Get the App
DOWNLOAD NOW
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
Find a Store Blog
Watsons Services
0
MY BAG
Share

ลอก หลุด ซีด แตกเป็นขลุย!!! คืออาการที่เกิดขึ้นกับริมฝีปากของสาว ๆ ใช่มั้ยคะ เชื่อเลยค่ะว่าทุกวันนี้เวลาแต่งหน้าออกจากบ้าน หลายคนกำลังประสบกับปัญหาทาลิปสติกแล้วสีไม่อยู่กับร่องกับรอย โดยเฉพาะเวลาที่ทานอาหารอิ่มใหม่ๆ รวมทั้งในช่วงเวลาสำคัญอย่างตอนคุยงานกับลูกค้า ระหว่างออกเทท ฯลฯ จนไม่สามารถหยิปลิปสติกแท่งโปรดออกมาเติมระหว่างวันได้ แต่วันนี้ปัญหาเหล่านั้นกำลังจะหมดไปค่ะ เพราะวัตสันมีทริคเด็ดที่รับรองว่าหากใครทำตาม  แล้วลิปสติกที่เคยหลุดลอก จะอยู่ทนอยู่นานยิ่งกว่าหยั่งกับสีทาบ้านยังไงอย่างงั้น ว่าแล้วก็เตรียมกระดาษปากกามาจด พร้อมกาดอกจันตัวโต ๆ เลยว่า **เทคนิคทาลิปสติกให้ติดทน** เสร็จแล้วก็ติดไว้เลยที่หน้ากระจก รับรองเริ่ดแน่นอน!!

สเต็ปที่ 1 เช็คสักนิด ก่อนคิดจะทาลิปสติก

 

สเต็ปที่ 1 เช็คสักนิด ก่อนคิดจะทาลิปสติก


            ก่อนจะแต่งหน้าหรือทาปาก สาว ๆ ต้องเช็คก่อนว่าสีผิวของเราเป็นอย่างไร ควรจะต้องทาลิปสติกแบบไหน แต่สิ่งที่ต้องเช็คที่สำคัญที่สุดก็คือ เช็คริมฝีปากว่าหลุดลอกหรือแห้งแตกเป็นขลุย หรือมีปัญหาอะไร เพราะถ้าเป็นแบบที่เรากล่าวมาล่ะก็ จะทาลิปให้ติดทนติดนานก็คงยากน่าดู

สเต็ปที่ 2 บำรุงก่อนปรุงแต่ง

 

สเต็ปที่ 2 บำรุงก่อนปรุงแต่ง


            เมื่อเช็คให้แน่ใจแล้วว่าริมฝีปากของเรามี/ไม่มีอุปสรรคที่จะทำให้ลิปสติกไม่รักหรือไม่อยากที่อยู่ร่วมกับปากสวย ๆ ของเราตลอดวันแล้ว ให้สาว ๆ ทำการสครับปากด้วยไอเทมต่าง ๆ เช่น ลิปสครับ หรือใช้แปรงขัดเบา ๆ บริเวณริมฝีกปาก เพื่อช่วยลดความเป็นคราบและกำจัดขลุยต่าง ๆ ที่ติดอยู่ตามริมฝีปากให้หมดจด และหลังจากจบจากขั้นตอนดังกล่าว ให้เติมความชุ่มชื้นกับริมฝีปากด้วยการทาลิปบาล์มบำรุง เพื่อป้องกันปากแห้งลอกดูไม่สวยงามตอนลงลิปสติก ทั้งนี้ การทาลิปบาล์มนอกจากจะทำให้ลิปสติกติดทนแล้ว ยังช่วยให้ริมฝีปากอิ่มสวยอีกด้วยนะ

สเต็ปที่ 3 ลิปไพรเมอร์ ไอเทมเด็ดที่น่าลงทุน

 

สเต็ปที่ 3 ลิปไพรเมอร์ ไอเทมเด็ดที่น่าลงทุน


            บำรุงริมฝีปากให้อิ่มสวยกันแล้ว ขอแนะนำอีกหนึ่งไอเทมที่สำคัญอย่าง “ลิปไพรเมอร์ ซึ่งมีคุณสมบัติที่จะช่วยให้ปากของสาว ๆ ดูเรียบเนียน และทาลิปสติกได้ติดทนยิ่งขึ้น ยิ่งไปกว่านั้นลิปไพรเมอร์ยังสามารถช่วยเติมให้ริมฝีปาก  ดูเต็ม ลิปไม่ตกร่อง เกลี่ยลิปสติกได้ง่าย และบางยี่ห้อก็ยังทำให้ปากของสาว ๆ ดูอวบอิ่มเหมือนสายฝออีกด้วยนะ

 

สเต็ปที่ 4 เปลี่ยนรูปปากให้สวยตามใจด้วยคอนซีลเลอร์

 

สเต็ปที่ 4 เปลี่ยนรูปปากให้สวยตามใจด้วยคอนซีลเลอร์


      การลงคอนซีลเลอร์ที่ปาก เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่จะช่วยให้สาว ๆ เปลี่ยนรูปปากและริมฝีปากได้ดังใจ แต่อย่าเพิ่งเข้าใจผิดว่าจะหยิบคอนซีลเลอร์ที่ใช้โปะริ้วรอยบนผิวหน้ามาทาที่ปากนะคะ เพราะถ้าจะให้ดีแนะนำว่าให้ใช้

         คอนซีลเลอร์ที่ใช้เฉพาะสำหรับริมฝีปากจะดีที่สุด สำหรับวิธีการก็ง่าย ๆ เพียงแค่ทาคอนซีลเลอร์ (แบบบางเบา) ให้ทั่วริมฝีปาก เพื่อกลบสีเดิมของปากเรา ทั้งนี้ ขอแนะนำเพิ่มเติมอีกด้วยว่าวิธีนี้เหมาะสำหรับสาวผิวเข้มเป็นอย่างมากเพราะยิ่งจะทำให้ลิปสติกที่เราทานั้นมีความชัดและติดทนยิ่งขึ้น

สเต็ปที่ 5 ลิปไลเนอร์ เพิ่มความเว่อร์ให้ปากสวยเด่นกว่าใคร

 

สเต็ปที่ 5 ลิปไลเนอร์ เพิ่มความเว่อร์ให้ปากสวยเด่นกว่าใคร


            อีกหนึ่งไอเทมเพื่อการทาลิปสติกให้ติดทนก็คือ “ลิปไลเนอร์” หรือดินสอเขียนขอบปากนั่นเอง สำหรับลิปไลเนอร์หลายคนอาจเข้าใจว่ามีไว้เพื่อทำให้ขอบปากดูคมชัดเวลาเราทาลิปสติกเท่านั้น แต่จริงๆแล้วมีประโยชน์ที่ครอบจักรวาลกว่านั้นคือช่วยให้ลิปสติกติดทนอยู่บนริมฝีปากได้ตลอดทั้งวัน และไม่ทำให้ลิปสติกไหลแลอะไปตามมมุมปากอีกด้วย วิธีใช้ หลังจากที่เราลงลิปไพรเมอร์ หรือลิปคอนซีลเลอร์เรียบร้อยแล้ว ให้ตามด้วยการวาดลิปไลเนอร์ลงบนขอบปาก เพื่อให้ปากของเรามีความคมชัดและมีมิติ แต่อย่างไรก็ตามต้องขอแนะนำว่าหากจะใช้ลิปไลเนอร์เป็นตัวช่วย ต้องใช้แบบที่สีเข้มและมีความแห้งกว่าลิปสติกนะจ๊ะ

สเต็ปที่ 6 เติมลิปสติกให้สวยวิ้งทั่วเนื้อปาก และแล้วขั้นตอนสำคัญก็มาถึงแล้วค่ะ คือการทาลิปสติกให้ทั่วเนื้อปากของเรานั่นเอง วิธีการที่วัตสันขอแนะนำและเลือกมาแล้วว่าดีที่สุดก็คือการใช้พู่กันจุ่มลงบนเนื้อลิปสติกแล้วค่อย ๆ บรรจงเกลี่ยให้ทั่วเนื้อปาก วิธีการนี้นอกจาก   จะทำให้สิปสติกติดทนแล้ว ยังทำให้สีลิปที่อยู่บนปากของเรามีความเนียนสวย น่าจุ๊บมากขึ้น หรือถ้าใครไม่มีพู่กันทาปากจะใช้เป็นลิปสติกแบบจิ้มจุ่มก็เริ่ดไม่แพ้กันค่าาา   

สเต็ปที่ 6 เติมลิปสติกให้สวยวิ้งทั่วเนื้อปาก


และแล้วขั้นตอนสำคัญก็มาถึงแล้วค่ะ คือการทาลิปสติกให้ทั่วเนื้อปากของเรานั่นเอง วิธีการที่วัตสันขอแนะนำและเลือกมาแล้วว่าดีที่สุดก็คือการใช้พู่กันจุ่มลงบนเนื้อลิปสติกแล้วค่อย ๆ บรรจงเกลี่ยให้ทั่วเนื้อปาก วิธีการนี้นอกจาก   จะทำให้สิปสติกติดทนแล้ว ยังทำให้สีลิปที่อยู่บนปากของเรามีความเนียนสวย น่าจุ๊บมากขึ้น หรือถ้าใครไม่มีพู่กันทาปากจะใช้เป็นลิปสติกแบบจิ้มจุ่มก็เริ่ดไม่แพ้กันค่าาา

 

สเต็ปที่ 7 ล็อกสีลิปให้สวยทนด้วยแป้งฝุ่นและกระดาษทิชชู 

 

สเต็ปที่ 7 ล็อกสีลิปให้สวยทนด้วยแป้งฝุ่นและกระดาษทิชชู 


จะเรียกว่าเป็นทริคเด็ดของเมคอัพอาร์ทติสท์ระดับโลกเลยก็ว่าได้ค่ะ กับการนำแป้งฝุ่นและกระดาษทิชชูมาล็อกความทนของสีลิปสติก วิธีปฏิบัติก็ง่ายแสนง่าย เพียงแค่นำกระดาษทิชชูสำหรับเช็ดหน้า 1 แผ่นมาแปะลงบนริมฝีปาก จากนั้นนำแปรงปัดแป้งฝุ่นลงบนกระดาษทิชชูเบา ๆ และดึงกระดาษทิชชูออก วิธีการนี้นอกจากจะช่วยให้ลิปสติกติดทนหลายชั่วโมงแล้ว ยังเป็นการซับสีลิปส่วนเกินออกจากปากของเราได้อีกด้วย

สเต็ปที่ 8 ลิปสติกแบบไหนใช้แล้วติดทน

 

สเต็ปที่ 8 ลิปสติกแบบไหนใช้แล้วติดทน


            จะเลือกใช้ลิปสติกให้ติดทนแบบแทบจะไม่ต้องเติมก็คงจะต้องเป็นเนื้อแมท (Matte Lipstick) และ Liquid Matte Lipstick เท่านั้น และสาว ๆ คนไหน ที่กำลังจะเดินเข้ามาเลือกซื้อสินค้าในวัตสัน ขอแนะนำลิปสติกเนื้อแมทตัวเทพที่รับรองว่าใช้ดี แถมราคาสบายกระเป๋า ที่สำคัญมีโปรซื้อชิ้นที่สองราคาบาทเดียว เช่น  เมย์เบลลีน เซนเซชั่นแนล ลิควิด แมท (149 บาท) ฟอร์ ยู ทู เวลเว็ท ลิป พิกเม้นต์ (198 บาท) ลอรีอัล ปารีส แมท ลิปสติก บาย คัลเลอร์ ริช (349 บาท) และยังมีให้เลือกอีกเพียบ กดดูได้เลยที่ www.watsons.co.th ในหมวดเครื่องสำอาง

สเต็ปที่ 9 เกร็ดเล็กเกร็ดน้อยระหว่างวัน

สเต็ปที่ 9 เกร็ดเล็กเกร็ดน้อยระหว่างวัน


            ทริคเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่อยากจะแนะนำสาว ๆ ที่อยากให้ลิปสติกติดทนตลอดวัน อันดับแรกต้องไม่ทานของทอด ของมัน หรือทานได้แต่ต้องระวังเพราะอาหารพวกนี้มีผลต่อการลบเลือนของลิปสติก และยังทำให้เลอะเทอะตามมุม – ขอบปากได้ ส่วนต่อมาเวลาเช็ดปากหลังจากที่รับประทานอาหารต้องไม่เช็ดอย่างรุนแรง หรือถูกระดาษทิชชูไปกับริมฝีปาก     แต่ต้องซับแบบเบา ๆ เพื่อทำให้ลิปสติกไม่หลุดลอก นอกจากนี้ ยังต้องคำนึงว่าลิปกลอส ลิปซาติน และลิปสติกเนื้อครีม เป็นลิปที่มีความบางเบา ไม่สามารถทนอยู่ได้ทั้งวัน จึงต้องระมัดระวังเพิ่มขึ้นหากมีความต้องการทาลิปสติกประเภทนี้

เช็คโปรล่าสุด สินค้าลดราคา พิเศษเฉพาะที่วัตสันออนไลน์

Check Latest Online Exclusive Promotions >

Previous

Product review – CELLAPY creams for sensitive skin

Next

How to use spray-on sunscreen correctly?

Related Topics
Share