Blog Page
ชอปครั้งแรกลดเพิ่ม 10% ที่แอป >ที่ตั้งของร้านค้า
เซราวีนีเวีย 630ยูเซอริน0
⚡โปรโมชั่น บำรุงผิว ดูแลสุขภาพ เครื่องสำอาง ของใช้ส่วนตัว บำรุงผม ของใช้ส่วนตัวผู้ชาย สินค้าตราวัตสัน เฉพาะที่วัตสัน แบรนด์ไทย แบรนด์ สมาชิก Top Brands Blog
Share

แม้สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อ COVID-19 จะมีท่าทีไปในทางที่ดีขึ้น หลายๆประเทศก็เริ่มเปิดประเทศในเดินทางได้ตามปกติ หรือแม้กระทั่งประกาศเข้าสู่ภาวะ post – pandemic ไม่บังคับการสวมใส่แมสก์แล้ว แต่การเฝ้าระวังไม่ให้เกิดการแพร่ระบาดมากขึ้นก็ย่อมเป็นผลดีต่อส่วนรวมมากกว่า ทำให้ประชาชนยังสนใจการป้องกันตนเองจากความเสี่ยงได้รับเชื้อ หรือแม้แต่การรักษาตัวเมื่อได้รับเชื้อแล้ว ซึ่งหนึ่งสมุนไพรไทยที่เปรียบดั่งฮีโร่ในสถานการณ์คับขันนี้ก็คือ ‘ฟ้าทะลายโจร’ ซึ่งหลายคนมักจะได้ยินมาว่าช่วยต้านโควิดได้ แต่แท้ที่จริงแล้วสรรพคุณของฟ้าทะลายโจรนั้นสามารถช่วยต้านโควิดได้จริงหรือไม่ และประโยชน์ของฟ้าทะลายโจรนั้นมีอะไรบ้าง ‘วัตสัน’ จะชวนกันมาเปิดตำรา รวมถึงชี้เป้าผลิตภัณฑ์จากสมุนไพรตัวดังนี้กัน

ฟ้าทะลายโจรคืออะไร 

แคปซูลสมุนไพรฟ้าทะลายโจร

ชื่อคุ้น ชื่อดัง แต่หลายๆคนน่าจะไม่เคยเห็นว่า ‘ฟ้าทะลายโจร’ เป็นอย่างไร ฟ้าทะลายโจรเป็นสมุนไทรทางเลือกของไทย มีลำต้นสีเขียว แตกกิ่งออกได้มาก และมีดอกสีขาว สรรพคุณของฟ้าทะลายโจรมีฤทธิ์เย็นและรสขม โดยสามารถใช้ได้ทั้งใบสด ใบแก่ ใบแห้ง หรือทั้งลำต้นมาใช้ในทางยาได้

สรรพคุณของฟ้าทะลายโจร

สรรพคุณของฟ้าทะลายโจรบรรเทาอาการไข้หวัด แก้ไอ และเจ็บคอ

ดังกล่าวข้างต้นว่าสรรพคุณของฟ้าทะลายโจรนั้นมีฤทธิ์เย็น ฟ้าทะลายโจรจึงมีสรรพคุณในทางการแพทย์แผนไทยก็คือช่วยบรรเทาอาการไข้หวัด แก้ไอ และเจ็บคอ โดยถูกบรรจุในบัญชียาสมุนไพรของกระทรวงสาธารณสุข นอกจากนี้ยังมีการวิจัยเพิ่มเติมเกี่ยวกับสรรพคุณของฟ้าทะลายโจรเพิ่มเติมพบว่าฟ้าทะลายโจรยังสามารถช่วยรักษาอาการของโรคติดเชื้อเฉียบพลันของระบบทางเดินหายใจ ซึ่งสรรพคุณของฟ้าทะลายโจรข้างต้นจึงช่วยบรรเทาอาการต่างๆของผู้ป่วยเมื่อได้รับเชื้อ COVID-19 นั่นเอง

ประโยชน์ของฟ้าทะลายโจรและข้อควรระวัง

เม็ด แคปซูล และผงสมุนไพรฟ้าทะลายโจร

แม้สรรพคุณของฟ้าทะลายโจรจะมีมาก อีกทั้งยังเป็นยาสมุนไพรที่ปลอดภัยกับร่างกายมากกว่า แต่ก็มีข้อควรระวังสำหรับการใช้ประโยชน์ของฟ้าทะลายโจรที่ได้ประสิทธิภาพมากที่สุด โดยผู้ที่มีอาการทั้งไข้หวัด ไอ เจ็บคอ สามารถรับประทานฟ้าทะลายโจรได้ โดยรับประทานครั้งละไม่เกิน 2 กรัม วันละ 4 ครั้งหลังอาหารและก่อนนอน สรรพคุณของฟ้าทะลายโจรก็จะไปช่วยยับยั้งบรรเทาอาการต่างๆให้ดีขึ้นได้ แต่ข้อควรระวังก็คือไม่ควรใช้ยาฟ้าทะลายโจรติดต่อกันนานเกินไป เพราะอาจจะทำให้เกิดผลข้างเคียงได้ และถ้าหากใช้สรรพคุณของฟ้าทะลายโจรติดต่อกันเกิน 3 วันแล้วอาการยังไม่ดีขึ้น ควรพบแพทย์ และไม่ควรใช้ในหญิงตั้งครรภ์และให้นมบุตร

ผลข้างเคียงของการใช้สรรพคุณฟ้าทะลายโจร

ผลข้างเคียงของการใช้สรรพคุณฟ้าทะลายโจร

สรรพคุณฟ้าทะลายโจรที่ช่วยรักษาอาการของผู้ได้รับเชื้อ COVID-19 นั้นอาจจะตามมาด้วยผลข้างเคียงหากใช้ติดต่อกันนานเกินไปทั้งอาการแขนขาชา หรืออ่อนแรง หรือผู้มีอาการแพ้อาจจะมีผื่นขึ้นตามร่างกาย

ชี้เป้าบอกต่อผลิตภัณฑ์ที่มีสรรพคุณฟ้าทะลายโจร

ประโยชน์ของฟ้าทะลายโจรมากมายขนาดนี้ แต่ใช่ว่าทุกคนจะสามารถปลูกจนนำมาใช้สรรพคุณฟ้าทะลายโจรได้ ดังนั้น ‘วัตสัน’ จึงมีตัวเลือกสารสกัดจากฟ้าทะลายโจรมาแนะนำเพื่อให้สามารถใช้ประโยชน์ของฟ้าทะลายโจรได้สะดวกมากขึ้น

1. อภัยภูเบศร 60 แคปซูลสมุนไพรที่มีสรรพคุณฟ้าทะลายโจร

อภัยภูเบศรสมุนไพรที่มีสรรพคุณฟ้าทะลายโจร

หากนึกถึงยาสมุนไพรไทยก็ต้องนึกถึง ‘อภัยภูเบศร’ เป็นชื่อแรกๆ โดยแคปซูลฟ้าทะลายโจรของอภัยภูเบศรก็มีสรรพคุณฟ้าทะลายโจรอยู่อย่างครบถ้วนเพราะใช้การอบและบดเป็นผง บรรจุลงในแคปซูลเพื่อประโยชน์ของฟ้าทะลายโจรสูงสุด บรรจุขนาด 400 มิลลิกรัมต่อแคปซูล

2. อุทัยประสิทธิ์สมุนไพรที่มีสรรพคุณฟ้าทะลายโจร 50 แคปซูล

อุทัยประสิทธิ์สมุนไพรที่มีสรรพคุณฟ้าทะลายโจร

อีกหนึ่งแบรนด์ดังที่นำสมุนไพรไทยมาทำในรูปแบบแคปซูลให้รับประทานได้ง่าย ได้ประโยชน์ของฟ้าทะลายโจรและสะดวกต่อการเก็บ โดยสรรพคุณของฟ้าทะลายโจรในแคปซูลของอุทัยประสิทธิ์นั้นมีอยู่อย่างครบถ้วน เพราะใช้ฟ้าทะลายโจรมาบดใส่ในแคปซูลเต็มๆในขนาด 500 มิลลิกรัมต่อแคปซูล

3. ยันฮี ยาฟาร์แท็บ สมุนไพรที่มีสรรพคุณฟ้าทะลายโจร 60 เม็ด

ยันฮี ยาฟาร์แท็บสมุนไพรที่มีสรรพคุณฟ้าทะลายโจร

แบรนด์สุดท้ายที่ขอแนะนำเป็นสารสกัดฟ้าทะลายโจรโดยโรงพยาบาลชื่อดัง ‘ยันฮี’ ที่ออกแบบสรรพคุณของฟ้าทะลายโจรให้ออกมาในรูปแบบเม็ดยาเพื่อให้ทานได้ง่ายมากกว่าแบบแคปซูลที่มีเม็ดใหญ่ แต่ถึงแม้จะเป็นรูปแบบเม็ดยาแต่ประโยชน์ของฟ้าทะลายโจรยังอยู่ครบ เพราะในเม็ดยาก็อัดแน่นๆเต็มๆด้วยฟ้าทะลายโจรบดละเอียดเช่นกัน

‘ฟ้าทะลายโจร’ ยาสมุนไพรที่ควรมีติดไว้สามัญประจำบ้าน โดยที่ไม่ต้องเตรียมให้ยุ่งยาก เพราะสามารถใช้ประโยชน์และสรรพคุณของฟ้าทะลายโจรได้แล้วผ่านยาเม็ด และยาแคปซูลสมุนไทรฟ้าทะลายโจร หาซื้อได้ง่ายที่ WATSONS ใกล้บ้านคุณ หรือถ้าไม่สะดวกก็สามารถกดใส่ตระกร้า ช้อปออนไลน์ได้ 24 ชั่วโมงทั้งบนเว็บไซต์ www.watson.co.th หรือจะในแอปพลิเคชั่นของ WATSONS ก็ได้เหมือนกัน

Previous

เทคนิค เลือกเสื้อผ้าอย่างไรให้เหมาะกับรูปร่างของเรา

Next

10 วิตามินซียี่ห้อไหนดี ช่วยเสริมภูมิคุ้มกันปี 2022

Related Topics
Share

ลงทะเบียนเพื่อรับข่าวสารล่าสุดทางจดหมายอิเล็กทรอนิกส์ของเรา!

Payment_v9.pngIco16WatsonsApp.png
ดาวน์โหลด วัตสัน แอปพลิเคชัน ที่นี่
ดาวน์โหลดด้วยระบบ ไอโอเอส หรือ แอนดรอยด์
P01Logo02CKHen.png
© Watsons. All Right Reserved | Company Reg. No(289892-V)
หน้าหลักสินค้าโปรโมชั่นบัญชีผู้ใช้เพิ่มเติม