โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

หน้ามันทำไงดี เผยวิธีลดหน้ามันพร้อม 4 ข้อผิดพลาดที่ทำให้ผิวเกิดความมัน

สาวผิวมันต้องดูแลใส่ใจผิวเป็นพิเศษเพื่อให้ผิวมันน้อยลงและแต่งหน้าได้ง่ายขึ้น ลองมาหลายวิธีแต่ผิวก็ยิ่งมันมากขึ้น ทำไมกันนะ? อยากรู้รีบมาเช็คด่วน! กับ 4 ข้อผิดพลาดที่ทำให้ผิวหน้ามันเยิ้มกว่าเดิม พร้อมเผยวิธีลดหน้ามันและวิธีรักษาหน้ามันหากผิวหน้ามันทำไงดี

หน้ามันทำไงดี-เผยวิธีลดหน้ามันและวิธีรักษาหน้ามัน-ล้างหน้าบ่อยเกินความจำเป็น

1. ล้างหน้าบ่อยเกินความจำเป็น

เข้าใจค่ะ ว่าสาว ๆ ไม่อยากเห็นหน้ามันอีกหลังเพิ่งล้างหน้าไปหยก ๆ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าสาว ๆ ต้องล้างหน้าบ่อยทุกสองชั่วโมงหรอกนะ เพราะการล้างหน้าบ่อยเกินจำเป็นทำให้ผิวผลิตน้ำมันมากขึ้น ผลตามมาคือผิวมันมากกว่าเดิม แนะนำให้ล้างหน้าแค่วันละสองครั้งก็พอแล้วค่ะ

 

: วิธีลดหน้ามัน-วิธีรักษาหน้ามัน-มโนว่ามอยส์เจอร์ไรเซอร์เป็นศัตรูฉกาจ

 

 

2.มโนว่ามอยส์เจอร์ไรเซอร์เป็นศัตรูฉกาจ

หน้ามันไม่ได้แปลว่าหน้าชุ่มชื้นนะจ๊ะ โปรดอย่าเข้าใจผิด! หลายคนที่มีผิวมันคิดว่าเจ้ามอยส์เจอร์ไรเซอร์เป็นสิ่งต้องห้าม อะ อะ ผิวเราฉลาดกว่านั้นเยอะ เพราะยิ่งเราทามอยส์เจอร์ไรเซอร์มากเท่าไหร่น้ำมันก็ในผิวก็จะถูกผลิตน้อยลงเท่านั้น ทีนี้ก็รู้กันแล้วนะสาว ๆ ว่าการข้ามขั้นตอนการบำรุงผิวเพื่อความชุ่มชื้นไปไม่ได้ทำให้ผิวมันน้อยลงเลยจ้า

 

วิธีลดหน้ามัน-วิธีรักษาหน้ามัน-เลือกเครื่องสำอางให้เหมาะกับผิว

3. เลือกเครื่องสำอางไม่เหมาะกับผิว

ตัวนั้นเขาว่าดี ตัวนี้เขาว่าเด็ด บล็อกเกอร์รีวิวกันให้พึ่บพั่บ รอไม่ได้แล้วกดสั่งออนไลน์ให้ไว แต่พอใช้แล้ว อ้าว…หน้ามันเยิ้มกว่าเดิมอีก อาการนอยด์พร้อมคำถามหน้ามันทำไงดีเข้ามาแทนที่ความตื่นเต้นทันที สาวผิวมันจ๋าจำไว้หน่อยนะจ๊ะ เครื่องสำอางแบบ oil-free คงเป็นตัวเลือกที่ฉลาดที่สุดแล้วล่ะค่ะ เพราะเหมาะกับผิวมันแถมเครื่องสำอางติดทนทั้งวันอีกด้วยจ้า

หน้ามันทำไงดี-วิธีลดหน้ามัน-วิธีรักษาหน้ามัน-อย่าเครียดกับเรื่องผิวมันมากเกินไป

4. เครียดกับเรื่องผิวมันมากเกินไป

เราเปลี่ยนผิวเราในวันเดียวไม่ได้หรอก ทำใจสบาย ๆ รีแลกซ์บ้างนะสาว ๆ เพราะวิธีลดหน้ามันและวิธีรักษาหน้ามันที่ดีอย่างหนึ่งคือ แค่ไม่ทำอะไรที่ทำให้ผิวมันไปมากกว่านี้ก็พอแล้ว ทำไมนะหรอ…สิวมักจะมาพร้อมความเครียดใช่ไหมล่ะ? ฮอร์โมนคอร์ติซอลจะเพิ่มขึ้นเมื่อเครียดจัดและฮอร์โมนตัวนี้จะไปกระตุ้นการผลิตน้ำมันบนผิวมากขึ้นยังไงล่ะ เพียงเราทำใจสบาย ๆ แค่นี้ก็เป็นวิธีลดหน้ามันและวิธีรักษาหน้ามันในแบบง่าย ๆ แล้วจ้า

เช็คโปรล่าสุด สินค้าลดราคา พิเศษเฉพาะที่วัตสันออนไลน์

Check Latest Online Exclusive Promotions >

Previous

4 ทริคเด็ดที่ช่วยทำให้ผมยาวขึ้น

Next

5 นิสัยสุขภาพดีทำให้ดูอ่อนวัย

Related Topics
Share