โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

ถ้าพูดถึงการบำรุงผิว หลายคนน่าจะนึกถึงไอเทมบำรุงผิวหน้าและผิวกายเป็นอันดับแรก ๆ และอาจจะหลงลืมแฮนครีมหรือครีมบำรุงมือ ตัวช่วยบำรุงมือไป แต่ในช่วงอากาศแห้งและเย็น หรือในยุคที่เราจำเป็นต้องล้างมือบ่อย ๆ มีความเสี่ยงทำให้มือแห้งแตกและลอกเป็นขุยได้ง่าย เพราะแบบนี้การบำรุงมือด้วยแฮนครีม เลยเป็นอีกหนึ่งไอเทมสกินแคร์ของมันต้องมีที่เราไม่ควรละเลย

บทความนี้วัตสันเลยนำเอา 10 แฮนครีมและครีมบำรุงมือ พร้อมทริคให้เพื่อน ๆ ได้บำรุงมือเนียนนุ่มชุ่มชื้นกันด้วย จะเป็นยังไงลองตามไปดูกัน

ทำไมถึงต้องใช้แฮนครีม?

หลายคนอาจจะมีคำถามว่าทำไมเราถึงต้องเลือกใช้แฮนครีมมาบำรุงมือ ในเมื่อโลชั่นหรือครีมบำรุงอื่น ๆ ก็สามารถทามือได้ สาเหตุก็เพราะว่าโลชั่นและครีมบำรุงผิวอื่น ๆ อาจมีทำหน้าที่บำรุงเฉพาะผิวอย่างเดียว แต่คุณสมบัติของแฮนครีมหรือครีมบำรุงมือนอกจากช่วยบำรุงให้ความชุ่มชื้นให้ผิวมือแล้ว ยังช่วยบำรุงหนังรอบขอบเล็บและบำรุงเล็บแข็งแรงได้อีกด้วย

สูตรบำรุงมือด้วยตัวเองง่าย ๆ

สูตรที่ 1 น้ำอุ่น + น้ำมันมะกอก

เริ่มกันที่สูตรแรกสามารถทำได้ง่ายมาก ๆ แค่เติมน้ำอุ่นลงในกะละมังและหยดน้ำมันมะกอกไป 2 – 3 หยด แช่มือไว้ประมาณ 10 นาที หลังจากนั้นนวดบริเวณนิ้วมือ ซอกนิ้ว และเล็บ น้ำมันมะกอกที่ผสมอยู่ในน้ำจะช่วยบำรุงผิวมือและเล็บ ให้ชุ่มชื้น ไม่แห้งกร้าน อ่อนนุ่ม น่าสัมผัส
และในขั้นตอนสุดท้ายอย่าลืมหาครีมบำรุงมือหรือครีมบำรุงมือดี ๆ สักตัวมาทาบำรุงก่อนปิดจบขั้นตอนการบำรุง เพราะครีมบำรุงมือจะคงความชุ่มชื้นให้มือได้ยาวนานมากยิ่งขึ้น

สูตรที่ 2 น้ำอุ่น + น้ำมันมะกอก

ต่อกันที่สูตรที่ 2 สูตรนี้หยิบจับของในตู้เย็นมาทำได้เลย เพราะใช้แค่นมสดอุ่น ๆ ประมาณ ½ ถ้วย นำมาผสมกับโยเกิร์ตและน้ำตาลทรายอย่างละ 2 ช้อนชา เพิ่มกลิ่นหอมที่เราชอบลงไปสัก 2-3 หยดคนส่วนผสมให้เข้ากัน และแช่มือไว้ประมาณ 7-10 นาที ระหว่างนี้ให้นวดมือไปด้วยนวดเบา ๆ เพื่อกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด หลังจากนั้นอย่าลืมล้างมือให้สะอาด และทาครีมบำรุงผิวมือในตอนสุดท้ายเหมือนเดิม เพียงเท่านี้เราจะมีผิวมือ เล็บ ที่น่ามองไม่แห้งกร้าน

ข้อควรระวัง!! เพิ่มเติมสำหรับใครที่อยากให้มือน่าสัมผัสตลอดเวลา ขณะที่ทำงานบ้านอย่างลืมสวมถึงมือทุกครั้งเพื่อเลี่ยงการสัมผัสสารเคมีเป็นเวลานาน เพราะเจ้าสารเคมีเป็นอีกหนึ่งตัวการที่ทำให้มือพังได้ง่าย ๆ

แฮนครีม หรือ ครีมบำรุงมือ ไอเทมช่วยบำรุงมือและเล็บให้ชุ่มชื้นไม่แห้งกร้าน

นอกจากทริคบำรุงมือที่สามารถทำเองได้ง่าย ๆ ที่นำมาฝากแล้ว เรายังมี “แฮนครีม” หนึ่งในไอเทมช่วยบำรุงมือและเล็บ มาฝากกันด้วย เพื่อน ๆ คนไหนยังไม่รู้ว่าควรหยิบแฮนครีมหรือครีมบำรุงมือตัวไหนมาลองใช้ดี บทความนี้วัตสันขอแนะนำ 10 แฮนครีมและครีมบำรุงมือตัวปังน่าลองให้เพื่อน ๆ ได้ลองใช้บำรุงมือเนียนนุ่มชุ่มชื้นกันด้วย

10 แฮนครีมและครีมบำรุงมือตัวปังน่าลอง

1. Naturals By Watsons True Natural Olive Hand Cream

แฮนครีมจาก Naturals By Watsons True Natural Olive Hand Cream ครีมบำรุงเนื้อบางเบา

เริ่มด้วย Naturals By Watsons True Natural Olive Hand Cream แฮนครีมบำรุงมือเนื้อบางเบา ซึมซาบเร็ว มีความโดดเด่นในการบำรุงผิวอย่างอ่อนโยนด้วยสูตร Vegan 100% เป็นครีมบำรุงมือที่มีส่วนผสมของสารสกัดที่มีแหล่งกำเนิดจากธรรมชาติกว่า 90% ผสานคุณค่าการบำรุงจาก Organic Italian Olive ที่อุดมด้วยวิตามิน กรดไขมันธรรมชาติ และสารแอนตี้ออกซิแดนท์ ช่วยให้มือเนียนนุ่มขึ้น ซื้อเลย

ส่วนประกอบสำคัญ สารสกัด Organic Italian Olive , กรดไขมันธรรมชาติ
ปริมาณ 30 มล.
ราคา 79 บาท
รีวิวผู้ใช้ J** เป็นแฮนครีมที่ชอบมาก ใช้มาสามหลอดติดกันแล้ว ถูกใจมากๆ ชอบกลิ่นน้องมาก หอมติดมือ แล้วมือเนียนนุ่มจริง มีแต่คนชมว่ามือเนียนสวย ปลื้มมากๆค่ะ , PHIMPREEYA หอมมาก ทาแล้วไม่แพ้ นุ่มดีค่ะ

2. Grape Bella by Watsons Whitening Hand Cream

ครีมบำรุงมือจาก Grape Bella by Watsons Whitening Hand Cream

ตามมาด้วย Grape Bella by Watsons Whitening Hand Cream ครีมบำรุงมือผสานคุณค่าอย่างลงตัวด้วยสารสกัดจากส่วนต่างๆ ขององุ่น Chardonay White Grape, Wine Extract และ Niacinamide ช่วยคืนความอ่อนเยาว์พร้อมเผยผิวกระจ่างใส และยัง เป็นครีมบำรุงมือที่ช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะด้วย Particles Pollustop ประโยชน์เยอะขนาดนี้พลาดไม่ได้แล้ว

ส่วนประกอบสำคัญ Chardonay White Grape, Wine Extract และ Niacinamide
ปริมาณ 60 มล.
ราคา 69 บาท
รีวิวผู้ใช้ jiraporn ใช้แล้วมือชุ่มชื้นขึ้นค่ะ ส่วนตัวชอบนะคะ กลิ่นหอมดีด้วย ราคาไม่แรง

3.  Watsons Milk Yogurt Hand Cream Strawberry Extract

แฮนครีม Watsons Milk Yogurt Hand Cream Strawberry Extract

มาถึงอีกหนึ่งแฮนครีมจาก Watsons อย่าง Watsons Milk Yogurt Hand Cream Strawberry Extract ครีมบำรุงมือที่ผสานคุณค่าจาก Hydrolysed Milk Protein ช่วยส่งมอบความชุ่มชื้นสู่ผิว พร้อมส่วนผสมของ Shea Better, Vitamin E และ Yogurt ช่วยทำให้ผิวเนียนนุ่ม น่าสัมผัส และยังมี Strawberry Extract บำรุงให้ผิวแลดูกระจ่างใสอีกด้วย ครีมบำรุงมือดีขนาดนี้แนะนำเลย

ส่วนประกอบสำคัญ Hydrolysed Milk Protein, Shea Better, Vitamin E, Yogurt และ Strawberry Extract
ปริมาณ 60 มล.
ราคา 99 บาท
รีวิวผู้ใช้ A** หอมมือนุ่มไม่แห้งใช้ดีสั่งตุนตอนมีโปร , N** ใช้ดีค่ะ เนื้อครีมซึมซาบดี ใช้แล้วมือไม่มัน

4. Garden of Love White Rosette Hand Cream

แฮนครีมจาก Garden of Love White Rosette Hand Cream

ต่อด้วย Garden of Love White Rosette Hand Cream แฮนครีมที่เรียกได้ว่ายกสวนดอกไม้พืชพรรณนานาชนิดไม่ว่าจะเป็นน้ำมันดอกกุหลาบ เชียบัตเตอร์ น้ำมันดอกทานตะวัน ที่อุดมไปด้วยวิตามิน B3 และวิตามิน E เป็นครีมบำรุงมือที่มีคุณสมบัติในการบำรุงผิวพรรณ และให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว แถมยังสามารถป้องกันแสงแดดได้อีกด้วย คุณสมบัติดีเกินบรรยายจบครบในที่เดียวแบบนี้ เหมาะกับคนที่กำลังมองหาแฮนครีมสำหรับใช้ในช่วงซัมเมอร์เป็นอย่างมาก ต้องมีแล้วล่ะ

ส่วนประกอบสำคัญ น้ำมันดอกกุหลาบ เชียบัตเตอร์ น้ำมันดอกทานตะวัน วิตามิน B3 และวิตามิน E
ปริมาณ 80 มล.
ราคา 69 บาท
รีวิวผู้ใช้ Y** กลิ่นหอมมากกก ครีมตัวก็หอม ใช้ครบเช็ทเลย ชอบมากกก , S** กลิ่นหอม น่าใช้

5. H Bella By Watsons Calming Lavender Jojoba Oil Hand Cream

แฮนครีมจาก H Bella By Watsons Calming Lavender Jojoba Oil Hand Cream ครีมบำรุงมือเนื้อบางเบา

ตามมาด้วย H Bella By Watsons Calming Lavender Jojoba Oil Hand Cream แฮนครีมเนื้อบางเบา ผสานคุณค่าการบำรุงของสารสกัดจากพืชพรรณธรรมชาติ NeurophrolineTM ซึ่งเป็นสารสกัดจากพืชที่เป็นสมุนไพรพื้นเมืองแถบ Western Himalaya ตัวช่วยบำรุงฟื้นฟูผิวพรรณให้แลดูสดใส ไม่หมองคล้ำ ปกป้องผิวจากมลภาวะภายนอก และยังมี Jojoba Oil ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น ไม่แห้งกร้าน พร้อมด้วยกลิ่นน้ำมันหอมระเหยจาก English Lavender ช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายอีกด้วย ครีมบำรุงมือดีแบบนี้ไม่มีไม่ได้แล้ว

ส่วนประกอบสำคัญ NeurophrolineTM, Jojoba Oil, น้ำมันหอมระเหย English Lavender
ปริมาณ 80 มล.
ราคา 79 บาท
รีวิวผู้ใช้ C** เนื้อครีมโอเค ไม่เหนียวเหนอะหนะ กลิ่นหอม

6.  Curel Intensive Moisture Care Moisture Hand Cream

ครีมบำรุงมือจาก Curel Intensive Moisture Care Moisture Hand Cream

ตามมาด้วย Curel Intensive Moisture Care Moisture Hand Cream สำหรับแฮนครีมตัวนี้เป็นครีมบำรุงมือที่ทำมาเพื่อผิวบอบบางแพ้ง่ายโดยเฉพาะ มีคุณสมบัติช่วยฟื้นบำรุงรักษาระดับเซราไมด์ในผิว เป็นเกราะปกป้องให้ผิวดูแข็งแรง ลดการระคายเคืองจากผิวแห้งลอกเป็นขุย ด้วยส่วนผสมเสมือน เซราไมด์, วิตามินE และสารสกัดจากยูคาลิปตัส ทำให้ผิวนุ่ม ยืดหยุ่น ชุ่มชื้น และเป็น ครีมบำรุงมือสูตร Mild-acidic ดูแลสมดุลผิวช่วยเสริมความแข็งแรงของเกราะปกป้องผิว จากสิ่งระคายเคืองภายนอก มีความอ่อนโยนใกล้เคียงกับค่า pH ของผิว ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม สี และแอลกอฮอล์อีกด้วย แนะนำเลย

ส่วนประกอบสำคัญ เซราไมด์, วิตามินE และสารสกัดจากยูคาลิปตัส
ปริมาณ 50 กรัม
ราคา 350 บาท
รีวิวจากผู้ใช้จริง สินค้าดี

7. Eucerin Hyaluron-Filler+Elasticity Correcting Hand Cream SPF30

แฮนครีมจาก Eucerin Hyaluron-Filler+Elasticity Correcting Hand Cream SPF30

ต่อด้วย Eucerin Hyaluron-Filler+Elasticity Correcting Hand Cream SPF30 แฮนครีมที่ช่วยให้มือดูอ่อนเยาว์ รอยเหี่ยวย่นและจุดด่างดำดูจางลง ด้วยสารทรงพลัง Thiamidol ช่วยลดจุดด่างดำตามวัย Arctiin ช่วยฟื้นบำรุงเซลล์ผิว กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนที่ชั้นผิว และกระชับผิว Hyaluron เพิ่มควมชุ่มชื้น และลดเลือนริ้วรอยได้อย่างมีประสิทธิภาพ  เป็นครีมบำรุงมือที่พร้อมปกป้องผิวจากแสงแดดด้วย SPF30 เนื้อครีมซึมซาบเร็ว พร้อมบำรุงให้ ผิวชุ่มชื้นยาวนานถึง 24 ชั่วโมง เห็นผลใน 2 สัปดาห์ จากครั้งแรกที่ใช้โดยใช้เป็นประจำทุกวัน สูตรนีั้ไม่ควรพลาด

ส่วนประกอบสำคัญ Thiamidol, Hyaluron
ปริมาณ 75 มล.
ราคา 486 บาท
รีวิวจากผู้ใช้จริง ณฐปศา เนื้อครีมเข้มข้นทาแล้วผิวมือไม่แห้งค่ะ , watcharapong หอม มือนุ่มขึ้น

8. Cerave Reparative Hand Cream

แฮนครีมจาก Cerave Reparative Hand Cream

ตามมาด้วย Cerave Reparative Hand Cream แฮนครีมตัวช่วยให้มือดูนุ่ม เรียบเนียน ชุ่มชื้นยาวนาน ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวมือที่ดูแห้งกร้านและฟื้นบำรุงปราการผิวให้ดูชุ่มชื้นสุขภาพดี  เนื้อผลิตภัณฑ์เข้มข้น แต่ไม่ทิ้งความมันและความเหนอะหนะ บำรุงมือที่แห้งลอกกลับมาชุ่มชื้นขึ้น และยัง เป็นครีมบำรุงมือที่มีความอ่อนโยน เป็นสูตรปราศจากน้ำหอม, ปราศจากพาราเบน, Non-Comedogenic และ Hypoallergenic ส่วนผสมดีขนาดนี้ต้องจัดซะแล้ว

ส่วนประกอบสำคัญ เซราไมด์จำเป็นต่อผิว 3 ชนิด และไฮยาลูรอนิค แอซิด
ปริมาณ 50 มล.
ราคา 235 บาท
รีวิวจากผู้ใช้จริง C** ชุ่มชื่นดี พกพาสะดวก , A** ใช้ดีเข้มข้นแต่ไม่เหนียวเหนอะหนะ

9. Innisfree My Perfumed Hand Cream 06 Blush Rose

แฮนครีมจาก Innisfree My Perfumed Hand Cream 06 Blush Rose

ต่อด้วย Innisfree My Perfumed Hand Cream 06 Blush Rose แฮนครีมที่ให้กลิ่นหอม ช่วยเพิ่มความสนุกให้ทุกวันพิเศษด้วยกลิ่นหอมสดชื่นของดอกไม้  สำหรับกลิ่น 06 Blush Rose เป็นครีมบำรุงมือกลิ่นกุหลาบจากช่อกุหลาบสีชมพู และกลิ่นดอกไม้อำพัน  เนื้อครีมมีกลิ่นหอมบางเบา สามารถใช้ได้กับผิวกายและผม เนื้อสัมผัสนุ่ม ซึมง่าย พร้อมความชุ่มชื้น บำรุงฝ่ามือให้เนียนนุ่ม ซื้อเลย

ส่วนประกอบสำคัญ Purified Water, Glycerin, Propanediol, Cetearyl Alcohol, Hydrogenated Coco-Glycerase
ปริมาณ 30 มล.
ราคา 200 บาท

10. Jmella in France Hand Cream Queen

แฮนครีมจาก Jmella in France Hand Cream Queen

ต่อด้วย Jmella in France Hand Cream Queen แฮนครีมที่มาพร้อมกับกลิ่นหอมของดอกไม้ อัลดีไฮด์ กลิ่นที่ให้รู้สึกโดดเด่นเป็นพิเศษ และกลิ่นหอมบาง ๆ ของไวท์มัสก์ ให้ความรู้สึกอบอุ่น งามสง่า นอกจากกลิ่นหอมที่โดดเด่น แฮนครีมตัวนี้ยังผ่านการทดสอบโดยแพทย์ผิวหนัง และปราศจากสารเคมีอันตรายต่อผิว 12 ชนิด แถมยังเป็นครีมบำรุงมือที่มีความเป็นกรดอ่อน ๆ ใกล้เคียงค่า pH ของผิวหนังตามธรรมชาติอีกด้วย ประโยชน์ดีแบบนี้ต้องมีแล้ว

ส่วนประกอบสำคัญ ดอกไม้ อัลดีไฮด์, กลิ่นไวท์มัสก์, Shea Butter, Sunflower Seed Oil
ปริมาณ 50 มล.
ราคา 178 บาท

หลังจากบำรุงมือ ด้วยทริคบำรุงมือเนียนนุ่ม พร้อมกับบำรุงมือด้วยแฮนครีมช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นกันมาแล้ว  บอกเลยว่าเพื่อน ๆ ไม่จำเป็นต้องกังวลในปัญหามือแห้งแตกมากวนใจอีกต่อไป ลองหยิบแฮนครีมในบทความนี้ หรือตามไปดูแฮนครีมใช้ดีตัวอื่น ๆ ได้ที่วัตสัน หากใช้เป็นประจำ รับรองว่า เพื่อน ๆ จะมีมือเนียนนุ่ม ใส่แหวน ใส่สร้อยแบบสวย ๆ อวดคนอื่นได้แน่นอน


คลิกอ่านคอนเท้นอื่นๆที่น่าสนใจ

Previous

คุมมัน หน้าใสกิ๊ง ด้วยแป้งฝุ่น sasi All Day Loose Powder

Next

7 แชมพูลดผมมัน แก้ปัญหาบนหนังศรีษะได้อย่างตรงจุด

Related Topics
Share