โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

ครีมกันแดดเป็นสิ่งจำเป็นอย่างหนึ่งในการดูแลผิวทุกวันของสาวๆ เราจึงควรใช้ครีมกันแดดทุกวันเพื่อปกป้องผิวจากการถูกแดดเผา ช่วยลดความเสี่ยงของโรคมะเร็งผิวหนังและป้องกันริ้วรอยจุดด่างดำ อย่างไรก็ตาม สาวๆ บางคนอาจละเลยบางพื้นที่ที่สำคัญในการทาครีมกันแดดและปล่อยให้ผิวของตัวเองถูกแดดทำลาย

4จุดทากันแดด -ปาก

 

(1) ริมฝีปาก


เรารู้ว่าการทาลิปบาล์มที่ริมฝีปากช่วยหลีกเลี่ยงริมฝีปากที่แห้งเป็นขุยได้ ริมฝีปากเป็นส่วนที่บอบบางซึ่งมีแนวโน้มที่จะถูกแดดเผา ริมฝีปากที่โดนแสงแดดมากเกินไปโดยไม่มีการป้องกันอาจทำให้เกิดมะเร็งผิวหนังได้ สาวๆ สามารถใช้ลิปบาล์มที่มี SPF ซึ่งหนาและติดทนนาน โปรดจำไว้ว่าขอให้ทาซ้ำบ่อยขึ้น เพราะการพูดคุย, การรับประทานอาหารและการดื่มจะลบสารกันแดดออกจากริมฝีปากไป

4จุดทากันแดด - ลำคอ

 

(2) ลำคอ


สาวๆ ทุกคนรู้ว่าควรทาครีมกันแดดบนใบหน้า อย่างไรก็ตาม มีหลายคนที่มักจะลืมทาครีมกันแดดที่ลำคอและหน้าอกเพื่อป้องกันแสงแดด ทั้งนี้ ผู้ที่ชื่นชอบกิจกรรมกลางแจ้งหรือผู้ที่ชื่นชอบการสวมใส่เสื้อคอวี/คอกว้างต้องทาครีมกันแดด SPF 30 หรือสูงกว่าในบริเวณหน้าอกและลำคอ โดยเฉพาะด้านหลังและด้านข้าง อย่าลืมทาครีมกันแดดซ้ำทุก 2 ชั่วโมงด้วยนะคะ

4จุดทากันแดด -เปลือกตา

 

(3) เปลือกตา


ผิวบริเวณรอบดวงตาของทุกคนจะบอบบางและอ่อนแอที่จะต่อสู้กับความเสียหายจากแสงแดดได้ สาวๆ ควรทาครีมกันแดดเพื่อให้การปกป้องผิวบริเวณนี้ ควรใช้ครีมกันแดดน้ำแร่เพื่อหลีกเลี่ยงอาการระคายเคืองผิวหนัง หากเปลือกตาของสาวๆ ไวต่อครีมกันแดด แนะนำสวมแว่นกันแดดป้องกันรังสี UV ในวงกว้างแทนได้

4จุดทากันแดด -หนังศรีษะ

 

(4) หนังศีรษะ


คนส่วนใหญ่อาจไม่สนใจทาครีมกันแดดกับหนังศีรษะ หนังศีรษะที่ถูกแดดเผามีความเจ็บปวดมาก แล้วจะหลีกเลี่ยงการมีรอยแดง, อาการคันและเป็นขุยที่ศีรษะได้อย่างไร? สาวๆ สามารถใช้สเปรย์กันแดดเพื่อปกป้องผิวจากแสงแดด หรือสวมหมวกแทนได้ อย่าลืมทาครีมกันแดดกับเส้นผมของคุณด้วยนะคะ!

เช็คโปรล่าสุด สินค้าลดราคา พิเศษเฉพาะที่วัตสันออนไลน์

Check Latest Online Exclusive Promotions >

Previous

4 วิธีอัพเกรดผลิตภัณฑ์บำรุงผิว

Next

วัตสันรีวิว : PINK by Pure Beauty

Related Topics
Share