Get the App
DOWNLOAD NOW
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
Find a Store Blog
Watsons Services
0
MY BAG
Share

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า “เทรนด์เผยผิว” สำหรับสาวๆกำลังมาแรงสุดๆ เพราะไม่ว่าจะใน facebook, instagram หรือในชีวิตจริงสาวๆก็หันมาแต่งหน้าบางเบาเน้นโชว์ผิวหน้าสวยใสสุขภาพดีกันทั้งนั้น แต่สาวๆหลายคนอาจจะต้องพักกับเทรนด์นี้แล้วหันไปโบกหนัาแบบจัดหนักแทน เพราะรอยสิวตัวการปัญหาสำคัญกวนใจ  แต่อากาศบ้านเราที่ร้อนแสนร้อน ยิ่งโบกหนา หน้าก็ยิ่งเยิ้ม ย้อย ไหล หมดวันแบบพังๆ ไม่ไหวจะเคลียร์

ดังนั้นสาวๆ หรือหนุ่มๆที่มีมีรอยสิวแต่อยากตามเทรนด์ผิวใส วันนี้วัตสันมี trick ง่ายๆ ที่จะช่วยรักษารอยสิวเผยผิวใส ลดรอยสิวง่ายๆได้ด้วย 5 สมุนไพร ที่คัดมาแล้วว่าเป็นวิธีการรักษารอยดำจากสิวที่เร็วที่สุดแถมหาได้ง่ายแสนง่ายในครัวของเราเอง ถ้าอยากรู้แล้วว่ามีอะไรบ้างก็ตามมาเลย

แต่ก่อนจะไปถึงขั้นตอนการกู้หน้าให้ใสกิ๊ง ก็ต้องมาเรียนรู้กันก่อนว่ารอยสิวเจ้าปัญหานี้มันมีที่มาจากอะไรบ้าง สิวที่ทิ้งรอยไว้ส่วนมากมักจะเป็นสิวที่มีอาการอักเสบ ซึ่งทำให้ผิวหน้าเกิดเป็นรอยแดง และนูนได้ง่าย หลังจากที่สิวหายไปก็ยังฝากรอยดำไว้ให้เครียดต่ออีกต่างหาก ซึ่งสาเหตุหลักของการเกิดสิวอักเสบคือ เชื้อแบคทีเรียสะสมจากการทำความสะอาดผิวหน้าไม่ดีเพียงพอ มลภาวะต่างๆ เครื่องสำอาง เป็นต้น และเมื่อเกิดสิวแล้ว การแกะ เกา บีบ ก็ยิ่งจะก่อให้เกิดรอยดำฝังลึกได้ชัดเจนมากยิ่งขึ้น และยิ่งเมื่อสิวหายแล้วไม่รีบรักษารอยสิวนี้ รับรองเลยว่าหน้าใสๆ ก็อาจจะเต็มไปด้วยรอยดำจากสิว ฝังลึกยาวนานแน่นอน

5 สมุนไรรักษาสิว - แตงกวา

 

แตงกวา


ส่วนสมุนไพรก้นครัวที่จะมาช่วยลดรอยสิว รักษาหน้าให้กลับมาใสดังเดิมได้นั้น ขอเริ่มต้นกันที่ ‘แตงกวา’ ผักที่สาวๆสายบิวตี้รู้กันดีว่ามีประโยชน์ในการบำรุงความงาม โดยเฉพาะในการให้ความชุ่นชื้นแก่ผิวได้อย่างดี แต่รู้มั้ยว่า ‘แตงกวา’ ยังช่วยรักษารอยสิวอีกด้วย ขั้นตอนก็ง่ายแสนง่ายโดยน้ำแตงกวามาคั้นแต่น้ำ และผสมเข้ากับมะนาว และน้ำผึ้ง นำมาพอกหน้าเอาไว้ซักประมาณ 15-20 นาที ทำเป็นประจำอาทิตย์ละ 3 ครั้ง รับรองหน้ากลับมาใสปิ๊งแน่นอน

5 สมุนไรรักษาสิว - แตงกวา

 

หอมแดง


ต่อกันที่อย่างที่สอง ที่สาวๆ และหนุ่มๆอาจจะไม่เคยรู้เลยว่ามีประโยชน์ด้านความงามนั่นคือ ‘หอมแดง’ ที่หลายๆคนร้องยี้ แต่เชื่อวัตสันเถอะว่ามันเริ่ด !! เพราะเห็นหัวเล็กๆแบบนี้ แต่อัดแน่นด้วยวิตามินบี ซี แคลเซียม เหล็ก ซัลเฟอร์ ฟอสฟอรัส โพแทสเซียม สังกะสี และโปรตีน ซึ่งสารแต่ละตัวนั้นเป็นอาหารผิวชั้นยอด ช่วยทั้งซ่อมแซม เพิ่มความยืดหยุ่น กักเก็บความชุ่มชื้น และลดรอยสิวได้ดีมากๆด้วย โดยวิธีการก็ง่ายแสนง่าย เพียงแค่ล้างหัวหอมแดงให้สะอาด ปอกเปลือกออก สับเป็นชิ้นเล็กๆ และพอกบริเวณรอยดำจากสิว หรือจะพอกบริเวณสิวอักเสบให้สิวหายวับไปก็ได้ แต่ต้องระวังบริเวณใกล้ตา และจมูกด้วยนะ

5 สมุนไรรักษาสิว - มะขามเปียก

 

มะขามเปียก


อีกหนึ่งสมุนไพรที่เข้ามาใน TOP 5 รับมงเจ้าแห่งสมุนไพรรักษารอยสิวต้องยกให้ ‘มะขามเปียก’ ที่นอกจากจะเด็ดที่ความเปรี้ยวสะใจแล้ว ยังมีฤทธิ์เป็นกรดตามธรรมชาติ ที่สามารถใช้ในบำรุงผิวได้ด้วย แต่ไม่ใช่ว่าดีแล้วจะนำมาทากันได้ตรงๆนะคะ แต่ต้องมีส่วนผสมอื่นๆที่ช่วยเพิ่มความปังเข้าไปแบบคูณ 10 โดยสูตรลดรอยสิวนี้ขอแนะนำให้นำน้ำมะขามเปียก มาผสมกับน้ำผึ้ง และนมสด หรือจะเปลี่ยนจากนมสดเป็นโยเกิร์ตเพื่อเนื้อที่อยู่ตัวก็ได้ แล้วนำมาพอกหน้าเอาไว้ รอซัก 10-15 นาที แล้วค่อยขัดๆวนๆก่อนล้างออก ก็จะช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว และรักษารอยสิวให้หน้ากลับมาใส เป๊ะเว่อ ชนะเลิศศศศศ

 

 

5 สมุนไรรักษาสิว - หัวไชเท้า

 

หัวไชเท้า


อีกหนึ่งสมุนไพรที่ปังไม่แพ้กัน และอาจจะนึกไม่ถึงว่าจะช่วยลดรอยสิวได้นั่นคือ ‘หัวไชเท้า’ หลายคนก็คงสงสัยว่าติดเข้ามาในลิสต์นี้ได้ยังไงนะ แต่ใจเย็นก่อน วัตสันขอเล่านิดนึง จริงๆแล้ว ‘หัวไชเท้า’ มีสารไกลโคไซ ที่อุดมไปด้วยวิตามินเอ ที่ช่วยรักษารอยสิว ฝ้า กระ ลดสิวอักเสบ และช่วยให้ผิวแข็งแรงขึ้น โดยสูตรนี้แนะนำให้นำหัวไชเท้าไปปั่นให้ละเอียด เก็บใส่ตู้เย็นไว้ เมื่อจำนะมาใช้ให้แบ่งออกมาผสมกับดินสอพอง และน้ำผึ้ง แล้วจึงนำมาพอกหน้าไว้ประมาณ 15-20 นาที แต่แอบกระซิบว่าสูตรนี้ไม่เหมาะกับคนผิวบอบบางแพ้ง่ายนะยูว์

5 สมุนไรรักษาสิว - มะเขือเทศ

 

มะเขือเทศ


และสมุนไพรที่ติด TOP 5 รับมงเป็นตำแหน่งสุดท้ายนั่นคือ ‘มะเขือเทศ’ ที่ช่วยรักษารอยสิวได้ดีเยี่ยม และยังช่วยดูแลผิวพรรณให้สวยสดใส ใช้ได้ทั้งกิน และทั้งทา แต่ถ้าอยากลดรอยสิวแบบเป๊ะปัง สูตรนี้ขอแนะนำให้ใช้ทา โดยวิธีการก็ง่ายเว่อ เพียงแค่นำมะเขือเทศล้างสะอาดมาปั่นให้ละเอียด แล้วพอกหน้าไว้ 20 นาที สั้นๆ ง่ายๆ แต่เป๊ะจริง หรือใครจะ adapt สูตร เพิ่มโยเกิร์ตนิด น้ำผึ้งหน่อย ก็แล้วแต่ชอบไม่ห้ามกันนะ

แต่ถ้าใครที่มีเวลาไม่มาก อีกทั้งไม่สะดวกที่จะหาซื้อผักผลไม้เหล่านี้ มาจบปัญหารอยสิวกวนใจแล้วหล่ะก็ ขอให้เลี้ยวเข้า watsons ใกล้บ้านคุณอย่างด่วนๆ เพราะที่ watsons มีผลิตภัณฑ์ยาแต้มสิวให้เลือกหลากหลาย ที่สามารถลดรอยสิว รักษารอยสิวได้อยู่หมัด และถ้าอยากให้ปังสุดๆ ก็อย่าลืมดูฉลาก ดูส่วนผสมของผลิตภัณฑ์กันด้วยนะ จะได้เลือกสูตรตรงใจ กลับบ้านไปกู้หน้าใสให้กลับมาแบบด่วนๆ หรือถ้าไม่แน่ใจ ก็ลองแอบกระซิบถามพนักงานในร้านวัตสันก็ได้เด้อ

ครั้งต่อไปวัตสันจะมี content ดีๆอะไรให้สาวๆ หนุ่มๆสายบิวตี้ได้เกาะติดเทรนด์ฮิตกัน ก็สามารถติดตามได้ทั้งทางเว็บไซต์ และ facebook fanpage กันได้นะ รับรองว่า content ดีๆ เสิร์ฟให้อ่านกันฟรีๆถึงหน้าจอเลยหล่ะ แล้วเจอกัน !!

เช็คโปรล่าสุด สินค้าลดราคา พิเศษเฉพาะที่วัตสันออนไลน์

Check Latest Online Exclusive Promotions >

Previous

9 สเต็ปทาลิปสติกให้ติดทน ทำตามกี่หนก็ติดใจ สวยเป๊ะได้ไม่แพ้ช่างมืออาชีพ

Next

งบ 500 บาท ช้อปอะไรดี (ชิ้นที่สอง1บาท) ที่วัตสัน

Related Topics
Share