โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

ปัญหาสิว เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งปัญหาหนักใจของใครหลายคน เพราะผิวเป็นสิวที่มีความเซนซิทิฟ เลยค่อนข้างรักษายาก แถมบางครั้งพอสิวหายยังทิ้งรอยเอาไว้ กลายเป็นรอยด่างดำทำให้สีผิวไม่สม่ำเสมอ ต้องรักษาทั้งสิวและบำรุงผิวสม่ำเสมอไปด้วยอีก ซึ่งใครที่มีปัญหาสิวและผิวไม่สม่ำเสมออยู่ก็ไม่ต้องกังวลมากไป วัตสันอยากแนะนำให้เพื่อน ๆ ได้รู้จักกับสารบำรุง “ AHA / BHA “ กันก่อน เพราะเจ้ากรด 2 ตัวนี้ เป็นอีกหนึ่งสารบำรุงที่เหมาะกับคนเป็นสิว สีผิวไม่สม่ำเสมอมาก ๆ เลยอยากชวนเพื่อน ๆ ทำความรู้จัก AHA / BHA คืออะไร? ทำหน้าที่ยังไง และมีสกินแคร์และเซรั่มที่มี AHA BHA ยี่ห้อไหนดีบ้าง ลองตามไปดูกัน

BHA และ AHA คืออะไร?

BHA ( Beta hydroxy acids ) หรือกรดซาลิไซลิก ( salicylic acid ) คือสารที่สังเคราะห์มาจากธรรมชาติ มีฤทธิ์เป็นกรดอ่อน ๆ ทนต่อความร้อน ไม่เสื่อมง่าย มีหน้าที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าให้หลุดออก ทำให้ผิวกระจ่างใส และ BHA สามารถละลายได้ดีในน้ำมัน BHA เลยสามารถทำความสะอาดผิวที่มีความมันได้ดีกว่า พร้อมกับช่วยทำความสะอาดสิ่งสกปรก สิ่งอุดตันรูขุมขนอย่างล้ำลึก ทั้งยังช่วยลดการอักเสบและอุดตันของสิว ปรับสภาพรูขุมขนให้เล็กลง และยังช่วยลดความมันได้ดีด้วย

AHA ( Alpha Hydroxy Acids ) คือกรดผลไม้สกัดมาจากผลไม้ตามธรรมชาติที่มีฤทธิ์เป็นกรด มีหน้าที่ทำให้ผิวหนังชั้นนอกหรือชั้นขี้ไคลหลุดออกไป และทำให้เซลล์ผิวหนังเกิดการกระตุ้นให้สร้างเซลล์ใหม่ที่แข็งแรง และยังช่วยให้ผิวเต่งตึง เนียนนุ่ม กระจ่างใส และ AHA ยังสามารถลดริ้วรอยเหี่ยวย่นได้ด้วย เพราะ AHA จะเข้าไปกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอีลาสตินใต้ผิวหนัง แต่ AHA ไม่สามารถละลายในน้ำมันได้ เลยทำงานได้ดีแค่กับผิวชั้นบน อีกหนึ่งข้อควรระวังคือการใช้ AHA อาจจะทำให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวได้ด้วย เนื่องจาก AHA มีฤทธิ์เป็นกรดอ่อน ๆ นั่นเอง

BHA และ AHA ช่วยเรื่องอะไร? 

BHA ช่วยเรื่องอะไรบ้าง? สำหรับBHA ที่สามารถละลายได้ดีในน้ำมัน และมีคุณสมบัติช่วยผลัดเซลล์ผิว เลยช่วยทำความสะอาดผิวรูขุมขนได้ดี ช่วยลดการสะสมของแบคทีเรียสาเหตุของการเกิดสิว และยังมีส่วนช่วยลดความมันส่วนเกินบนผิว มีส่วนช่วยกระชับรูขุมขน ทำให้ริ้วรอยดูตื้นขึ้นด้วย นอกจากนั้น BHA ยังช่วยให้จุดด่างดำดูจางลง สีผิวดูสม่ำเสมออีกด้วย 

AHA ช่วยเรื่องอะไรบ้าง? สำหรับ AHA ที่มีคุณสมบัติผลัดเซลล์ผิว เลยช่วยในเรื่องของการฟื้นฟูสภาพผิว ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ ทำให้ริ้วรอยต่าง ๆ ลดเลือนลงได้ด้วย นอกจากนั้นยังมีส่วนช่วยป้องกันสิว และจุดด่างดำ ด้วยการผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออก เลยช่วยลดการสะสมของสิ่งสกปรก ช่วยลดอาการอักเสบ กระชับรูขุมขน และยังกระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่ที่เรียบเนียนกว่าเดิม รอยสิวจางลง ช่วยให้ผิวกระจ่างใส เรียบเนียน สีผิวสม่ำเสมอยิ่งขึ้นด้วย

เลือกใช้ AHA และ BHA อย่างไรให้เหมาะกับผิว?

เลือก AHA ให้เหมาะกับผิว สำหรับคนที่เพิ่งเริ่มใช้ควรเลือก AHA เริ่มที่ความเข้ม 3-5% เนื่องจาก AHA มีฤทธิ์เป็นกรดอาจจะทำให้เกิดอาการระคายเคืองและผิวลอกได้ และควรใช้ AHA ในช่วงตอนกลางคืน เพื่อหลีกเลี่ยงกับแสง UV โดยตรง

เลือก BHA ให้เหมาะกับผิว สำหรับ BHA ก็มีฤทธิ์เป็นกรดอ่อน ๆ สำหรับคนที่เพิ่งเริ่มใช้ หรือคนที่มีผิวบอบบางแพ้ง่าย ควรเริ่มเข้มข้นต่ำสุด อย่าง 0.5-1% ไปก่อน ส่วนใครที่มีผิวธรรมดา ผิวผสม ผิวมัน ควรเลือก BHA ที่เป็นแบบเจล มีเนื้อสัมผัสบางเบา BHA ที่เป็นเนื้อโลชั่น มีความเข้มข้นสูง จะเหมาะกับผิวแห้ง ส่วน BHA ที่เหมาะกับสำหรับทุกสภาพผิว จะเป็น BHA ชนิดน้ำ

15 สกินแคร์และเซรั่มที่มี AHA BHA ยี่ห้อไหนดีช่วยลดสิว ผิวใส

1. Skintific สกินทิฟิค 5 AHA BHA PHA โทนเนอร์ผลัดเซลล์ผิว

 AHA BHA ยี่ห้อไหนดี Skintific สกินทิฟิค

เหมาะสำหรับผิวประเภท ทุกสภาพผิว

ราคา 450 บาท

ปริมาณ 80 มล.

จุดเด่น มีสารบำรุงหลายชนิด

มาเริ่มกันที่โทนเนอร์ AHA BHA กันเลย สำหรับตัวนี้จะเป็นโทนเนอร์ที่ช่วยผลัดเซลล์ผิว รวมทั้งกรด AHA BHA และ PHA ในตัวเดียวกัน สามารถทำความสะอาดเซลล์ผิวที่ตายแล้วได้อย่างเหมาะสม นอกจากนั้นโทนเนอร์ตัวนี้ยังมีส่วนประกอบของ Niacinamide ที่ทำให้ผิวหน้าแลดูกระจ่างใสขึ้น และ Ceramide ที่ช่วยรักษาและคงเกราะป้องกันผิวให้แข็งแรงอีกด้วย

วิธีใช้

1. ล้างหน้าให้สะอาดแล้วเทผลิตภัณฑ์ลงบนสำลี

2. ลูบไล้สำลีให้ทั่วใบหน้า

3. ดำเนินการต่อด้วยขั้นตอนการดูแลผิวถัดไป

2. คอสอาร์เอ็กซ์ AHA/BHA แคลิฟายอิ้ง ทรีตเมนต์ โทนเนอร์

 AHA BHA ยี่ห้อไหนดี โทนเนอร์ คอสอาร์เอ็กซ์

เหมาะสำหรับผิวประเภท ทุกสภาพผิว

ราคา 590 บาท

ปริมาณ 150 มล.

จุดเด่น มีสารบำรุงหลายชนิด

ตามมาด้วยอีกหนึ่งโทนเนอร์ AHA BHA ตัวช่วยผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน และอุดมส่วนผสมจากธรรมชาติ เลยเหมาะสำหรับทุกสภาพผิว นอกจากเรื่องของการผลัดเซลล์ผิวที่เหมาะกับปัญหาสิว และสีผิวไม่สม่ำเสมอแล้ว โทนเนอร์ตัวนี้ยังช่วยปลอบประโลม ฟื้นฟูผิว และทำให้ผิวนุ่มขึ้น เพื่อผิวแลดูกระจ่างใสขึ้นอีกด้วย

วิธีใช้ หลังล้างหน้า ฉีดโทนเนอร์ลงบนสำลีแล้วเช็ดเบาๆ ให้ทั่วใบหน้า หลีกเลี่ยงบริเวณรอบดวงตาและปาก สำหรับใช้ในเวลากลางวัน ตามด้วยครีมกันแดดที่มีค่า SPF 30 หรือมากกว่า

3. Some By Mi ซัม บาย มี เอเชเอ-บีเอชเอ-พีเอชเอ เทอร์ตี้เดย์ส มิราเคิล โทเนอร์

 AHA BHA ยี่ห้อไหนดี Some By Mi ซัม บาย มี

เหมาะสำหรับผิวประเภท ทุกสภาพผิว ผิวมัน ผิวผสม ผิวแพ้ง่าย

ราคา 275 บาท

ปริมาณ 30 มล.

จุดเด่น มีสารบำรุงหลายชนิด

ตามมาด้วยอีกหนึ่งโทนเนอร์ AHA BHA PHA สำหรับตัวนี้จะเป็นโทนเนอร์ที่เหมาะกับคนที่มีปัญหาสิวมาก ๆ เลย เพราะมีส่วนช่วยฟื้นฟูสภาพผิว ลดปัญหาสิวอักเสบและสิวอุดตัน ขจัดสิ่งสกปรก นอกจากนั้นยังมาพร้อมกับคุณสมบัติ ปรับสมดุลความชุ่มชื้น พร้อมผลัดเซลล์ผิวเก่าอย่างอ่อนโยน และยังมี Niacinamide ควบคุมความมัน ลดรอยแดงลดอาการระคายเคืองผิว พร้อมกับ Real TeaTree ลดการอักเสบให้ผิวผ่อนคลายขึ้น พร้อมปลอบโยนผิวอย่างอ่อนโยนอยู่ด้วย

วิธีใช้ เทโทนเนอร์ลงบนสำลี เช็ดเบาๆ บนใบหน้าเพื่อให้โทนเนอร์ค่อยๆ ซึมเข้าสู่ผิว

4. Oxe Cure อ๊อกซีเคียว แบลคเฮด เคลียริ่ง บีเอชเอ พีเอชเอ โทนเนอร์

AHA BHA ยี่ห้อไหนดี Oxe Cure อ๊อกซีเคียว

เหมาะสำหรับผิวประเภท ทุกสภาพผิว ผิวบอบบาง แพ้ง่าย

ราคา 350 บาท

ปริมาณ 150 มล.

จุดเด่น ไม่ทำให้ผิวแห้งตึง อ่อนโยนต่อผิวบอบบาง แพ้ง่าย

ตามมาด้วยโทนเนอร์ที่มีส่วนผสมของ BHA 2% และ PHA 4% โทนเนอร์สูตรสำหรับคนเป็นสิวโดยเฉพาะ ตัวช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออก พร้อมช่วยขจัดสิ่งสกปรกอุดตันภายในรูขุมขน ลดความมันส่วนเกิน ลดการอักเสบ ช่วยสลายสิวอุดตัน ช่วยให้รูขุมขนแลดูกระชับอย่างเป็นธรรมชาติ พร้อมกับกระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่ บำรุงให้ผิวชุ่มชื้น ไม่แห้งตึง ช่วยปรับสภาพผิวให้เรียบเนียนและช่วยให้ผิวกระจ่างใส สีผิวสม่ำเสมอกันอีกด้วย

วิธีใช้ ปั๊มผลิตภัณฑ์ 2-3 ครั้ง บนสำลีหรือกดลงบนฝ่ามือโดยตรง ทาบนผิวที่สะอาด ใช้ทุกวันหลังทำความสะอาดผิวหน้า

5. Hada Labo ฮาดะ ลาโบะ เอเอชเอ พอร์ มินิไมซ์ซิ่ง โลชั่น

AHA BHA ยี่ห้อไหนดี Hada Labo ฮาดะ ลาโบะ

เหมาะสำหรับผิวประเภท ทุกสภาพผิว 

ราคา 520 บาท

ปริมาณ 170 มล.

จุดเด่น สูตรอ่อนโยน ไม่มีแอลกอฮอล์ ไม่มีน้ำมันแร่ ไม่มีน้ำหอม ไม่มีสี ไม่มีพาราเบน

ตามมาด้วยน้ำตบโลชั่นที่มีส่วนผสมของ AHA BHA และ PHA ตัวนี้ เป็นน้ำตบสูตรใหม่ล่าสุด ช่วยกระชับรูขุมขน และผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน และยังมีส่วนช่วยบำรุงเติมความชุ่มชื้น เพื่อผิวกระจ่างใสเรียบเนียน สีผิวสม่ำเสมอ ด้วยสารสกัดจากเห็ด Witch Hazel และ Niacinamide อีกหนึ่งจุดเด่นของน้ำตบตัวนี้คือเนื้อน้ำตบเป็นเนื้อโลชั่นที่มีความบางเบา ทำให้ซึมซาบเร็วอีกด้วย

วิธีใช้ เทโลชั่นลงบนฝ่ามือ และตบเบาๆ ทั่วผิวหน้า หรือ เทโลชั่นลงบนสำลี และเช็ดเบาๆ ทั่วผิวหน้าและลำคอ ใช้เป็นประจำเช้าเย็น และควรหลีกเลี่ยงบริเวณรอบดวงตา

6. Namu Life Snailwhite นามุ ไลฟ์ สเนลไวท์ โกลว์ โพชั่น เอเอชเอ-บีเอชเอ ลิควิด เอ็กซ์โฟเลียนท์

AHA BHA ยี่ห้อไหนดี Namu Life Snailwhite นามุ ไลฟ์ สเนลไวท์

เหมาะสำหรับผิวประเภท ทุกสภาพผิว 

ราคา 129 บาท

ปริมาณ 50 มล.

จุดเด่น มีสารบำรุงหลายชนิด

ตามมาด้วยอีกหนึ่งน้ำตบที่มีส่วนผสมของ AHA BHA คุณสมบัติของน้ำตบตัวนี้จะช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วอย่างอ่อนโยน ช่วยขจัดสิ่งสกปรกอย่างงล้าลึกและอ่อนโยน ลดการอุดตันของรูขุมขน ให้ผิวใสโกลว์ กระชับรูขุมขนให้ผิวดูเนียนเรียบ เพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิว ให้ผิวสดชื่นเปล่งปลั่งสุขภาพดี นอกจากนั้นยังมี Hyaluronic Acids ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว กักเก็บน้าให้ผิวเด้งอยู่ด้วย

วิธีใช้ หลังทาความสะอาดผิวหน้าทั้งเช้าและก่อนนอน หยดไมโคร เอสเซนส์ลงบนสาลี หรือบนฝ่ามือ ตบเบา ๆ ทั่วใบหน้า

7. You วาย.โอ.ยู แอคเน่ พลัส เอเอชเอ บีเอชเอ พีเอชเอ เดลี่ เอสเซ้นส์

AHA BHA ยี่ห้อไหนดี You วาย.โอ.ยู

เหมาะสำหรับผิวประเภท ทุกสภาพผิว 

ราคา 379 บาท

ปริมาณ 80 มล.

จุดเด่น มีสารบำรุงหลายชนิด

ตามมาด้วยน้ำตบทที่มีส่วนผสมของ AHA BHA และ PHA เหมาะกับผิวของคนมีปัญหาสิวสุด ๆ เพราะมาพร้อมกับคุณสมบัติควบคุมความมัน ช่วยดูดซับความมันส่วนเกิน ปรับสมดุลของน้ำและน้ำมันบนผิว ช่วยล้างสิ่งสกปรกออกจากรูขุมขน และกระชับรูขุมขนให้ผิวเรียบเนียน ทั้งยังมีส่วนช่วยปลอบประโลมผิว และช่วยยับยั้งแบคทีเรียสาเหตุของการเกิดสิวอีกด้วย

วิธีใช้ เขย่าก่อนใช้ ทาให้ทั่วใบหน้าและลำคอเป็นประจำทุกวัน ทั้งเช้าและก่อนนอน เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด ควรใช้ร่วมผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้า AcnePlus Series เป็นประจำ

8. Olay โอเลย์ ลูมินัส ไนอะซินาไมด์ + เอเอชเอ ซุปเปอร์ เซรั่ม

Olay โอเลย์ เซรั่มที่มี BHA

เหมาะสำหรับผิวประเภท ทุกสภาพผิว 

ราคา 999 บาท

ปริมาณ 30 มล.

จุดเด่น มีสารบำรุงหลายชนิด

ต่อด้วยเซรั่มที่มีส่วนผสมของ AHA ตัวเด็ด ที่มาพร้อมกับจุดเด่นซึมซาบล้ำลึกลงสู่ผิวได้ดีกว่า และยังมีส่วนช่วยลดเลือนรอยสิว จุดด่างดำ และฝ้าแดดที่แก้ยากได้อย่างตรงจุด ทั้งเขายังเคลมมาว่าช่วยให้รอยสิวหรือฝ้าแดด ลดเลือนลงใน 2 สัปดาห์ นอกจากนั้นเซรั่มตัวนี้ยังมีส่วนผสมของ Niacinamide และวิตามินซี ยับยั้งกระบวนการผลิตเม็ดสีเมลานิน หรือการสร้างเม็ดสี อย่าง จุดด่างดำ หรือ ฝ้ากระ พร้อมกับเสริมสร้างเกราะป้องกันผิวได้อีกด้วย

วิธีใช้ ใช้ทาเช้าเย็นหลังจากทำความสะอาดผิวแล้ว นวดเซรั่มเบา ๆ ให้ทั่วผิวหน้าและลำคอ

9. Mizumi มิซึมิ AHA BHA แอคเน่ เซรั่ม

Mizumi มิซึมิ เซรั่มที่มี BHA

เหมาะสำหรับผิวประเภท ทุกสภาพผิว 

ราคา 229 บาท

ปริมาณ 13 กรัม

จุดเด่น มีสารบำรุงหลายชนิด

ตามมาด้วยอีกหนึ่งเซรั่มที่มี AHA BHA ที่เหมาะกับคนเป็นสิว เพราะเซรั่มตัวนี้เด่นในเรื่องเซรั่มลดสิว ช่วยผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน ด้วยเทคโนโลยี Lamellar Water Gel ที่สามารถกักเก็บ AHA แล้วปล่อยออกสู่ผิวหนังอย่างช้า ๆ จึงลดโอกาสระคายเคือง นอกจากนั้นยังมีส่วนช่วยสลายสิวอุดตัน สลายสิวเสี้ยน และลดอาการอักเสบของสิว พร้อมกับบำรุงปลอบประโลม ให้ความชุ่มชื้นกับผิวด้วย

วิธีใช้ ทาทั่วใบหน้าเป็นประจำทุกวัน

10. Dermadict เดิมมาดิก เอเอชเอ ทรีทเมนท์ ซีรั่ม

Dermadict เดิมมาดิก เซรั่มที่มี BHA

ราคา 480 บาท

ปริมาณ 30 มล.

จุดเด่น อ่อนโยน กันแสงแดด สาเหตุของสิวฝ้ากระ ไม่มีแอลกอฮอล์

ต่อด้วยเซรั่มที่มีส่วนผสมของ AHA ตัวนี้เป็นเซรั่มบำรุงที่เหมาะกับคนที่มีปัญหาเรื่องของรอยสิว เพราะจะช่วยลดเลือนรอยแดงและรอยดำ ทั้งยังมีส่วนช่วยบำรุงผิวให้นุ่มชุ่มชื้น โดยไม่ระคายเคือง ไม่เหนียวเหนอะหนะ และมีความอ่อนโยนต่อผิวบอบบาง แพ้ง่ายอีกด้วยเหมาะสำหรับผิวประเภท ทุกสภาพผิว ผิวบอบบาง แพ้ง่าย

วิธีใช้ ใช้ทาทั่วหน้าเช้าและเย็น

11. Vitara ไวทาร่า เอเอชเอ 10 ครีม เอ็กซ์ตร้า พลัส

AHA BHA ยี่ห้อไหนดี Vitara ไวทาร่า

เหมาะสำหรับผิวประเภท ทุกสภาพผิว

ราคา 259 บาท

ปริมาณ 20 กรัม

จุดเด่น มีสารบำรุงให้ความกระจ่างใสหลายชนิด

ตามมาด้วยครีมบำรุงผิวที่มีส่วนผสมของ AHA เข้มข้น 10% พร้อมกับพลังนาโนไวท์ (แอล-กลูต้าไธโอน) ช่วยผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน ช่วยให้ผิวเรียบเนียนกระจ่างใส ลดเลือนกระ รอยด่างดำ และริ้วรอยให้แลดูจางลง นอกจากนั้นยังช่วยฟื้นบำรุงผิวที่ถูกทำลายจากแสงแดด และยังมีส่วนผสมของ Licorice ที่เป็นสารยับยั้งการสร้างเม็ดสีผิวอยู่ด้วย

วิธีใช้ ทาผลิตภัณฑ์ให้ทั่วใบหน้าก่อนนอน หลีกเลี่ยงบริเวณรอบดวงตา และควรใช้ควบคู่กับผลิตภัณฑ์ป้องกันแสงแดด

12. Cerave เซราวี เบลมมิช คอนโทรล เจล

AHA BHA ยี่ห้อไหนดี Cerave เซราวี

เหมาะสำหรับผิวประเภท ทุกสภาพผิว

ราคา 660 บาท

ปริมาณ 40 มล.

จุดเด่น มีสารบำรุงหลายชนิด

ตามมาด้วยมอยส์เจอไรเซอร์บำรุงผิวหน้าสำหรับผิวที่เป็นสิวง่าย ช่วยให้ผิวดูเนียนใสขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ผสานพลังเซราไมด์ที่จำเป็นต่อผิว 3 ชนิด ทั้งยังมี AHA และ BHA ผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน พร้อมกับขจัดสิว และยังช่วยปกป้องเกราะปกป้องผิวให้แข็งแรงขึ้นอีกด้วย

วิธีใช้ ทำความสะอาดผิวให้สะอาด แนะนำให้ใช้ CeraVe Blemish Control Cleanser ทาเจลให้ทั่วใบหน้าหรือใช้เฉพาะจุดในบริเวณที่มีปัญหา เพื่อป้องกันไม่ให้ผิวแห้งเกินไป ให้เริ่มทาเพียงครั้งเดียวทุกๆ 2-3 วัน แล้วจึงเพิ่มเป็นการใช้ทุกวันหรือวันละสองครั้ง หากมีอาการผิวแห้งหรือลอก ให้ลดการใช้ลงเหลือวันละครั้งหรือวันเว้นวัน

13. Dermedy เดอร์มีดี เอเอชเอ พลัส มาส์ก

AHA BHA ยี่ห้อไหนดี Dermedy เดอร์มีดี

เหมาะสำหรับผิวประเภท ทุกสภาพผิว

ราคา 69 บาท

ปริมาณ 25 มล.

จุดเด่น มีสารบำรุงให้ความกระจ่างใสหลายชนิด

ต่อด้วยแผ่นมาสก์ที่มีส่วนผสมของ AHA BHA และยังมี PHA อีกด้วย แผ่นมาสก์บำรุงผิวหน้าผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน ด้วยนวัตกรรมการผสานเทคโนโลยีสาร AHA Natural Complex, BHA และ PHA ที่ช่วยส่งเสริมการผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว ให้หลุดลอกอย่างอ่อนโยน โดยไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง เผยผิวใหม่ให้แลดูเรียบเนียนและกระจ่างใสขึ้น นอกจากนั้นยังมี Ceramide 6 ชนิด ช่วยเสริมความแข็งแรงของชั้นผิว เผยผิวใหม่ให้แลดูเรียบเนียนและกระจ่างใสขึ้น

วิธีใช้ ทำความสะอาดผิวหน้า วางแผ่นมาสก์ไว้บนผิวหน้า ทิ้งไว้ 15 – 20 นาที แล้วดึงออก นวดเบา ๆ เพื่อให้เอสเซนส์ซึมเข้าสู่ผิว

14. Dr.pong ดอกเตอร์พงศ์ พี55 บีเอชเอ แอคเน่ เคลียร์ เฟซ วอช

AHA BHA ยี่ห้อไหนดี Dr.pong ดอกเตอร์พงศ์

เหมาะสำหรับผิวประเภท ทุกสภาพผิว ผิวเป็นสิว

ราคา 299 บาท

ปริมาณ 100 มล.

จุดเด่น สูตรอ่อนโยน pH 5.5 

มาถึงไอเทมทำความสะอาดผิวที่เหมาะสำหรับคนเป็นสิว เพราะเจลล้างหน้าตัวนี้มีส่วนผสมของ BHA 2% ตัวช่วยทำความสะอาดล้ำลึก ลดไขมันและสิ่งสกปรกในรูขุมขน ลดการอุดตัน ช่วยผลัดเซลล์ผิว ทั้งยังช่วยลดสิวได้ด้วย แถมเป็นสูตรอ่อนโยน pH 5.5 ใกล้เคียงกับผิวอีกด้วย

วิธีใช้ ถูเจลบนฝ่ามือ ลูบไล้ลงบนผิวหน้าที่เปียก ทิ้งไว้ 2-5 นาที แล้วจึงล้างออกด้วยน้ำสะอาด

15. Pond’s พอนด์ส ไบรท์ มิราเคิล อัลทิเมท แอคเน่ โซลูชั่น ไทโม-บีเอชเอ เฟเชียล โฟม

 AHA BHA ยี่ห้อไหนดี Pond's พอนด์ส

เหมาะสำหรับผิวประเภท ทุกสภาพผิว ผิวเป็นสิว

ราคา 119 บาท

ปริมาณ 90 กรัม

จุดเด่น ผ่านการทดสอบทางคลินิก

ตามมาด้วยโฟมล้างหน้าที่เหมาะกับคนเป็นสิว มีส่วนผสมของสารบำรุง THYMO-BHA (ไทโม-บีเอชเอ) ไทโม-ที เอสเซนส์และบีเอชเอเข้มข้น ปกป้องผิวจากแบคทีเรียและสิ่งสกปรกที่ก่อให้เกิดสิว ทั้งยังมี NIASORCINOL (ไนอาซอร์ซินอล) ไนอะซินามายด์และอี-รีซอร์ซินอล 10X ที่ช่วยให้ผิวกระจ่างใสยิ่งขึ้นอีกด้วย

วิธีใช้ ผสมโฟมล้างหน้ากับน้ำเล็กน้อย ถูให้เกิดฟอง นวดเบา ๆ ให้ทั่วใบหน้าและลำคอ ล้างออกด้วยน้ำสะอาด

จบไปแล้วกับ สกินแคร์และเซรั่มที่มี AHA BHA ยี่ห้อไหนดีน่าใช้ที่วัตสันหยิบมาแนะนำเพื่อน ๆ ในบทความนี้ มัดรวมมาให้ทั้งไอเทมทำความสะอาดผิวหน้า โทนเนอร์ เซรั่มบำรุงผิว สำหรับเพื่อน ๆ ที่มีปัญหาสิว และสีผิวไม่สม่ำเสมอ ลองเลือกสกินแคร์ในบทความนี้ไปลองใช้กันได้ นอกจากจะช่วยรักษาสิว ช่วยปรับผิวกระจ่างใส สีผิวสม่ำเสมอ สกินแคร์ส่วนใหญ่ยังมีความอ่อนโยน ไม่อุดตัน และไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองอีกด้วย

ข้อมูลอ้างอิง BHA คืออะไร ช่วยอะไรบ้าง https://women.kapook.com/view237132.html

สรุปเข้าใจง่าย AHA และ BHA แบบไหนเหมาะกับผิวคุณ https://www.ikonclass.com/blog/what-is-aha-and-bha

คลิกอ่านคอนเท้นอื่นๆที่น่าสนใจ

Previous

รวม 10 อายไลน์เนอร์เจล ติดทนนาน ไม่เป็นแพนด้า

Next

10 สรรพคุณพร้อมสูตรหน้าใสด้วยขมิ้นชันเพื่อผิวสวยจากภายในและภายนอก

Related Topics
Share