โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

ผู้ที่มีผิวแพ้ง่ายต้องเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ความงามอย่างรอบคอบ ส่วนผสมที่ออกฤทธิ์บางอย่างอาจทำให้ผิวเกิดอาการระคายเคือง เช่น รอยแดง สิวผุดและขึ้นผื่น ผิวแพ้ง่ายควรใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติและอ่อนโยนจะดีกว่า ต่อไปนี้คือส่วนผสมที่ดีที่สุด 5 อย่างสำหรับผิวแพ้ง่าย

 

 

 

(1) ว่านหางจระเข้

ว่านหางจระเข้เป็นมอยเจอร์ไรเซอร์จากธรรมชาติที่ดีที่สุดสำหรับผิวแพ้ง่าย โดยมีความอ่อนโยนและไม่ทำให้เกิดอาการระคายเคืองต่อผิว นอกจากนี้ ยังอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระต่างๆ สารต้านอนุมูลอิสระบางชนิดสามารถช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรียที่เป็นอันตรายซึ่งเป็นสาเหตุของการติดเชื้อได้ ว่านหางจระเข้ช่วยบรรเทาผิวที่มีปัญหาและช่วยทำให้อาการคันและการอักเสบลดลง ว่านหางจระเข้ที่แช่เย็นยังช่วยบรรเทาอาการไหม้แดดได้โดยทันทีอีกด้วย

 

 

(2) ข้าวโอ๊ต

ข้าวโอ๊ตมีคุณสมบัติในการต้านการอักเสบซึ่งดีสำหรับผิวแพ้ง่าย ข้าวโอ๊ตมักนำมาใช้สำหรับอาบน้ำ โดยสามารถขัดผิวและทำให้ผิวอ่อนนุ่มอย่างอ่อนโยน นอกจากนี้ ยังช่วยบรรเทาผิวที่ระคายเคืองได้ เช่น รอยแดง อาการคัน อาการไหม้แดด อาการผิวหนังอักเสบเนื่องจากถูกลมแรง และอาการผื่นขึ้น ข้าวโอ๊ตมีสารไขมันที่เป็นประโยชน์ในการปิดล็อคความชุ่มชื้นและทำให้ผิวชุ่มชื่น โดยมีโปรตีนเข้มข้นที่ทำหน้าที่เป็นเกราะป้องกันให้ผิว

 

 

(3) เชียบัตเตอร์

เชียบัตเตอร์เป็นอาหารซูเปอร์ฟู้ดยอดนิยมสำหรับผิว โดยมาจากธรรมชาติและปลอดสารพิษทั้งหมด โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ดีสำหรับผิวที่แพ้ง่ายที่เหมือนผิวเด็ก มีเนื้อที่หนาและเป็นครีม เชียบัตเตอร์อุดมไปด้วยกรดไขมันที่จำเป็นและมีไขมัน 60% ที่ช่วยในการสร้างคอลลาเจนและชะลอความแก่ โดยถูกนำมาใช้เป็นลิปบาล์มธรรมชาติ ครีมทามือและบอดี้บัตเตอร์เพื่อช่วยรักษาผิวที่แห้งกร้าน

 

(4) น้ำผึ้ง

น้ำผึ้งอ่อนโยนต่อผิวที่แพ้ง่ายโดยเป็นที่รู้จักกันดีว่าเป็นสูตรยารักษาที่ทำเองในบ้านจากธรรมชาติ มีคุณสมบัติต้านการอักเสบ ต้านเชื้อแบคทีเรียและช่วยฆ่าเชื้อโรคที่ทำความสะอาดผิวได้อย่างล้ำลึกและเพิ่มระดับความชุ่มชื้นให้กับผิว นอกจากนี้ ยังมีประโยชน์ในการป้องกันการติดเชื้อแบคทีเรีย รักษาบาดแผลและผื่น

 

(5) นํ้ามันเมล็ดแตงกวา
น้ำมันเมล็ดแตงกวาสกัดจากเมล็ดของแตงกวาโดยผ่านขั้นตอนการสกัดเย็น เหมาะสำหรับผิวที่แพ้ง่าย งานวิจัยต่างๆ ระบุว่าน้ำมันเมล็ดแตงกวาช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับผิวและมีบทบาทในการเป็นเกราะป้องกันของสารไขมัน กรดไขมันของน้ำมันเมล็ดแตงกวายังช่วยฟื้นฟูความชุ่มชื้นให้กับผิว บรรเทาความเจ็บปวดให้กับผิวและเพิ่มความยืดหยุ่นให้กับผิวอีกด้วย

โปรโมชั่นล่าสุดที่วัตสัน

Previous

4 สูตรกาแฟคอลลาเจนสร้างผิวสวย

Next

Paleo Diet และสูตรการทำง่ายๆ

Related Topics
Share