โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

ความเครียดและฮอร์โมนเป็นสาเหตุของการเกิดสิวอย่างไม่ต้องสงสัย แต่คุณทราบหรือไม่ว่าผมของคุณก็เป็นที่มาของสิวได้เช่นเดียวกัน ทั้งๆคุณคิดว่าคุณใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับผิวหน้าคุณแล้ว และพยายามไม่สัมผัสใบหน้า เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดสิว แต่การมองข้ามการดูแผมอาจเป็นสาเหตุการเกิดสิวนะคะ วันนี้เรามาแชร์สาเหตุของการเกิดสิวที่มาจากผมให้ค่ะ

0616 pic_1_0

1. การใช้แชมพูแบบ 2-in-1

แชมพูแบบ 2-in-1 มักจะหนักว่าแชมพูปกติ ซึ่งล้างให้สะอาดได้ยาก เป็นผลให้อาจมีแชมพูหลงเหลืออยู่บนผมและผิวของคุณ ซึ่งทำให้เกิดการอุดตันรูขุมขน

 0616 pic_2_0

2. การสระผมในตอนเช้า

ผู้หญิงส่วนมากสระผมในตอนเช้าเพื่อให้ทำผมได้ง่ายๆ เมื่อคุณไม่ได่สระผมก่อนนอนทำให้ผมที่โดนมลภาวะต่างๆมาทั้งวัน นั้นสัมผัสผิวหน้าขณะหลับ ดังนั้นสิ่งที่ดีที่สุดคือควรสระผมตอนกลางคืนเพื่อให้ผมของคุณสะอาดก่อนที่คุณจะนอนหลับทับผมของคุณนั่นเอง

 0616 pic_3_0

3. การอาบน้ำผิดลำดับขั้นตอน

ถ้าคุณสระผมของคุณเป็นอันดับสุดท้ายในระหว่างอาบน้ำอาจเป็นสาเหตุของสิวได้ เพราะแชมพูและครีมนวดผมอาจจะตกค้างอยู่บนใบหน้าและร่างกาย ซึ่งทำให้เกิดการระคายเคืองผิวและทำให้เกิดสิว สำหรับลำดับการอาบน้ำที่เหมาะสม ควรสระผมก่อนชำระล้างส่วนอื่นๆของร่ายกาย

 0616 pic_4_0

4. การใช้ความร้อนมากเกินไป

การใช้ความร้อนอย่างต่อเนื่องจากการเป่าผมของคุณสามารถทำให้หนังศีรษะแห้งและทำให้เกิดสิวได้ เช่นเดียวกับการปล่อยให้มีความมันมากเกินไป ต้องระวังว่าต้องเล็งไดร์เป่าผมที่มีลมร้อนไปที่ผมของคุณไม่ใช่หน้าผาก

 0616 pic_5

5. การไว้หน้าม้า

การไว้หน้าม้านั้นทำให้เกิดสิวบนหน้าผ้าเสมอ แม้ว่าคุณจะไม่ได้มีผมที่มันก็ตาม หนังศีรษะของคุณก็ยังคงผลิตความมันซึ่งจะกระจายผ่านเส้นผมของคุณ เพื่อป้องกันปัญหานี้ ให้ลองเก็บหน้าม้าขึ้นเพื่อปล่อยให้หน้าผากของคุณได้พักบ้าง

 

โปรโมชั่นล่าสุดที่วัตสัน

Previous

เครื่องสำอางที่ต้องมียามเดินทาง

Next

น้ำร้อนไม่ดีกับผิวจริงหรอ?

Related Topics
Share