Get the App
DOWNLOAD NOW
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
Find a Store Blog
Watsons Services
0
MY BAG
Share

SAY HI ! ค่ะสาวๆ เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับการเก็บตัวอยู่บ้านกันแบบยาวววววววสุดๆในช่วง #COVID19 แบบนี้ หลายๆคนอาจจะได้ work from home หรือบางคนก็อาจจะต้องไปทำงานกันอยู่ แต่สำหรับสาวๆที่อยู่กับบ้าน ช่วงนี้ถือเป็นเวลาเหมาะอย่างยิ่งในการดูแลตัวเอง โดยเฉพาะ ‘การมาส์กหน้า’ ที่สาวๆหลายคนบ่นกันเหลือเกินว่าไม่มีเวลา.

รู้มั้ยคะว่า ‘ประโยชน์ของการมาส์กหน้า’ นี่มีสารพัดจริงๆ วันนี้ ‘วัตสัน’ จะมาชวนสาวๆมาส์กหน้ากัน แต่เพื่อประโยชน์ของการมาส์กหน้าแบบขั้นสุด เรามาดูกันดีกว่าว่าสภาพผิวแบบเราควรจะมาส์กหน้าแบบไหนดี และเราควรจะมาส์กหน้าตอนไหน เวลาใดเพื่อให้ประโยชน์ของการมาส์กหน้าเกิดผลได้แบบขั้นสุด อยากรู้มาดูทริคดีๆที่ ‘วัตสัน’ จัดมาให้กันดีกว่า LET’S GO !

ก่อนที่จะไปเลือกมาส์กเพื่อบำรุงผิวหน้า เราควรจะรู้จักผิวหน้าของเราก่อนนะคะว่าเป็นแบบไหนเพื่อประโยชน์ของการมาส์กหน้าที่ให้ผลเต็มที่ ดูให้แน่ใจว่าเราเป็นผิวแห้ง ผิวมัน หรือผิวผสม หรือถ้าต้องการการดูแลเป็นพิเศษก็ควรจะดูว่าช่วงนั้นต้องการแก้ไขปัญหาใดๆเป็นพิเศษเช่นผิวหมองคล้ำ หรือต้องการปลอบประโลมผิว เพื่อที่เราจะได้เลือกว่ามาส์กหน้าแบบไหนดีที่จะเหมาะกับผิวเรา


ผิวมันจับคู่มาส์กโคลน

ผิวมันจับคู่มาส์กโคลน

ปัญหาโลกแตกสำหรับสาวๆก็คือปัญหาผิวมันที่ทำให้กลุ้มใจ แต่ปัญหานี้จัดการได้ง่ายๆด้วย ‘มาส์กเนื้อโคลน’ หรือ mud mask ประโยชน์ของการมาส์กหน้าด้วยมาส์กโคลนก็คือตัวมาส์กจะเข้าไปจับสิ่งสกปรกที่อุดตันอยู่ในรูขุมขน ช่วยเคลียรูขุมขนให้สะอาด ลดโอกาสการเกิดสิว และอีกประโยชน์ของการมาส์กหน้าแบบนี้ที่ถือว่าเป็นไฮไลท์ก็คือการช่วยดึงความมันออกจากผิวได้อย่างล้ำลึกอีกด้วย ส่วนจะเลือกมาส์กโคลนแบบไหนดี ‘วัตสัน’ แนะนำมาส์กโคลนที่มีส่วนผสมของกรด AHA , BHA เพื่อผลัดเซลล์ผิว หรือส่วนผสมธรรมชาติอย่างแตงกวา หรือว่านหางจระเข้ที่ช่วยเติมความขุ่มชื่นให้ผิวด้วยประโยชน์ของการมาส์กหน้าก็คูณสองไปอีก ส่วนสาวๆที่มีคำถามว่าควรมาส์กหน้าตอนไหนดีสำหรับมาส์กโคลน แนะนำว่าหลังล้างหน้า เช็ดผิวให้เรียบร้อย ก็สามารถมาส์กได้เลย

ผิวผสมจับคู่การมาส์กหน้าแบบ MIX & MATCH

ผิวผสมจับคู่การมาส์กหน้าแบบ MIX & MATCH

            สาวๆผิวผสมส่วนมากมักจะมีปัญหาผิวแห้งบริเวณทั่วๆไป และผิวมันบริเวณ T-ZONE แต่อย่าเพิ่งกังวลว่าจะมาส์กหน้าให้สวยใสไม่ได้นะคะ เพราะว่าเราสามารถแยกส่วนในการมาส์กเพื่อประโยชน์ของการมาส์กหน้าที่เริ่ดสุดๆได้ โดยเลือกมาส์กโคลนโฟกัสการใช้แค่บริเวณ T-ZONE และเลือกมาส์กในลักษณะ Gel Cream เพื่อเติมความชุ่มชื่นให้กับผิวในส่วนอื่นๆที่แห้ง สำหรับเวลาที่เหมาะสมควรจะมาส์กหน้าตอนไหนนั้น แนะนำว่าให้มาส์กหลังจากทำความสะอาดหน้าเรียบร้อยแล้ว  ทิ้งไว้ให้แห้งแล้วล้างออกก็จะเริ่ดที่สุด

ผิวแพ้ง่ายจับคู่มาสก์สารสกัดจากธรรมชาติ

ผิวแพ้ง่ายจับคู่มาสก์สารสกัดจากธรรมชาติ

            ขึ้นชื่อว่าผิวแพ้ง่ายการเลือกมาส์กก็ต้องพิถีพิถันเป็นพิเศษ และเพื่อประโยชน์ของการมาส์กหน้าขึ้นสุดสำหรับผิวบอบบางแพ้ง่ายควรเลือกมาส์กที่เป็นมาส์กออแกนิค ที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ และปราศจากน้ำหอมก็จะช่วยให้หน้าสวยสดใสได้ ‘วัตสัน’ แนะนำมาส์กที่มีส่วนผสมของชาเขียว สาหร่าย หรือวิชฮาเซลก็จะดีกับผิวหน้าที่บอบบางแพ้ง่ายเป็นอย่างยิ่ง ส่วนการมาส์กหน้าควรจะมาส์กตอนไหนนั้น แนะนำให้แทรกในขั้นตอนการบำรุงผิวหน้าในช่วงกลางคืน ก่อนที่จะทาครีมบำรุงก็จะเริ่ดสุดๆ

ผิวหมองคล้ำจับคู่มาส์กโยเกิร์ต

ผิวหมองคล้ำจับคู่มาส์กโยเกิร์ต

            สูตรมาส์กพื้นฐานที่ได้ผลเริ่ดเว่อ โดยเฉพาะกับผิวหมองคล้ำ นั่นก็คือการมาส์กหน้าด้วยโยเกิร์ต ประโยชน์ของการมาส์กหน้าด้วยโยเกิร์ตก็คือการช่วยผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน เติมความชุ่นชื่นให้ผิว ทำให้ผิวดูกระจ่างใจเว่อ และเพื่อประโยชน์ของการมาส์กหน้าแบบดับเบิ้ล ลองเพิ่มน้ำผึ้ง และข้าวโอ๊ตลงไปด้วย แล้วใช้วิธีการสครับเบาๆก่อนจะพอกทิ้งไว้ก็จะเริ่ดที่สุด ส่วนคำถามคาใจว่าควรจะมาส์กตอนไหน แนะนำว่าหลังล้างหน้ามาสะอาดๆก็จัดไปเลยค่ะซิส

 นอกจากนี้แล้ว ‘วัตสัน’ อยากจะแนะนำให้สาวๆทุกคนใช้ ‘ชีทมาส์ก’ หรือมาส์กแบบแผ่นในการบำรุงควบคู่ไปด้วย โดยแทรกในขั้นตอนการบำรุง แต่ควรจะมาส์กตอนไหนนั้นก็สามารถเลือกได้ทั้งช่วงเช้า ช่วงเย็น หรือในระหว่างทำงานในช่วง work from home แบบนี้เพื่อให้ผิวหน้าได้รับการบำรุงไปด้วย โดยมาส์กบนหน้าที่ไม่มีเมคอัพ ก็จะช่วยให้ประโยชน์ของการมาส์กหน้าสู่ผิวได้อย่างเป๊ะปังอลังเว่อ

            ส่วนสาวๆที่ไม่ว่าจะ work from home หรือไม่อยากจะลองบำรุงผิวด้วยการมาส์กหล่ะก็สามารถเลือกซื้อมาส์กให้เหมาะกับการบำรุงผิวของคุณได้ผ่านทางช่องทาง Watsons Online ได้ตลอด 24 ชั่วโมง และอย่าลืมติดตามคอนเท้นต์ความงามดีๆจาก Watsons ได้ทั้งทางเฟชบุ๊ค และเว็บไซต์ของ Watsons กันด้วยนะซิสสสส

เช็คโปรล่าสุด สินค้าลดราคา พิเศษเฉพาะที่วัตสันออนไลน์

Check Latest Online Exclusive Promotions >

Previous

How to choose and use bronzer for Asian skin?

Next

#WatsonsBeautyBox Product Review: Summer Fun

Related Topics
Share