โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

สาวๆ บางคนกำลังใช้เวลาและความพยายามในการจัดการผิวที่แพ้ง่าย สิ่งที่ควรระมัดระวังก็คือส่วนผสมที่จะทาบนผิว ส่วนผสมบางอย่างดูเหมือนจะดีสำหรับผิว แต่อาจทำให้สาวๆ ที่มีผิวแพ้ง่ายเกิดการระคายเคืองได้ ต่อไปนี้เป็น 4 ส่วนผสมที่ควรหลีก

เลี่ยงสำหรับสาวที่มีผิวแพ้ง่าย

น้ำหอม

 

(1) น้ำหอม

ไม่เพียงแค่ผลิตภัณฑ์ความงามและผลิตภัณฑ์ดูแลผิวเท่านั้นที่มีส่วนประกอบของน้ำหอม แต่ยังรวมถึงผลิตภัณฑ์ดูแลส่วนตัว เช่น แชมพูและครีมอาบน้ำ ก็มีเช่นกัน น้ำหอมเป็นสารเคมีสังเคราะห์ที่ทำให้ผลิตภัณฑ์ต่างๆ มีกลิ่นหอม หากสาวๆ คนใดมีผิวที่แพ้ง่าย เราขอแนะนำให้ใช้ผลิตภัณฑ์ความงาม ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวและผลิตภัณฑ์ดูแลส่วนตัวที่ปราศจากน้ำหอมเพื่อหลีกเลี่ยงการระคายเคืองผิวและทำให้ผิวปลอดภัยด้วย

พาราเบน

 

(2) พาราเบน

พาราเบนเป็นสารกันบูดทั่วไปที่ใช้ในการป้องกันการเจริญเติบโตของเชื้อรา แบคทีเรียและจุลินทรีย์ รวมทั้งช่วยยืดอายุการเก็บของผลิตภัณฑ์ต่างๆ พาราเบนไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ แต่สามารถทำให้เกิดอาการแพ้ของผิวหนังได้ เช่น ผิวหนังอักเสบออกผื่น โรคสะเก็ดเงิน ฯลฯ ผู้ที่มีผิวแพ้ง่ายจึงควรศึกษาฉลากผลิตภัณฑ์อย่างละเอียดและควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ติดฉลากว่า “ปราศจากพาราเบน”

เม็ดสครับ

(3) เม็ดสครับ

เม็ดสครับสามารถทำให้ผิวรู้สึกแสบและถลอกได้ สาวผิวแพ้ง่ายจึงควรหลีกเลี่ยงการถูผิวที่บอบบาง ควรเลือกใช้สารเร่งการผลัดเซลล์ผิวชนิดที่เหมาะสม โดยเป็นสูตรอ่อนโยน เราขอแนะนำให้สาวผิวแพ้ง่ายเลือกใช้สารเร่งการผลัดเซลล์ผิวที่มีเอนไซม์ผลไม้แทนการใช้เม็ดสครับ และที่สำคัญ อย่าขัดผิวบ่อยเกินไป โดยควรขัดผิวสัปดาห์ละครั้งก็พอ

สารสกัดจากพืช & น้ำมันหอมระเหย

 

(4) สารสกัดจากพืช & น้ำมันหอมระเหย

ผลิตภัณฑ์ที่มีสัญลักษณ์ว่า “จากธรรมชาติ” หรือ “ออร์แกนิค” ไม่ได้หมายความว่าผลิตภัณฑ์เหล่านี้จะไม่ทำให้เกิดปฏิกิริยาใด ๆ กับผิวแพ้ง่าย สารสกัดจากพืชหรือน้ำมันหอมระเหยมักจะมีส่วนผสมที่พิเศษหรือไม่ได้ผ่านการทดสอบ ส่วนผสมจากพืชเหล่านี้สามารถทำให้เกิดการระคายเคืองได้ ผู้ที่มีผิวแพ้ง่ายจึงควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่ “ผ่านการทดสอบโดยแพทย์ผิวหนังแล้ว”

เช็คโปรล่าสุด สินค้าลดราคา พิเศษเฉพาะที่วัตสันออนไลน์

Check Latest Online Exclusive Promotions >

Previous

มาพิชิตเป้าหมายในการออกกำลังกัน

Next

วิธีสร้างวินัยการออกกำลังกายให้เป็นกิจวัตร

Related Topics
Share