โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

กลับมาเจอกันอีกแล้วนะสาว ๆ ชาว ‘วัตสัน’ คอมมูนิตี้ beauty & lifestyle เริ่ด ๆ เสิร์ฟคอนเทนต์ดี ๆ ถึงหน้าจอให้รอชมกันอีกเช่นเคย ครั้งนี้ขอมาเอาใจสาว ๆ ที่ชอบบำรุงผิว โดยเฉพาะสาว ๆ ที่ชื่นชอบ ‘การมาสก์หน้า’ ไม่ว่าจะเป็นการมาส์กหน้าขาวใส หรือ มาส์กหน้าเพิ่มความชุ่มชื้น ซึ่งเป็นกิจกรรมที่ผ่อนคลาย และสวยได้ในเวลาเดียวกัน แต่รู้หรือไม่ว่าวิธีที่สาว ๆ ทำอยู่นั้นอาจจะเป็นวิธีที่ผิด จากที่การมาส์กหน้าจะให้ผลลัพธ์สุดเพอร์เฟกต์แก่ผิวหน้า กลับกลายเป็นตรงกันข้ามซะอย่างนั้น

            ครั้งนี้ ‘วัตสัน’ จึงขอมากระซิบเตือน ‘วิธีมาส์กหน้า’ แบบผิด ๆ จดเป็นเช็กลิสต์ต้องห้าม แถมด้วยเคล็ดลับดี ๆ ในการมาส์กหน้าให้สวยด่วน อยากรู้แล้วก็ตามมาเลย!

 

วิธีมาร์คหน้าที่ไม่ถูกต้อง ข้อที่ 1 คือการไม่ทำความสะอาดหน้าก่อนการมาร์คหน้า

 

1.หยุดการมาส์กหน้า ถ้ายังไม่คลีน 

            ขั้นตอนการมาส์กหน้าที่สำคัญที่สุดไม่ใช่การเลือกมาส์ก หรือการใช้มาส์กราคาสูงนะคะสาว ๆ แต่อยู่ที่ขั้นตอนการเตรียมผิวหน้าให้สะอาดนั่นเอง การทำความสะอาดผิวหน้าก่อนการมาส์กหน้าจะช่วยขจัดสิ่งสกปรกบนผิวหน้าและรูขุมขน นอกจากนี้ยังช่วยเปิดรูขุมขนให้พร้อมรับอาหารผิวจากการมาส์กหน้าได้อย่างเต็มที่ เพราะฉะนั้นอย่าลืมที่จะล้างหน้าให้สะอาดก่อนการมาส์กหน้า และที่สำคัญสิ่งที่ห้ามลืมเด็ดขาดนั่นก็คือ ห้ามมาส์กหน้าทับเครื่องสำอางเด็ดขาด เพราะนอกจากจะทำให้อาหารผิวจากมาส์กไปไม่ถึงผิวเต็มที่แล้ว ยังเสี่ยงเกิดการอุดตันจากเมคอัพได้อีกด้วย

 

วิธีมาร์คหน้าที่ไม่ถูกต้อง ข้อที่ 2 คือการเลือกผลิตภัณฑ์มาร์คหน้าที่ไม่เหมาะกับสภาพผิว

2. หยุดการมาส์กหน้า ถ้ายังไม่รู้ปัญหาผิว 

            มาส์กตัวนั้นก็ดี มาส์กตัวนี้ก็เด็ด ‘วัตสัน’ บอกเลยว่าคุณอาจจะเสียเงินเปล่า ถ้ามัวแต่ซื้อมาส์กตามรีวิว โดยไม่ได้สังเกตปัญหาและความต้องการของผิวอย่างจริงจัง การมาส์กหน้าที่ดีจะต้องช่วยแก้ไขปัญหาผิวได้อย่างตรงจุด เพราะผิวแต่ละคนมีปัญหาที่ไม่เหมือนกัน ขั้นตอนการมาส์กหน้าก็จะแตกแต่งกัน รวมถึงผลิตภัณฑ์ที่ใช้ด้วย อย่างเช่นสาวผิวมัน ที่มีปัญหาเรื่องสิวอาจจะเหมาะกับการมาส์กหน้าด้วยมาส์กโคลน เพื่อดูซับความมันและสิ่งสกปรก ขอแนะนำว่าควรทำประมาณอาทิตย์ละ 2 ครั้ง ควบคู่กับการใช้มาส์กแบบแผ่น ส่วนสาวผิวแห้งก็จะเน้นใช้มาร์คแบบแผ่น และตบท้ายด้วย sleeping mask ก่อนนอนเพื่อเป็นการมาส์กหน้าได้เพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิวหน้า และใช้มาส์กโคลนสัปดาห์ละครั้งก็เพียงพอแล้ว

 

วิธีมาร์คหน้าที่ไม่ถูกต้อง ข้อที่ 3 คือการมาร์คหน้าข้ามคืน

3. หยุดการมาส์กหน้า ถ้าจะทิ้งข้ามคืน 

            อีกหนึ่งความเชื่อเกี่ยวกับการมาส์กหน้าที่เชื่อกันมาแบบผิด ๆ เป็นเวลานานนั่นก็คือ ยิ่งทิ้งมาส์กไว้บนหน้านานเท่าไหร่ ยิ่งดีเท่านั้น ซึ่ง ‘วัตสัน’ ขอบอกเลยว่าเป็นวิธีมาส์กหน้าที่ผิดแบบสุด ๆ เพราะความจริงแล้วมาส์กแต่ละประเภทและแต่ละแบรนด์มีคำแนะนำในการใช้ต่างกันไป เพราะฉะนั้นถ้าต้องการมาส์กหน้าให้ได้ผลควรจะทำตามคำแนะนำ และขั้นตอนการมาส์กหน้าที่ระบุเอาไว้ก็จะดีที่สุด และขอเตือนสำหรับสาว ๆ ที่ชอบแปะแผ่นมาส์กหน้า แล้วทิ้งไว้ข้ามคืน หวังว่าตื่นมาจะสวยเป๊ะ แต่ความจริงแล้วถ้าเราทิ้งมาส์กไว้นานเกินไปอาจส่งผลตรงกันข้ามมากกว่า เพราะแทนที่จะเป็นการมาส์กหน้าเพิ่มความชุ่มชื้น กลับกลายเป็นว่าผิวหน้าแห้งกว่าเดิม เนื่องจากแผ่นมาส์กที่แห้งแล้วจะดูดซับความชุ่มชื่นจากผิวหน้าของเรากลับไป เพราะฉะนั้นต้องระวังเอาไว้ให้มาก ๆ เลยทีเดียว

 

วิธีมาร์คหน้าที่ไม่ถูกต้อง ข้อที่ 4 คือการใช้แผ่นมาร์คซ้ำ

4. หยุดการมาส์กหน้า ถ้าจะใช้ซ้ำ 

            เข้าใจว่าในช่วงชีวิตหลัง COVID-19 ที่ต้องกลับมาแบบ NEW NORMAL อาจจะต้องมีการรัดเข็มขัดกันบ้าง แต่เพราะต้องสวยด้วย ประหยัดด้วย สาว ๆ บางคนก็เลยเลือกวิธีการมาส์กหน้าแบบใช้ซ้ำ ในซองยังมีเอสเซนส์อาหารผิวอีกเพียบ เอามาร์คเก่าลงไปแช่แล้วใช้ซ้ำก็คงไม่เป็นไร แต่ขอเตือนเลยว่าห้ามทำเด็ดขาด !

เพราะการมาส์กหน้าโดยใช้มาส์กซ้ำ อาจจะทำให้เชื้อแบคทีเรียที่อยู่บนหน้าลงไปปนเปื้อนกับแผ่นมาส์ก และไปเติบโตในเอสเซนต์ของเรา และการนำมาส์กหน้ามาใช้ซ้ำอาจจะทำให้หน้าสวย ๆ ต้องเกิดปัญหาขึ้นมาได้ ดังนั้นถ้ารู้สึกเสียดายเอสเซนส์ที่ยังอยู่ในซอง แนะนำให้เทออกมา แล้วเพิ่มขั้นตอนการมาส์กหน้าด้วยการตบเอสเซนต์ นวดลงไปบนผิว หรือถ้ายังเหลือเอสเซนส์อีกมากก็เอาไปทาผิวตัวก็เก๋อยู่นะ

 

: วิธีมาร์คหน้าที่ไม่ถูกต้อง ข้อที่ 5 คือการไม่ทาครีมบำรุงหลังจากการมาร์คหน้า

5. หยุดการมาส์กหน้า ถ้าไม่บำรุงต่อ 

            สาว ๆ หลายคนอาจจะคิดว่าการมาส์กหน้าเป็น one stop service ทำขั้นตอนเดียวก็สวยได้เลย แต่ความจริงแล้วคุณกำลังคิดผิด เพราะขั้นตอนการมาส์กหน้าเป็นเพียงขั้นตอนหนึ่งในการบำรุงผิวทั้งหมด โดย ‘วัตสัน’ ขอแนะนำว่าหลังจากการมาส์กหน้าแล้วควรบำรุงผิวต่อด้วยเอสเซนส์ หรือครีมที่ใช้อยู่แล้วเป็นประจำควบคู่กันไปด้วย เพื่อให้สารบำรุงเข้มข้นได้เข้าสู่ผิวอย่างล้ำลึก ผิวจะได้เป๊ะปังอลัง แบบไม่มีอะไรมากั้น !

 

ขั้นตอนการมาร์คหน้าให้สวยได้ชั่วข้ามคืน ฉบับเร่งด่วน

 

6.ขั้นตอนการมาส์กหน้า สวยเร่งรัด ฉบับเร่งด่วน 

            ใครว่าความสวยเสกไม่ได้ ‘วัตสัน’ ขอบอกเลยว่าสวยเสกได้ สวยสั่งได้แค่มีตัวช่วยดี ๆ อย่าง ‘การมาส์กหน้า’ รับรองได้ว่าสวยในชั่วข้ามคืนแน่นอน ขั้นตอนการมาส์กหน้าเริ่มด้วยการทำความสะอาดผิวหน้าให้สะอาดหมดจด อาจจะเพิ่มสเต็ปการขัดผิวหน้าไปด้วยก็ได้ไม่ว่ากันถ้าเวลายังเหลือ ต่อด้วยการใช้มาส์กโคลนเพื่อทำความสะอาดรูขุมขน เปิดรับอาหารผิวได้อย่างเต็มที่ แล้วค่อยมาสู่ขั้นตอนการมาส์กหน้าถัดไปนั่นคือการใช้มาส์กแบบแผ่นเพื่อให้อาหารผิวเข้มข้นซึมเข้าสู่ผิวอย่างล้ำลึก หลังจากมาส์กเสร็จ ก็ค่อย ๆ นวดหน้าอย่างเบามือเพื่อให้เอสเซนส์ซึมสู่ผิว ก่อนบำรุงด้วยครีมตามปกติที่ใช้ และปิดท้ายด้วย sleeping mask รับรองว่าตื่นเช้ามาเริ่ดแน่นอน!

 

แต่ถ้าขั้นตอนการมาส์กหน้าข้างต้นมันช่างสับสนงงงวย และไม่ได้มีเวลามากขนาดนั้นในการเตรียมตัว ! ‘วัตสัน’ แนะนำวิธีมาส์กหน้าด้วย sleeping mask ก่อนนอน และพอตื่นเช้ามาก่อนที่จะบำรุงผิวก่อนแต่งหน้า ขอให้เพิ่มการมาส์กหน้าอีกครั้งด้วยมาส์กหน้าประเภทให้ความชุ่มชื้นอย่างรวดเร็ว โดยมาส์กประเภทนี้จะใช้เวลาในการมาส์กไม่เกิน 5-7 นาที หลังจากนั้นก็สามารถบำรุง และแต่งหน้าต่อได้เลย

            มาถึงตรงนี้แล้วสาว ๆ ‘วัตสัน’ คงอยากจะลองมาส์กหน้า ด้วยวิธีการมาส์กหน้าที่ถูกต้องแล้วหล่ะซิ แต่ถ้ายังไม่รู้ว่าจะไปเริ่มหาซื้อของดี ๆ มาส์กเด็ด ๆได้จากที่ไหน ขอแนะนำให้ลองเลี้ยวเข้า WATSONS สาขาใกล้บ้าน ใกล้ออฟฟิศ เพราะที่ WATSONS เราคัดมาแต่ผลิตภัณฑ์มาส์กหน้า เริ่ด ๆ ตอบโจทย์ทุกปัญหาผิว และยังมีให้เลือกเยอะ ครบครัน ตั้งแต่หัวจรดเท้า เลี้ยวเข้ามาค่ะ การหน้ามาส์กของคุณจะสนุกขึ้นอย่างแน่นอน ! และครั้งถัดไปจะมาคอนเทนต์ดี ๆ เกี่ยวกับความสวยความงามอะไรมานำเสนอ ก็อย่าลืมติดตามกันด้วยนะยูว์

Previous

วิธีเลือกน้ำหอมเสริมดวงที่เหมาะกับสาวทั้ง 12 ราศี

Next

10 วิธีทำให้นอนหลับง่าย อย่างมีประสิทธิภาพ

Related Topics
Share