โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

การทำความสะอาดผิวมันอย่างถูกต้องเป็นเรื่องที่ท้าทาย เพื่อช่วยให้สาวๆ มีผิวไม่มันเยิ้มตลอดฤดูร้อน เรารวบรวมเคล็ดลับการล้างหน้ามาให้สาวผิวมันศึกษากันค่ะ

4 เคล็ดลับล้างหน้าสำหรับผิวมัน -  เลือกใช้คลีนเซอร์ที่เหมาะสม

#1 เลือกใช้คลีนเซอร์ที่เหมาะสม


เลือกใช้คลีนเซอร์ที่มีสูตรพิเศษสำหรับผิวมันโดยเฉพาะ เพื่อลดความมันเยิ้ม, ขจัดน้ำมันส่วนเกิน, แบคทีเรียและสิ่งสกปรกที่น้ำมันสามารถดักเก็บไว้ในรูขุมขนได้ อย่าลืมมองหาคลีนเซอร์ที่มีส่วนผสมต่างๆ อาทิเช่น กรดซาลิไซลิกและเบนโซอิลเปอร์ออกไซด์ นอกจากนี้ การเลือกสูตรที่มีเนื้อบางเบา เช่น เจลหรือโฟม ก็สามารถช่วยผิวมันได้ เพราะผลิตภัณฑ์ที่มีเนื้อหนาหรือเป็นเนื้อครีมจะก่อให้เกิดสิวได้เสมอและยังสามารถทำให้รูขุมขนอุดตันอีกด้วย

4 เคล็ดลับล้างหน้าสำหรับผิวมัน - ขัดผิวอย่างสม่ำเสมอ

 

#2 ขัดผิวอย่างสม่ำเสมอ


การขัดผิวอย่างสม่ำเสมอช่วยให้ผิวมันรอดจากการเกิดสิว, สิวหัวดำและรูขุมขนอุดตันได้ ผิวมันหรือผิวที่หนาจะได้ประโยชน์จากการขัดและแปรงผิวด้วยมือ เนื่องจากผิวประเภทนี้อาจมีชั้นสะสมบนผิวเป็นพิเศษซึ่งการขัดผิวด้วยมือสามารถขจัดออกได้ โดยทำให้ผิวของสาวๆ มันเยิ้มน้อยลงและมีการปรับสมดุลใหม่ ขอแนะนำให้สาวผิวมันอย่าขัดผิวมากเกินไป ผิวมันอาจเกิดรอยแดงและมีอาการระคายเคืองจากการขัดผิวมากเกินไปได้

4 เคล็ดลับล้างหน้าสำหรับผิวมัน - ล้างหน้าวันละสองครั้ง

#3 ล้างหน้าวันละสองครั้ง


การล้างหน้ามากเกินไปทำให้ผิวมันยิ่งเกิดความมันเยิ้มมากขึ้นได้ ขอแนะนำให้สาวผิวมันควรล้างหน้าวันละสองครั้ง หนึ่งครั้งตอนเช้าเพื่อสร้างผิวให้พร้อมทาครีมกันแดดและการแต่งหน้า และอีกหนึ่งครั้งช่วงก่อนนอนเพื่อขจัดมลภาวะและอาการระคายเคืองที่ผิวได้รับในระหว่างวัน

4 เคล็ดลับล้างหน้าสำหรับผิวมัน - ตามด้วยมอยส์เจอร์ไรเซอร์

#4 ตามด้วยมอยส์เจอร์ไรเซอร์


สาวผิวมันอย่าคิดว่าตัวเองไม่ต้องการมอยส์เจอร์ไรเซอร์เพราะมีผิวมันอยู่แล้วนะคะ การข้ามขั้นตอนการทามอยส์เจอร์ไรเซอร์สามารถทำให้ผิวของสาวผิวมันมีความมันมากขึ้นได้ค่ะ และการเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวหลังล้างหน้าจะช่วยลดความมันลง เนื่องจากช่วยชะลอการผลิตไขผิวหนังได้ สำหรับผิวมัน แนะนำให้ใช้มอยส์เจอไรเซอร์แบบออยล์ฟรี บางเบาที่มีสูตรต่อสู้ความมัน

ลิงก์อ้างอิง:

https://www.lorealparisusa.com/beauty-magazine/skin-care/skin-care-concerns/best-face-washing-tips-oily-skin.aspx
https://www.self.com/story/how-to-wash-your-face

เช็คโปรล่าสุด สินค้าลดราคา พิเศษเฉพาะที่วัตสันออนไลน์

Check Latest Online Exclusive Promotions >

Previous

ทริคเด็ดเขียนอายไลน์เนอร์ให้สวยปัง

Next

4 วิธีดูแลตัวเองให้มีสุขภาพดี

Related Topics
Share