โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

เมื่อเราเป็นผู้ใหญ่ สิ่งสุดท้ายที่เราอยากให้ปรากฏขึ้นคือถุงใต้ตา แม้ว่าจริงๆแล้วมันจะไม่ได้เป็นอันตรายต่อเรา แต่ถุงบวมๆใต้ตาสามารถทำให้เรารู้สึกและดูแก่ ซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่มีใครต้องการ เพราะขจัดถุงใต้ตา คุณต้องมองไปที่สาเหตุการเกิดถุงที่น่าเกียจนี้เป็นอันดับแรก

0313 pic_1_0

ส่วนผสมในผลิตภัณฑ์ดูแลผิว เช่น เรตินอล กรดซาลิไซลิค และกรดไกลโคลิค สามารถช่วยปรับปรุงรูปลักษณ์และความรู้สึกของผิวของคุณได้ แต่ถ้าหากคุณใช้ผลิตภัณฑ์เหล่านี้ใกล้กับพื้นที่ดวงตาที่่อ่อนโยนมากเกินไป มันก็จะทำให้เกิดการระคายเคือง เป็นไปได้ที่คุณจะถูเพื่อลดการระคายเคือง แต่การถูสามารถทำให้เกิดการรั่วไหลในเส้นเลือดรอบๆดวงตา และของเหลวนั้นก็จะซึมออกมาทำให้เกิดถุงและการบวม นอกจากนี้สิ่งตกค้างจากผลิตภัณฑ์ดูแลผิว แชมพู ครีมนวดผมหรือผลิตภัณฑ์ล้างหน้าก็ยังเป็นอีกสาเหตุสำคัญของการระคายเคืองรอบๆดวงตา

0313 pic_2_0

หากคุณเคยรับประทานอาหารที่มีโซเดียมสูงและรู้สึกถึงความบวมในเวลาต่อมา คุณจะเริ่มเข้าใจผลกระทบของโซเดียมที่มีต่อร่างกายของคุณ โซเดียมไม่เพียงแต่สามารถทำให้ท้องของคุณรู้สึกบวม แต่ยังสามารถทำให้ตาของคุณบวมได้ด้วย อาหารที่มีโซเดียมสูงสามารถทำให้ส่วนต่างๆของร่างกายกักเก็บน้ำมากขึ้นเป็นพิเศษ รวมถึงพื้นที่ใต้ดวงตาของคุณ ขนมขบเคี้ยวที่ดูเผินๆว่าเพื่อสุขภาพที่ทำจากชีสและซอสถั่วเหลืองที่รับประทานกับซูชิสามารถทำให้เกิดถุงใต้ตาได้ นี่เป็นเหตุผลว่าทำไมในการลดการเกิดถุงใต้ตา คุณจึงต้องลดปริมาณโซเดียมในอาหาร ทั้งในแหล่งที่มีโซเดียมชัดเจนและไม่ชัดเจน

0313 pic_3_0

อายุที่มากขึ้นนั้นทำให้เกิดถุงใต้ตาได้อย่างชัดเจนเนื่องจากแก้มของคุณจะเริ่มเหี่ยวลงเล็กน้อย แต่คุณทราบหรือไม่ว่าการลดน้ำหนักอย่างรวดเร็วก็ทำให้เกิดปัญหานี้เช่นเดียวกัน? ปริมาณแก้มของคุณจะหายไปอย่างรวดเร็วเนื่องจากน้ำหนักที่ลดลงอย่างมาก ซึ่งจะขัดขวางการเปลี่ยนผ่านที่ราบรื่น (smooth transition) จากใต้ตาไปยังแก้ม ดังนั้นคำแนะนำของเราคือ ค่อยๆลดน้ำหนักตามแผนการลดน้ำหนักของคุณ!

 

 

Previous

วิธีลงลิปสติกสีเข้มตามสีผิว

Next

วิธีใช้เครื่องกำจัดขน

Related Topics
Share