมชื้น

 

ไม่ทำให้ผิวชุมชื้นในเวลาที่เหมาะสม

สาวๆ ทุกคนทราบกันดีว่าการทาโลชั่นบำรุงผิวหลังอาบน้ำเป็นเรื่องสำคัญ แต่สาวๆ บางคนอาจไม่ทำให้ผิวชุ่มชื่นในเวลาที่เหมาะสม เวลาที่เหมาะสมที่จะทาครีมบำรุงผิวให้กับผิวก็คือในขณะที่น้ำยังคงไหลอยู่มากกว่าที่จะทาหลังจากที่ปิดฝักบัวแล้วเช็ดตัวแล้ว วิธีการดังกล่าวช่วยปิดล็อคความชุ่มชื้นให้ผิวก่อนออกจากห้องอาบน้ำ

4 ข้อผิดพลาดในการอาบน้ำที่ทำให้ผิวแย่ได้-ใยบวบสกปรก

 

 

เส้นใยบวบที่สกปรก

เราชอบใช้ฟองน้ำถูผิว แต่การแขวนเส้นใยบวบไว้ในห้องอาบน้ำที่อุ่นและชื้นไม่ใช่ความคิดที่ดีเลยนะคะ เพราะจะทให้เกิดยีสต์ แบคทีเรียและเชื้อราจำวนมากในเส้นใยบวบ วิธีที่ดีที่สุดในการหลีกเลี่ยงการขัดผิวด้วยเชื้อโรคและแบคทีเรียคือให้ลงทุนซื้อฟองน้ำที่ต้านเชื้อแบคทีเรียหรือเปลี่ยนใหม่ทุกสามสัปดาห์

4 ข้อผิดพลาดในการอาบน้ำที่ทำให้ผิวแย่ได้-อาบน้ำอุ่นนานไป

 

อาบน้ำอุ่นนานเกินไป

เราทุกคนสนุกกับการอาบน้ำอุ่นจัดๆ เป็นเวลานานๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในวันที่มีอากาศเย็น การอาบน้ำอุ่นจัดๆ จะดึงน้ำมันธรรมชาติออกจากผิวของสาวๆ และทำให้ผื่นแดงแย่ลงรวมทั้งมีอาการคันได้ ขอแนะนำให้อาบน้ำอุ่นพอประมาณและอย่าอาบนานเกิน 10 นาที

เช็คโปรล่าสุด สินค้าลดราคา พิเศษเฉพาะที่วัตสันออนไลน์

Check Latest Online Exclusive Promotions >

Previous

ขั้นตอนการดูแลผิวอย่างได้ผลที่สุด

Next

10 คลีนซิ่งสุดแจ๋ว คุณภาพเริ่ดในร้านวัตสัน

Related Topics
Share