โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

ดวงตาบ่งบอกสิ่งต่างๆ ได้มากมายเกี่ยวกับตัวสาวๆ แต่ละคน โดยสามารถแสดงให้เห็นถึงสภาวะจิตใจหรืออายุได้ คงไม่ต้องบอกก็พอทราบกันว่าขอบตาดำและตาบวมเป็นสิ่งน่ากังวลอย่างยิ่งสำหรับสาวๆ เกือบทุกคน เมื่อพูดถึงเกี่ยวกับดวงตา ผิวบริเวณรอบดวงตามีความบอบบางและรู้สึกไวมาก จึงจำเป็นต้องดูแลเป็นพิเศษไม่ว่าสาวๆ จะเป็นมือใหม่ที่เพิ่งเริ่มดูแลผิวหรือเป็นผู้เชี่ยวชาญก็ตาม สาวๆ บางคนอาจคิดว่าการดูแลรักษาดวงตาด้วยครีมบำรุงตาราคาแพงๆ อาจช่วยได้ แต่นั่นไม่เป็นจริงเสมอไปนะคะ ลองมาดูข้อผิดพลาดทั่วไป 4 ประการที่สาวๆ บางคนอาจกำลังทำอยู่ในขณะนี้ก็ได้ค่ะ!

4 ข้อผิดพลาดในการใช้อายครีม-นวดรอบดวงตาแรงไป

 

1. นวดรอบดวงตาด้วยครีมบำรุงตาแรงเกินไป

สาวๆ หลายคนต้องการกำจัดรอยคล้ำรอบดวงตาหรืออาการบวมอย่างใจจดจ่อ โดยอาจคิดว่าการถูตาด้วยครีมบำรุงรอบดวงตาจะช่วยให้ผิวดูดซับครีมบำรุงรอบดวงตาได้ดีขึ้น โปรดพึงทราบว่าผิวบริเวณรอบดวงตานั้นมีความบอบบางมาก ยิ่งถูกถูมากเท่าใดก็ยิ่งรักษาผิวได้น้อยลงเท่านั้น แล้วจะสามารถทำให้สถานการณ์ดีขึ้นได้อย่างไรดีล่ะ สาวๆ สามารถใช้ก้านสำลีแตะครีมบำรุงรอบดวงตาแล้วทาบริเวณใต้ตาด้วยความอ่อนโยน

4 ข้อผิดพลาดในการใช้อายครีม-นวดรอบดวงตาแรงไป-ทาแบบไม่ถูกขั้นตอน

2. ทาแบบไม่ถูกลำดับขั้นตอน

ครีมบำรุงรอบดวงตาก็เหมือนกับผลิตภัณฑ์ดูแลผิวอื่นๆ ต้องทาอย่างถูกลำดับขั้นตอนเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด เมื่อพูดถึงกิจวัตรการดูแลผิวในแต่ละวันแล้วล่ะก็ ลำดับขั้นตอนที่ถูกต้องเป็นเรื่องที่สำคัญมาก สาวๆ ควรทาครีมบำรุงที่มีเนื้อครีมหนาที่สุดก่อนแล้วตามด้วยครีมที่มีเนื้อครีมหนาน้อยลงมาจนถึงเนื้อครีมที่บางที่สุดในตอนท้าย ดังนั้น สาวๆ จึงควรทาครีมบำรุงรอบดวงตาตามลักษณะเนื้อครีมเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด

4 ข้อผิดพลาดในการใช้อายครีม-นวดรอบดวงตาแรงไป-ทาเป็นครั้งคราว

3. ทาเป็นครั้งคราว

มีคำพูดสมัยก่อนที่ควรจดจำก็คือ “การป้องกันล่วงหน้าก่อนเกิดเหตุ” สาวๆ ส่วนใหญ่เริ่มใช้ครีมบำรุงรอบดวงตาเมื่อพบริ้วรอยหรือรอยย่นรอบดวงตาเท่านั้น จุดประสงค์ในการใช้ครีมบำรุงรอบดวงตาคือเพื่อทำให้ผิวใต้ตามีความชุ่มชื้นเพื่อป้องกันสัญญาณการเกิดริ้วรอย แน่นอนว่าคงจะไม่สายเกินไปหากสาวๆ ทาครีมบำรุงรอบดวงตาเมื่อพบสัญญาณบางอย่าง ก็จะช่วยลดการเป็นริ้วรอย รอยย่น ขอบตาดำหรืออาการบวมได้

4 ข้อผิดพลาดในการใช้อายครีม-นวดรอบดวงตาแรงไป-ทาตอนกลางคืนเท่านั้น

4. ทาในเวลากลางคืนเท่านั้น

สาวๆ ส่วนใหญ่เชื่อว่าควรทาครีมบำรุงรอบดวงตาก่อนเข้านอนเท่านั้น ครีมบำรุงรอบดวงตาจะเหมือนกับมอยส์เจอร์ไรเซอร์ จึงควรทาทั้งช่วงเช้าและก่อนนอนเพื่อประสิทธิภาพที่ยาวนานตลอดทั้งวัน

เช็คโปรล่าสุด สินค้าลดราคา พิเศษเฉพาะที่วัตสันออนไลน์

Check Latest Online Exclusive Promotions >

Previous

วิธีป้องกันโรคไบโพร์ล่า

Next

สิ่งที่ควรบำรุงผิว ในวัย 20

Related Topics
Share