โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

ผู้ชายส่วนใหญ่ประสบปัญหาผื่นจากการโกนหนวดในช่วงหนึ่งของชีวิต …ใบหน้าของผู้ชายได้รับความเสียหายและถูกลากผ่านด้วยโลหะคมๆทุกๆวันซึ่งบางครั้งทำให้เกิดปฏิกิริยาบางอย่าง เจ็บ แดง คันและระคายเคือง รอยแผลจากใบมีดโกนนั้นไม่น่าดูและทำให้รู้สึกไม่สบาย โชคดีที่มีหลายวิธีที่คุณสามารถทำและไม่ทำ เพื่อช่วยหลีกเลี่ยงรอยแผลหรือขจัดมันออกไปเมื่อคุณปฏิบัติ

0426 pic_1

ตรวจดูความคมของใบมีดโกน

หากใบมีดของคุณแสดงสัญญาณของการเปลี่ยนสี หรือร้ายแรงยิ่งกว่านั้น คือเป็นสนิม ให้โยนทิ้งทันที ใบมีดทื่อจะลากผิวของคุณ คุณควรเปลี่ยนใบมีดทุกๆการโกนห้าถึงเจ็ดครั้ง หรือประมาณหนึ่งครั้งต่อสัปดาห์สำหรับผู้ชายส่วนใหญ่

 0426 pic_2

อย่าโกนแบบแห้ง

อย่าใช้ใบมีดโกนโดยไม่มีครีมหรือน้ำมันโกนหนวด ผลิตภัณฑ์เหล่านี้ทำหน้าที่เป็นสารหล่อลื่นที่ช่วยป้องกัน ซึ่งช่วยให้บนมีดไหลลื่นไปบนผิวของคุณ หากปราศจากผลิตภัณฑ์หล่อลื่น ใบมีดของคุณจะลากและขูดไปกับผิว

 

ใช้ใบมีดโกนที่มีสารหล่อลื่น

หากคุณกำลังประสบปัญหาผื่นจากการโกนหนวดแต่ยังต้องการโกนหนวดอย่างสะอาด ใบมีดที่เคลือบสารหล่อลื่นสามารถเพิ่มชั้นพิเศษหรือการป้องกันพิเศษให้กับกิจวัตรตามปกติของคุณ

 

อย่างใช้แรงมากเกินไป

การกดแรงๆในระหว่างโกนหนวดเป็นเรื่องที่น่าลอง โดยเฉพาะเมื่อเคราของคุณหนาหรือเข้มมากๆ และเมื่อคุณมีหนวดเคราที่ยาวขึ้นอย่างชัดเจนในตอนเย็นหลังจากที่โกนในตอนเช้า แต่การโกนด้วยแรงกดที่มากขึ้นไม่ได้หมายความว่าจะโกนได้ดีขึ้น ฉะนั้นแล้วโกนเพียงเบาๆก็พอ

 0426 pic_3

ซื้อผลิตภัณฑ์ที่ช่วยบรรเทาผิว

หากคุณโกนหนวดแล้วเกิดการบาดตัวเอง ให้หยุดเลือดด้วยแผ่นสำลีจุมน้ำ จากนั้นใช้น้ำมันวิชฮาเซลหรือชาเพื่อหลีกเลี่ยงการติดเชื้อ สำหรับพื้นที่ขนาดใหญ่ให้เลือกใช้ครีมที่มีว่านหางจระเข้ คุณไม่มีผลิตภัณฑ์ดูแลผิวอยู่ใกล้มือใช้มั้ย? น้ำผึ้งสามารถช่วยบรรเทาผื่นจากการโกนหนวดได้ – เพียงทาบนผิว ทิ้งไว้ 20 นาทีแล้วล้างออก

 

โปรโมชั่นล่าสุดที่วัตสัน

 

โปรโมชั่นล่าสุดที่วัตสัน

Previous

โยคะหน้าเพื่อผิวดูเด็กลง

Next

เราควรขัดฟันก่อนหรือหลังแปรงฟันนะ?

Related Topics
Share