โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

ผิวสวย เนียนนุ่ม น่าสัมผัส น่าจะเป็นสิ่งที่หลาย ๆ คนน่าจะอยากเป็นเจ้าของกันอย่างแน่นอน ไม่เช่นนั้นสาว ๆ ก็คงจะไม่หมดเงินไปกับครีมบำรุงผิวตัวเด็ด การทำสปาชุดใหญ่กันใช่มั้ยหล่ะ แต่ในภาวะที่พวกเราทุกคนจะพยายาม STAY HOME ออกจากบ้านให้น้อยที่สุด อีกทั้งสปา และสถานความงามต่าง ๆ ก็ไม่สามารถเปิดให้บริการกับสาว  ๆ  ได้น่าจะดีกว่าที่เราจะได้ประหยัดเงินด้วย ‘สครับผิวทำเอง’ ที่สามารถช่วยเสกผิวเนียนนุ่มสวยให้สาว  ๆ  ได้

ครั้งนี้วัตสันมีสูตรสครับผิวดี ๆ ที่ทำจากวัตถุดิบที่หาได้ง่าย ๆ ที่บ้าน แต่สามารถช่วยบำรุงผิวการให้เนียนนุ่มไร้รอยปุ่มป่ำ อีกทั้งยังช่วยบำรุงผิวกายได้อีกด้วย สูตรสครับทำเองที่จะนำมาฝากมีอะไรบ้าง ตามมาดูกันเลย


สูตรสครับผิวจากมะขามเปียก

1.มะขามเปียก

สูตรสครับผิวขั้นพื้นฐาน ที่รับรองว่าหลาย ๆ บ้านน่าจะมีสิ่งนี้อยู่ติดบ้านแน่นอนนั่นก็คือ ‘มะขามเปียก’ ส่วนวิธีทำสครับสูตรนี้ก็ง่ายมาก เพียงแค่นำมะขามเปียกทั้งแกน มาแช่น้ำให้นุ่มซักเล็กน้อยก่อนที่จะนำทั้งเนื้อ และแกนมะขามเปียกมาสครับให้ทั่วผิวกาย ซึ่งสูตรนี้จะช่วยให้ได้ผลัดเซลล์เก่าที่ตายแล้วออกไป ทำให้ผิวเนียนกระจ่างใสได้มากขึ้นอีกด้วย


สูตรสครับผิวจากมะขามเปียก น้ำผึ้ง และขมิ้น

2.มะขามเปียก น้ำผึ้ง และขมิ้น

สูตรสครับผิวต่อมาที่วัตสันขอแนะนำก็คือ combination วัตถุดิบก้นครัวทั้ง ‘มะขามเปียก น้ำผึ้ง และขมิ้น’ วิธีทำสครับก็ไม่ยากเลยโดยผสมน้ำผึ้ง และขมิ้นเข้าด้วยกันก่อน อาจจะผสมน้ำเปล่า หรือนมสดเล็กน้อยเพื่อไม่ให้ส่วนผสมหนืดจนเกินไป แล้วค่อยนำมะขามเปียกทั้งแกนลงไปขยำกับส่วนผสมข้างต้นก่อนที่จะนำมาสครับผิวกาย โดยสูตรนี้จะได้ทั้งการผลัดเซลล์ผิวจากมะขามเปียก ผสานพลังการฆ่าเชื้อโรค และเสริมความชุ่มชื่นให้ผิวด้วยน้ำผึ้ง และการรักษาผื่น ผดคันจากขมิ้น เป็นสูตรสครับผิวที่สาว ๆ ต้องลอง


สูตรสครับผิวจากมะขามเปียก โยเกิร์ต และข้าวโอ๊ต

3.มะขามเปียก โยเกิร์ต ข้าวโอ๊ต

ผสานพลังผลัดเซลล์ผิวแบบคูณสามด้วยสูตรสครับผิวสูตรนี้ได้เลย สำหรับสาว ๆ ที่ต้องการผิวเนียนสวย นุ่มน่าสัมผัสรับรองว่าสูตรนี้ปังแน่กับส่วนผสมหาได้ง่าย โดยวิธีทำสครับสูตรนี้เพียงแค่นำเนื้อมะขามเปียก ผสมกับโยเกิร์ต และข้าวโอ๊ตให้เข้ากับก็สามารถนำมาใช้สครับผิวได้เลย โดยมะขามเปียก และข้าวโอ๊ตมีคุณสมบัติช่วยผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน ส่วนโยเกิร์ตนอกจากจะมีแบคทีเรียช่วยในการผลัดเซลล์ผิวได้เลย ยังมีสารบำรุงจากนมที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นเนียนนุ่มให้ผิวได้ด้วย


สูตรสครับผิวจากกากกาแฟ และน้ำมันมะพร้าว

4.กากกาแฟ และน้ำมันมะพร้าว

แม้จะไม่ใช่ของก้นครัว แต่ก็เชื่อได้ว่าสาว ๆ ที่รักสวยรักงามน่าจะตามหาอุปกรณ์กันได้ไม่ยากเกินใจสำหรับสูตรสครับผิวสูตรนี้ที่มีส่วนผสมเพียงกากกาแฟ และน้ำมันมะพร้าว โดยกากกาแฟก็สามารถหาซื้อ หรือขอจากคาเฟ่แถวบ้านได้ แล้วนำมาตากแดดให้แห้งสนิทเพื่อที่จะได้เก็บไว้ใช้ได้ วิธีทำสครับสูตรนี้ก็ง่ายสุดเพียงแค่นำทั้งสองส่วนผสมมาผสมเข้ากัน ไม่ให้หนืด หรือเหลวจนเกินไป แล้วจึงนำมาสครับผิวกาย สูตรสครับผิวสูตรนี้ก็จะช่วยทั้งผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน และยังได้ความชุ่มชื้นจากน้ำมันตามธรรมชาติทั้งจากกากกาแฟ และน้ำมันมะพร้าวด้วย


สูตรสครับผิวจากข้าวโอ๊ต มะเขือเทศ และนมสด

5.ข้าวโอ๊ต มะเขือเทศ และนมสด

            สูตรสครับผิวสูตรต่อมาที่วัตสันอยากบอกต่อนั่นก็คือสูตรสำหรับคนที่ต้องการผิวกระจ่างใส และต้องการเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวด้วยส่วนผสมข้าวโอ๊ตบดหยาบ ๆ  มะเขือเทศบด และนมสด โดยผสมส่วนผสมทั้งหมดเข้าด้วยกัน ระวังไม่ให้เหลวจนเกินไป จากนั้นก็สามารถนำมาสครับผิวได้เลย โดยคุณประโยชน์ที่จะได้การสครับผิวทำเองสูตรนี้ก็คือการขัดเซลล์ผิวเก่าด้วยข้าวโอ้ต และการผลัดเซลล์ผิวอย่างล้ำลึกด้วยกรด AHA จากมะเขือเทศ และการเติมความชุ่มชื้นให้ผิวนมสด เป็นสูตรสครับผิวที่ทำง่าย และได้ผลแน่นอน


6.เกลือ และน้ำมันมะกอก

            สำหรับสาว ๆ ที่มีผิวแตกลายขอให้ลองสูตรสครับผิวสูตรนี้ รับรองว่าส่วนผสมหาง่าย ไม่วุ่นวาย เพียงแค่มีเกลือ และน้ำมันมะกอกเท่านั้น ผสมส่วนผสมทั้งสองเข้าด้วยกันแล้วก็สามารถนำมาสครับผิวของคุณได้เลย โดยคุณสมบัติสุดเริ่ดของส่วนผสมทั้งสองอย่างก็คือ เกลือสามารถช่วยขัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออก และยังมีคุณสมบัติในการช่วยต้านเชื้อแบคทีเรียได้ ส่วนน้ำมันมะกอกสามารถช่วยรักษาผิวที่แตกลาย และยังช่วยเติมความชุ่มชื่นแก่ผิว ให้ผิวเนียนนุ่มน่าสัมผัสยิ่งขึ้น    


สูตรสครับผิวจากเปลือกส้ม เกลือ และน้ำผึ้ง

7. เปลือกส้ม เกลือ และน้ำผึ้ง

            สูตรสครับผิวทำง่ายจากของที่หาได้ในบ้าน แน่นอนว่าช่วงนี้หลาย ๆ คนน่าจะมีส้มไว้เสริมวิตามินซีติดบ้านกันอย่างแน่นอน แต่เมื่อทานเนื้อเสร็จแล้วอย่าลืมเก็บเปลือกเอาไว้เพื่อนำมาทำสครับผิวใช้เอง วิธีทำสครับก็ง่ายแสนง่ายเพียงแค่นำเปลือกส้มหั่นละเอียด ผสมกับเกลือ และน้ำผึ้ง สูตรสครับผิวสูตรนี้จะช่วยทั้งการผลัดเซลล์ผิวด้วยกรดธรรมชาติที่อ่อนโยน เกลือที่ช่วยฆ่าเชื้อโรค และน้ำผึ้งที่ทั้งช่วยฆ่าเชื้อโรคและเสริมให้ผิวเนียนนุ่น รับรองได้เลยว่าสูตรสครับผิวนี้จะครองใจสาว ๆ ได้อย่างแน่นอน

และสำหรับสาวๆคนไหนที่ไม่มีเวลา เตรียมส่วนผสมที่อาจจะยุ่งยากไปสำหรับคนมีเวลาน้อย วันนี้วัตสัน จึงนำไอเทมขัดผิวปังๆ ใช้งานง่ายมาฝาก รับรองว่าได้ผิวขาวเนียนใสเหมือนกัน

ไอเทมขัดผิวเนียนใสที่วัตสัน

            เพียงแค่ส่วนผสมง่าย ๆ ที่หาได้รอบตัวสาว ๆ ก็สามารถสร้างสูตรสครับผิวสุดปัง ที่ช่วยให้ผิวเนียนนุ่มได้อย่างง่าย ๆ  สูตรไหนดี สูตรไหนปัง หรือสาว ๆ ลองนำเอาสูตรไหนไปปรับเพิ่มเติมแล้วเวิร์คก็อย่าลืมเอากลับมาแชร์ต่อบอกกันให้สวยปังกันยกแก๊งกันได้เลยนะ


คลิกอ่านคอนเท้นอื่นๆที่น่าสนใจ

Previous

10 ร้านเสื้อผ้าในไอจีราคาถูก หลักร้อย ไม่ตกเทรนด์

Next

10 แอปจดบันทึก ช่วยจัดตารางงานในช่วง WORK FROM HOME

Related Topics
Share