โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

การใช้ชีวิตในเมืองที่มีความเจริญเป็นเรื่องยากสำหรับผิวของเรา การอาศัยอยู่ในเมืองที่อากาศเป็นมลพิษอย่างมากสามารถส่งผลกระทบโดยตรงและในทางลบกับสุขภาพผิวของเรา และหากไม่มีการป้องกัน ผิวของเราก็จะเครียด หมองละดูเหนื่อย ดังนั้นจึงมีเทรนด์ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่กำลังมาแรงที่เรียกว่า การดูแลผิวแบบต่อสู้กับมลภาวะ (anti-pollution skincare)

 

ผลกระทบของมลภาวะทางอากาศที่มีต่อผิวของเรา

เพราะมลภาวะทางอากาศมีอนุมูลอิสระที่ทำลายโมเลกุลต่างๆ เช่น โปรตีนและไขมันและแม้กระทั้ง DNA กระบวนการนี้เป็นที่รู้จักกันว่าคือ การทำลายจากการออกซิเดชั่น (oxidative damage) ผลลัพธ์คือ เซลล์ผิวทำงานผิดปกติและเนื้อเยื่อแก่ก่อนวัย ในสถานการณ์นี้ ผลกระทบของอนุมูลอิสระสามารถมองให้ได้มากที่สุดจากผิวที่ไม่สดใสและมีริ้วรอย

 

การสัมผัมมลภาวะทางอากาศ หมายความว่าผิวจะสัมผัสกับอนุมูลอิสระมากขึ้น นำมาซึ่งการผลิตคอลลาเจน อิลาสตินและกรดไฮยาลูโรนิกที่ลดลง ซึ่งทำให้ผิวมีความกระชับ ความหยืดหยุ่นและความชุ่มชื้นน้อยลง จึงสามารถเกิดรอยเหี่ยวย่นได้เร็วยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังทำลายเยื่อหุ้มของเซลล์ผิว ซึ่งก่อให้เกิดริ้วรอยบ่งบอกอายุ และสามารถกระตุ้นการเปลี่ยนแปลงใน DNA ของเซลล์ผิว เริ่มต้นปฏิกิริยาลูกโซ่ของการกลายพันธุ์ที่สามารถนำมาซึ่งการตายของเซลล์

 

มลภาวะทางสิ่งแวดล้อมที่เพิ่มขึ้นไม่เพียงแต่เตือนเราให้ป้องกันตัวเองจากความอันตรายของอนุมูลอิสระ แต่ยังทำให้เห็นถึงความจำเป็นในการเพิ่มความแข็งแกร่งเกราะป้องกันผิว และหลีกเลี่ยงความอันตรายจากมลพิษภายนอก

 

วิธีการดูแลผิวแบบต่อสู้กับมลภาวะที่ควรจะเป็น

เมื่อคุณกำลังค้นหาการดูแลผิวที่สามารถต่อสู้กับมลภาวะได้ คุณควรมุ่งเป้าไปที่การหาผลิตภัณฑ์ที่สามารถรวมการต่อต้านอนุมูลอิสระระดับสูงไว้ในผลิตภัณฑ์ดูแลผิวโดยรวม การใช้ชีวิตในพื้นที่มีที่มลพิษสูงนั้นหมายความว่าบ่อยครั้งที่ผิวของคุณอาจจะรู้สึกว่าเหมือนมีชั้นสิ่งสกปรกหนาๆและความมันบนผิวของคุณ ดังนั้นผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่อ่อนโยนจึงมีความสำคัญสำหรับคุณ นอกจากนี้คุณอาจจะต้องการลดการผลิตไขผิวหนังปริมาณมากโดยทำผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่สามารถสร้างสมดุลย์ระดับความมันบนผิว และคุณสมบัติการซ่อมแซมเกราะป้องกันผิวยังเป็นสิ่งสำคัญที่ต้องคำนึงถึง เนื่องจากคลอเลสเตอรอลจะมีระดับต่ำในผิวที่สัมผัสกับมลภาวะ บางคนอาจจะพบว่ามลภาวะทำให้ผิวแห้งและระดับการต้านอนุมูลอิสระลดลง ดังนั้นผลิตภัณฑ์เพิ่มความชุ่มชื้นจะเป็นสิ่งจำเป็น สุดท้ายพิจารณาค่า pH ในผลิตภัณฑ์ของคุณ และดูที่การปรับค่า pH ผิวให้เป็นปกติ โดยการตรวจสอบดูว่าผลิตภัณฑ์ที่คุณซื้ออยู่ในช่วงค่า pH ที่เหมาะสมของผิวปกติที่มีสุขภาพดี – ซึ่งอยู่ระหว่าง 4 – 6.5

 

Pure Beauty – ผลิตภัณฑ์ Urban Shield Air-Pollution

เพื่อจัดการกับผลกระทบที่อันตรายของมลภาวะในอากาศ Pure Beauty ได้คิดค้นผลิตภัณฑ์ Urban Shield – Anti-Pollution ที่ผลิตโดยใช้ IBR Patented Technology ผลิตภัณฑ์ Pomegranate Anti-Pollution Complex พิเศษนี้มีส่วนประกอบสำคัญที่สามารถต่อสู้กับการทำลายจากการออกซิเดชันด้วยสารต้านอนุมูลอิสระที่ทรงประสิทธิภาพและเกราะป้องกันมลภาวะจากธรรมชาติที่ให้ผลในการต่อต้านริ้วรอย บำรุงและเพิ่มความแข็งแรงให้กับผิวได้อย่างยอดเยี่ยม ผลิตภัณฑ์นี้ให้พลังในการต่อต้านมลภาวะแบบผสมผสาน เพื่อฟื้นฟูและเพิ่มความมีชีวิตชีวาให้กับผิวด้วยผลลัพธ์อันน่าทึ่ง

 

ยิ่งไปกว่านั้น เทคโนโลยีนี้ใช้สารสกัดจากผลทับทิมที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของส่วนผสมที่ออกฤทธิ์ทำให้ซึมลึกยิ่งขึ้นและมีประสิทธิภาพมากขึ้น ดังนั้น Pure Beauty Urban Shield จึงมาพร้อมกับการดูแลผิวแบบต่อสู้กับมลภาวะที่เหนือใครเพื่อผิวสุขภาพดีและอ่อนเยาว์ยิ่งขึ้น

 

Previous

แบบทรงผม #คนคูล2018

Next

ดับเบิลคลีน! สะอาดคูณ 2

Related Topics
Share