โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

‘รอยสิว’ เป็นอีกหนึ่งปัญหากวนใจของใครหลายคนที่เลี่ยงได้ยากและไม่หายขาดสักทียิ่งสำหรับใครที่มีปัญหาสิวขึ้นบ่อย ๆ เมื่อสิวหายทีก็มักจะฝากร่องรอยเอาไว้เพียบจนต้องไปตามหาว่ามีรอยสิวใช้อะไรดีหรืออยากให้รอยสิวหายใน 1 อาทิตย์ ต้องทำอย่างไรซึ่งแน่นอนว่าถ้าสาว ๆ อยากลดรอยสิวเร่งด่วนแล้วเนี่ยหลังสิวหายก็ควรรีบหาไอเทมช่วยลดรอยสิวเร่งด่วนมาทาเป็นประจำเพราะหากไม่รีบจัดการและปล่อยทิ้งไว้นานจะยิ่งทำให้การรักษายากและใช้เวลานานมากขึ้นไปอีก

มารู้จักสาเหตุของรอยสิวกันก่อน

ลดรอยสิวเร่งด่วน รอยสิวหายใน1อาทิตย์ สาเหตุของรอยสิว

ก่อนที่จะไปดูว่ามีรอยสิวใช้อะไรดี เราต้องมาทำความเข้าใจกันก่อนว่ารอยสิวนั้นเกิดขึ้นจากอะไรจริง ๆ แล้วรอยสิวเกิดจากกระบวนการรักษาและฟื้นฟูสภาพผิวหลังจากเกิดสิวอักเสบหรือสิวอุดตันหากสิวอักเสบที่มีระดับความรุนแรงระดับปานกลางถึงรุนแรงมากก็มักจะทิ้งร่องรอยไว้ตามระดับความรุนแรงของสิวที่เป็น

นอกจากนี้การแกะและบีบสิวก็จะยิ่งทำให้ผิวเกิดอาการอักเสบซึ่งอาการอักเสบของผิวจะไปกระตุ้นการผลิตเมลานินในผิวทำให้เกิดจุดด่างดำที่หายช้าตามมารวมถึงการปล่อยให้ผิวเผชิญกับแสงแดดโดยที่ไม่ทาครีมกันแดดก็จะส่งผลให้รอยสิวและจุดด่างดำชัดมากขึ้นและจางช้าลงได้อีกทั้งอายุที่มากขึ้นก็เป็นปัจจัยที่ทำให้รอยสิวยิ่งหายช้าเพราะการผลิตเมลานินที่แตกต่างกันจึงส่งผลให้ร่องรอยเหล่านั้นหายช้ากว่าปกติ

และสำหรับใครที่กำลังมองหาวิธีลดรอยสิวเร่งด่วน หรือถ้าอยากให้รอยสิวหายใน 1 อาทิตย์ควรใช้อะไรดีวัตสันคัดไอเทมสุดปังที่ช่วยลดรอยสิวเร่งด่วนมาฝากจะมีไอเทมลดรอยสิวเร่งด่วนตัวไหนที่ตอบโจทย์สาว ๆ บ้าง ไปดูกันเลย!!

Oxe Cure Acne Defense Prebio Serum

ครีมลดรอยสิวเร่งด่วนหายใน1อาทิตย์ Oxe Cure Acne Defense Prebio Serum

สาว ๆ คงรู้กันดีอยู่แล้วว่า Oxe Cure เป็นแบรนด์ที่ขึ้นชื่อเรื่องการดูแลปัญหาสิวโดยเฉพาะซึ่งสำหรับครีมลดรอยสิวเร่งด่วนตัวนี้ทางแบรนด์เคลมว่าช่วยบำรุงให้หลุมสิวและรอยสิวหายใน 1 อาทิตย์ ด้วยส่วนผสมเข้มข้นจาก Dragon’s Blood และ Botanical Extract Complex B ซึ่งนอกจากจะช่วยลดรอยสิวเร่งด่วนแล้วยังผสานนวัตกรรม Encapsulated Prebiotic ช่วยฟื้นฟูให้ผิวแข็งแรงพร้อมปกป้องผิวจากสภาวะสิวกลับมาเกิดซ้ำแถมยังมีสารสกัดจากพืชมากกว่า 10 ชนิด ช่วยลดปัญหาสิวอักเสบ สิวผด และสิวอุดตันไปพร้อม ๆ กับเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวพรรณดูเปล่งปลั่งขึ้นอีกด้วยนะ

Mederma

เจลช่วยลดรอยสิวเร่งด่วน Mederma สารสกัดจากหัวหอม รอยสิวหายภายใน1อาทิตย์

เจลลบรอยสิวที่สาว ๆ หลายคนคอนเฟิร์มมาว่าช่วยลดรอยสิวเร่งด่วนได้จริง!!สำหรับตัวนี้จะมีส่วนผสมหลักเด่น ๆ คือ Cepalin ซึ่งเป็นสารสกัดจากหัวหอมช่วยปรับสีผิวให้แลดูสม่ำเสมอนอกจากนี้ยังมีสารโซเดียมไฮยาลูโรเนต ช่วยทำให้รอยแผลเป็นนุ่มขึ้นและเรียบเนียนขึ้นที่สำคัญทางแบรนด์ยังเคลมแรงมาว่าช่วยลดรอยสิวเร่งด่วนได้ภายใน 2 อาทิตย์ จบปัญหารอยสิวซ้ำซากทั้งรอยแผลใหม่และรอยแผลเก่าได้ทันใจแน่นอนใครกำลังหาว่ารอยสิวใช้อะไรดีต้องลองตัวนี้แล้วล่ะ

Puricas Advanced

ลดรอยสิวเร่งด่วนใน1อาทิตย์ Puricas Advanced แม้เป็นมานานกว่า 1 ปี

ถ้าพูดถึงไอเทมลดรอยสิวแบบเร่งด่วนต้องไม่พลาดตัวนี้ Puricas ที่สูตรเก่าว่าปังแล้วแต่บอกเลยว่าสูตรใหม่เข้มข้นขึ้นกว่าเดิมโดยทางแบรนด์เคลมว่าช่วยให้รอยสิวเก่าแม้กระทั่งรอยสิวที่เป็นมานานกว่า 1 ปีจางลงได้เพราะเขามีส่วนผสมที่เพิ่มเข้ามาคือ วิตามิน C และ E พร้อมนำจุดเด่นของเทคโนโลยี Advanced Synergistic Effect มาช่วยเสริมการทำงานแบบ Multi-Function เพื่อให้รอยแผลเป็นแลดูจางลงและผิวเรียบเนียนได้เร็วขึ้นเมื่อใช้ผลิตภัณฑ์ต่อเนื่องจะช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวรวมถึงลดโอกาสเกิดจุดด่างดำและรอยแผลเป็นด้วยนะ

Eucerin Pro Acne AI Matt Fluid

มอยส์เจอร์ไรเซอร์ช่วยลดรอยสิวเร่งด่วนใน1 อาทิตย์ Eucerin Pro Acne AI Matt Fluid

หากใครติดตามแบรนด์ Eucerin อยู่แล้วจะรู้เลยว่าตัวนี้เป็นอีกหนึ่งไอเท็มที่ฮอตฮิตมาก ๆ สำหรับการลดรอยสิวเร่งด่วน เพราะเป็นมอยส์เจอร์ไรเซอร์ที่มีคุณสมบัติช่วยลดปัญหาเรื่องรอยดำรอยแดงจากสิวโดยเฉพาะ มีนวัตกรรม A.I จากสารสกัดธรรมชาติลิโคชาลโคนที่จะสามารถลดรอยดำรอยแดงจากสิวได้และยังมี Salicylic Acid ที่ช่วยเรื่องปัญหาหัวสิว ลดสิวอุดตันและควบคุมความมันอีกทั้งยังช่วยลดการสะสมของแบคทีเรียทำให้ไม่เกิดสิวอุดตันเพิ่มขึ้นอีกด้วยถ้ากำลังมองหาไอเท็มลดรอยสิวใช้อะไรดีตัวนี้ตอบโจทย์มาก ๆ

Leaders Clinic Regeneration Mask

ลดรอยสิวเร่งด่วนภายใน1อาทิตย์ Leaders Clinic Regeneration Mask มาส์กซองม่วงเมือกหอยทาก

ถ้าพูดถึง Sheet Mask ลดรอยสิวเร่งด่วนตัวดังที่มีรีวิวกันมาอย่างยาวนานต้องมีตัวนี้เลย!! มาส์กซองม่วงจาก Leader Clinic สูตร Regeneration Mask เป็นมาส์กสำหรับคนที่มีริ้วรอยและรอยดำจากสิวโดยเฉพาะช่วยบำรุงให้ริ้วรอยดูลดลงอีกทั้งยังมีสารสกัดจากเมือกหอยทากช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและเสริมประสิทธิภาพในการผลัดเซลล์ผิวจึงช่วยลดเลือนรอยดำจากสิวช่วยลดรอยสิวเร่งด่วนให้ผิวเรียบเนียนแบบผิวสุขภาพดีแถมยังเป็นมาส์กที่ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ น้ำหอมและพาราเบนสาวผิวแพ้ง่ายก็ใช่ได้แนะนำให้มาส์กเป็นประจำอาทิตย์ละ 1-2 ครั้ง รับรองว่าลดรอยสิวได้เร่งด่วนทันใจแน่นอน

Smooth E Acne Scar Serum

เซรั่มลดรอยสิวเร่งด่วนใน1อาทิตย์ Smooth E Acne Scar Serum ช่วยผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน

นวัตกรรมใหม่ของเซรั่มลดรอยแผลเป็นที่มีส่วนประกอบสำคัญจากสารสกัดบริสุทธิ์จากธรรมชาติและเทคโนโลยีเปปไทด์ซึ่งมีคุณสมบัติพิเศษช่วยลดรอยแผลเป็นได้ทั้งจุดด่างดำและหลุมสิวแถมยังป้องกันการเกิดหลุมสิวได้ นอกจากนี้ยังมาพร้อมการบำรุงด้วย Moisturizer ถึง 3 ชนิดทั้ง Aloe Vera, Vitamin E และ Sodium Hyaluronate ช่วยให้ผิวนุ่มชุ่มชื้นและช่วยผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยนให้สีผิวสม่ำเสมอเรียบเนียนลดรอยสิวได้เร่งด่วน

Cybele Scargel

ลดรอยสิวเร่งด่วนใน1อาทิตย์ Cybele Scargel สารสกัดจากหัวหอม ช่วยสมานแผลป้องกันหลุมสิว รอยนูนแดง

ปิดท้ายด้วยไอเทมลดรอยสิวเร่งด่วนตัวดังที่สาว ๆ พูดเป็นเสียงเดียวกันว่าทั้งถูกและดี!! ซึ่งความดีงามของเจ้าตัวนี้คือช่วยแก้ปัญหาได้ทั้งรอยดำรอยแดงและรอยแผลเป็นนูนแดง ด้วยส่วนผสมจากสมุนไพรธรรมชาติทั้งสารสกัดจากหัวหอม 12% และสารสกัดจากใบช่วยป้องกันหลุมสิวรอยสิวนูนแดงและช่วยในการสมานแผลได้เป็นอย่างดีแถมยังช่วยให้รอยคล้ำจากแผลเป็นจางลงได้

หากอยากลดรอยสิวเร่งด่วนหรืออยากให้รอยสิวหายใน 1 อาทิตย์ บอกเลยว่าต้องมีไอเทมเหล่านี้ติดบ้านไว้เลยจะได้หยิบขึ้นมาใช้ได้ทันทีและนอกจากการทายาลดรอยสิวแล้วสิ่งสำคัญที่สุดคือ ต้องไม่ซ้ำเติมผิวให้มีรอยสิวมากขึ้นกว่าเดิมเช่น การแกะ แคะ หรือบีบสิวรวมถึงการไม่ทาครีมกันแดดเป็นประจำเพื่อให้รอยสิวจางให้เร็วที่สุด

บทความที่น่าสนใจ

5 สมุนไพรลดรอยสิวได้ชัวร์ ไม่ต้องกลัวกระเป๋าฉีก
วิธีกำจัดรอยสิวหัวแข็ง
5 มอยส์เจอร์ไรเซอร์สำหรับผิวมัน ถูกและดีประจำปี2022
4 สูตรสมุนไพร รักษารอยสิวที่หลังให้เนียนใส ไร้รอย

Previous

10 สเปรย์น้ำแร่ยี่ห้อที่สาว ๆ ต้องมีติดกระเป๋าในปี 2024

Next

11 ไอเดียของขวัญวันแม่ ซื้ออะไรให้แม่ดีประจำปี 2024

Related Topics
Share