โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

เหมือนกับว่าคนส่วนใหญ่ไม่สามารถหาข้อสรุปได้ว่าน้ำร้อนหรือน้ำเย็นกันแน่ที่เหมาะสมที่สุดสำหรับการล้างหน้า บางคนบอกว่าน้ำเย็นจะทำให้ผิวกระชับและลดความบวม ในขณะที่บางคนบอกว่าน้ำร้อนจะเปิดรูขุมขนและทำหน้าที่เป็นสารขัดผิวที่มีประสิทธิภาพ แต่จริงๆแล้วความเห็นเหล่านี้ยังไม่ได้รับการพิสูจน์ทางวิทยาศาสตร์

1201 pic_1

ความจริงคือทั้งน้ำเย็นและน้ำร้อนนั้นไม่ใช่คำตอบที่เหมาะสม ผิวหน้าของคุณมีความอ่อนไหวมากกว่าส่วนอื่นๆของร่างกาย ซึ่งหมายความว่าคุณต้องให้การดูแลผิวหน้าเป็นพิเศษ จากคำแนะนำของผู้เชี่ยวชาญทางโรคผิวหนัง การล้างหน้าด้วยน้ำที่มีอุณหภูมิสูงและต่ำมากๆจะทำให้ใบหน้าของคุณเกิดการระคายเคืองมากขึ้น เนื่องจากความร้อนที่สูงหรือต่ำมากๆจะสร้างความเสียหายให้กับน้ำมันตามธรรมชาติของใบหน้าของคุณ น้ำและอุณหภูมิร้อนจะขยายเส้นเลือดและเส้นเลือดฝอยซึ่งสามารถทำให้ผิวของคุณแดงและทำให้ผิวมีปัญหา เช่น โรคผิวหนัง ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นอาจจะเกิดขึ้นอย่างถาวร เนื่องจากความร้อนสามารถทำให้เส้นเลือดขยายตัวและแตกได้

 

วิธีที่ดีที่สุดคือการหาอุณหภูมิที่เหมาะสมกับประเภทผิวของคุณ โดยทั่วไปการเลือกน้ำอุ่นคือทางเลือกที่ปลอดภัยสำหรับทุกๆคน เนื่องจากอุณหภูมิร่างกายของคนจะช่วยให้ผิวใบหน้าตอบสนองกับน้ำอุ่นได้ดีกว่า

1201 pic_3

นอกจากการหาอุณหภูมิที่ดีที่สุดที่เหมาะสำหรับคุณ คลีนเซอร์ที่เหมาะสมและมอยเจอร์ไรเซอร์ที่ดีจะทำให้คุณมีผิวที่เปล่งประกาย ความลับของการมีผิวที่เปล่งประกายอาจจะเป็นเพียงวิธีง่ายๆอย่างการเปลี่ยนวิธีการล้างหน้า จำไว้ว่าจงดูแลผิวเป็นอย่างดีแล้วผิวจะดูแลคุณ!

Next

รู้ลึกเรื่อง มาส์ก

Related Topics
Share