โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

โชว์แผ่นหลังอย่างมั่นใจ รวมเคล็ดลับลดสิวผด และเรื่องต้องงดหากไม่อยากมีผิวหลังเป็นรอยให้รำคาญใจ


แม้ว่าลมหนาวจะผ่านเข้ามาพอให้เรารู้สึกอยากจะหยิบสเวทเตอร์หนา ๆ หรือเสื้อไหมพรมแสนอุ่นมาสร้างลุคสนุกรับฤดูหนาวอันแสนสั้น แต่สุดท้ายแล้ว Thailand is still very hot ! ไม่ว่าจะฤดูไหนสาว ๆ ก็น่าจะนิยมการแต่งตัวแบบเผยผิวกันตลอดทั้งปี และแน่นอนว่าถ้าจะแต่งตัวแบบโชว์ผิว สิ่งสำคัญก็คือผิวใสไร้สิว ผด มากวนใจ โดยเฉพาะหลังที่สวยก็ยิ่งจะช่วยเสริมลุคให้ดูดีมากยิ่งขึ้น แต่ถ้าสิวที่หลังมาขึ้นให้กวนใจหล่ะ จะทำอย่างไรได้บ้าง ครั้งนี้ ‘วัตสัน’ จะมาชวนทุกคนรู้ลึกเกี่ยวกับเรื่องสิวที่หลัง และวิธีรักษาสิวที่หลังจะทำได้อย่างไรมาดูกันเลย !

สาเหตุการเกิดสิวที่หลังเกิดจากอะไร

สาเหตุการเกิดสิวที่หลังเกิดจากอะไร

ก่อนที่จะลดสิวที่หลังเราควรจะรู้ก่อนว่าสาเหตุการเกิดสิวที่หลังนั้นเกิดจากอะไรได้บ้าง เพราะถ้าเราสามารถตัดวงจรสิวได้แต่ต้น การรักษาสิวที่หลังก็จะทำได้ง่ายและเห็นผลไวขึ้น สาเหตุของการเกิดสิวที่หลังเกิดได้จากหลายสาเหตุดังนี้

  1. การใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่มีน้ำมันมากเกินไป จริงอยู่ที่ผิวสุขภาพดีเริ่มต้นที่ความชุ่มชื้นของผิว แต่การเติมความชุ่มชื้นให้ผิวควรจะอยู่ในจุดที่พอดี การใช้น้ำมันบำรุงผิวก็ควรจะเลือกน้ำมันที่ซึมสู่ผิวได้ง่าย และไม่อุดตัน
  2. ฮอร์โมน เมื่อระดับฮอร์โมนเปลี่ยนแปลงไปก็จะทำให้ร่างกายเกิดการเปลี่ยนแปลงเช่นกัน ที่เห็นได้เด่นชัดก็คือสิวที่อาจจะไม่ใช่แค่บนผิวหน้า แต่สิวฮอร์โมนยังสามารถขึ้นที่บริเวณหลังได้อีกด้วย ดังนั้นสิวที่หลังเกิดจากฮอร์โมนได้เช่นกัน
  3. เหงื่อ สิวที่หลังอาจเกิดจากเหงื่อก็เป็นได้ โดยเฉพาะสาว ๆ ที่ชอบใส่เสื้อผ้าที่รัดรูปมากจนทำให้เกิดการสะสมเชื้อแบคทีเรียเป็นเวลานาน นั่นก็อาจจะกลายเป็นสาเหตุของการเกิดสิวตัวการที่ทำให้หลังสวยต้องสะดุด
  4. อาหาร ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าอาหารก็สาเหตุของการเกิดสิวที่หลังได้ สิวที่หลังที่เกิดจากอาหารมักจะเกิดในผู้ที่รับประทานอาหารที่มีคาร์โบไฮเดรต น้ำตาล และไขมันมาก เพราะการเพิ่มระดับน้ำตาลในเลือดให้มากขึ้นนั่นเป็นเหตุของการเกิดสิวได้
  5. ยา ตัวยาสำหรับการรักษาโรคบางชนิดก็อาจจะส่งผลให้เกิดสิวได้ อย่างเช่นยาต้านโรคซึมเศร้า แต่ทั้งนี้หากยังอยู่ในขั้นตอนการรักษาก็ไม่ควรจะหยุดยาด้วยตนเอง ควรจะให้แพทย์วินิจฉัยอาการและรักษาตามขั้นตอน แล้วค่อยรักษาสิวที่หลังก็ยังไม่สาย
  6. ความเครียด และมลภาวะ แม้อาจะไม่ใช่ปัจจัยหลัก แต่สิวที่หลังเกิดจากความเครียด และมลภาวะที่ต้องเผชิญในแต่ละวันได้เช่นกันดังนั้นถ้าลดเครียดได้ และรักษาความสะอาดร่างกายให้ดีก็น่าจะช่วยลดการเกิดสิวที่หลังได้เช่นกัน

5 ไอเทมเด็ดลดสิวที่หลังที่ไม่ควรพลาด


ถ้ารู้แล้วว่าสิวที่หลังเกิดจากอะไร การลดปัจจัยเสี่ยงที่จะทำให้เกิดสิวที่หลังก็จะช่วยให้ไม่ต้องมานั่งกลุ้มใจรักษาสิวกันภายหลัง แต่ถ้าสิวที่หลังเกิดขึ้นมาทำเอาหลังสวยไม่สดใสแล้วจะทำอย่างไรได้บ้าง ‘วัตสัน’ ขอแนะนำผลิตภัณฑ์ราคาสบายกระเป๋าที่หาซื้อได้ง่ายใน WATSONS ใกล้บ้านมาเป็นตัวช่วยรักษาสิวที่หลังให้หลังสวยคืนชีพอีกครั้ง

สบู่สมุนไพรสำหรับคนที่ต้องการลดสิวที่หลัง

1.สบู่ก้อนโพรเทคส์ ไทย เทอราพี มะขาม ขมิ้น ทะนาคา

สุดยอดสรรพคุณสมุนไพรรวมในก้อนเดียว โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนที่ต้องการลดสิวที่หลัง และช่วยให้รอยสิวดูกระจ่างใสต้องใช้ เพราะมีทั้งคุณสมบัติการทำความสะอาดและลดสิวจากขมิ้น การผลัดเซลล์ผิวด้วยมะขาม และเพิ่มความกระจ่างใสด้วยทานาคา ก้อนนี้ก้อนเดียวครบ !

สบู่สำหรับการลดสิวที่หลังโดยเฉพาะ

2.สบู่ลุค สกิน เคลียร์แอคเน่

สบู่ที่ออกแบบมาเพื่อการลดสิวที่หลังโดยเฉพาะ ด้วยสารสกัดจากธรรมชาติสูงถึง 95% ทำให้ไม่ระคายเคือง และใช้ได้แม้ผิวจะบอบบาง อุดมด้วยสารสกัดจากที ทรี ออยล์ที่ช่วยลดการอักเสบและการอุดตันของสิว เติมความชุ่มชื้นให้ผิวด้วยว่านหางจระเข้ และสารสกัดจากเปลือกมังคุดที่ช่วยฆ่าเชื้อและทำให้รอยดำรอยแดงจากสิวจางลงด้วย

เจลอาบน้ำสูตรพีเอชบาลานซ์ช่วยลดสิวที่หลัง

3.อ๊อกซี เคียว บอดี้ วอช พีเอช 5.5

สร้างสมดุลให้ผิวด้วยเจลอาบน้ำ Oxe cure พีเอชบาลานซ์ ที่นอกจากจะช่วยทำความสะอาดผิวได้อย่างดี ยังช่วยให้ผิวเกิดสมดุลตามธรรมชาติ ผิวแข็งแรงขึ้นทำให้ลดโอกาสการเกิดสิวที่หลัง อีกทั้งการทำความสะอาดที่จะช่วยลดการสะสมแบคทีเรีย สาเหตุของการเกิดสิวที่หลัง และยังมีสารสกัดจากเปลือกมังคุด ใบชาเขียว วิตามินซีและอีที่เป็นตัวช่วยทั้งเรื่องการเกิดสิวที่หลัง และทำให้ผิวกระจ่างใส

ครีมอาบน้ำที่เหมาะสำหรับลดสิวที่หลัง

4.ครีมอาบน้ำ เดโอดอเร่ แอนตี้ แบคที่เรียล แอนด์ ไบร์ทเทนนิ่ง

ครีมอาบน้ำที่เคลมแรงว่าเหมาะกับการลดสิวที่หลังโดยเฉพาะโดยสารสกัดจากวาซาบิที่ช่วยลดการสะสมของแบคทีเรีย หนึ่งในสาเหตุของการเกิดสิวที่หลัง นอกจากนี้ยังมีสารสกัดจากลิโคริช ไนอาซินาไมด์ และสตอร์เบอร์รี่ที่ผสานกันเพื่อให้ทั้งความชุ่มชื้น และผลัดผิวให้ดูกระจ่างใส หลังสวยได้ดั่งใจ

วิตามินเสริมสำหรับลดสิวที่หลัง

5.ดีดีไอ พี แอคนิโซล

ดูแลจากภายนอกแล้ว อย่าลืมให้ความสำคัญการดูแลจากภายในเพราะอย่างที่ทราบกันว่าสิวที่หลังก็สามารถเกิดจากภาวะภายในร่างกายด้วยเช่นกัน การลดสิวที่หลังด้วยการรับประทานวิตามินเสริมเข้าไปก็เป็นอีกทางเลือกที่ช่วยได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสารสกัดจากใบบัวบกที่ช่วยลดการเกิดสิวที่หลัง และบริเวณอื่น ๆ ได้จากต้นตอก็เป็นทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับการลดสิวที่หลังได้

หลังสวย โชว์ได้ ไม่ยากอย่างที่คิดเพียงแค่รู้จักต้นตอการเกิดสิว ก็จะช่วยหาวิธีการลดสิวที่หลังได้อย่างตรงจุด และถ้าใครมีปัญหาสิวที่หลังก็อย่าลืมมองหาผลิตภัณฑ์ลดสิวที่หลังราคาสบายกระเป๋าได้ที่ WATSONS ใกล้บ้านคุณ หรือจะช้อปออนไลน์ก็สะดวกสุด ๆ เช่นเดียวกัน

คลิกอ่านคอนเท้นอื่นๆที่น่าสนใจ

Previous

ทัวร์ร้าน ส่องโปรเด็ด ลดราคาพิเศษ 50% ต้องตุนเท่านั้น

Next

ไอเดียเทรนด์สีผม panetone 2024 Very Peri ทำแล้วหน้าสว่าง

Related Topics
Share