Get the App
DOWNLOAD NOW
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
 • google-play.png
 • app-store.png
 • app-gallery.png
Find a Store Blog
Watsons Services
0
MY BAG
Share

เบรกเรื่องร้ายๆ พักสายตาให้สบายๆบ้าง

พักสายตากันบ้าง

เปิดไปทางไหน ก็มีแต่ข่าวเรื่องโรคร้ายๆคอยหลอกหลอน เราทำได้ก็ป้องกันตัวเอง ทั้งเจลล้างมือ ทั้งหน้ากากกันไวรัส ยิ่งใส่ก็อึดอัด วันนี้หาเวลามาดูแลตัวเองกันหน่อย พักเรื่องร้ายๆ บำรุงสายตาคู่สวยกันดีกว่า

5 วิธีฟื้นบำรุงรอยคล้ำรอบดวงตาให้กระจ่างใสราวกับนอน 8 ชั่วโมง

บำรุงรอบดวงตา

ผิวรอบดวงตาที่ทรุดโทรมเกิดได้จากหลายสาเหตุ แต่ที่พบได้บ่อยคือ

 • โรคประจำตัวบางอย่าง ที่ส่งผลต่อผิวรอบดวงตา เช่น ภูมิแพ้ ซึ่งจะมีการบวมของโพรงไซนัส อาจร่วมกับอาการคันที่เปลือกตา ส่งผลให้หนังตาล่างดูบวมและคล้ำขึ้นได้เมื่อเป็นเรื้อรัง
 • นอนดึก หรือ นอนหลับพักผ่อนไม่เพียงพอ โดยเฉพาะการติดเล่นมือถือหรือแท็บเบล็ตจนอดนอน
 • อายุที่มากขึ้น ผิวบางลง ส่งผลให้ผิวใต้ตาดูคล้ำและเหี่ยวขึ้น
 • ผิวแห้ง ขาดความชุ่มชื้น
 • การใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่รุนแรงกับผิว หรือการเช็ดเครื่องสำอางด้วยน้ำหนักมือที่รุนแรงเกินไป

สำหรับวิธีแก้ไขปัญหาผิวรอยคล้ำใต้ดวงตานั้น อาจสรุปได้เป็นห้าวิธีการง่ายๆที่สามารถดูแลได้ด้วยตัวเองดังนี้ค่ะ

 1. นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ โดยเฉลี่ยแล้วควรนอนหลับพักผ่อนได้ 7-8 ชั่วโมงต่อวัน และเข้านอนก่อนเที่ยงคืน เพื่อให้สอดคล้องกับนาฬิกาชีวภาพ
 2. ถ้ามีโรคประจำตัวซึ่งอาจส่งผลต่อผิวรอยคล้ำใต้ดวงตาได้ เช่น โรคภูมิแพ้ ควรรักษาให้อาการดีขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ถ้ามีอาการคันบริเวณเปลือกตา ควรรักษาให้หาย
 3. อ่อนโยนต่อผิวรอบดวงตา โดยเฉพาะเวลาเช็ดเครื่องสำอาง ควรใช้สำลีเนื้อนุ่ม คลีนเซอร์ที่อ่อนโยนกับผิว ปราศจากสารลดแรงตึงผิว และเช็ดอย่างเบามือ การเช็ดที่รุนแรงไม่ปราณีกับผิว จะส่งผลให้ผิวระคายเคืองและแห้งเหี่ยวมากขึ้นได้
 4. ถ้าต้องตากแดดมาก ควรปกป้องผิวด้วยครีมทาใต้ตาที่มีส่วนผสมของสารกันแดด รวมถึงใส่แว่นกันแดดกรอบกว้างเพื่อปกป้องดวงตา
 5. ทามอยส์เจอร์ไรเซอร์ที่มีค่าพีเอชสมดุลกับผิว มีส่วนผสมของสารต้านอนุมูลอิสระ เช่น SOD, Glutathione, Catalase ร่วมกับสารให้ความชุ่มชื้นเช่น Hyaluronic acid สารที่มีคุณสมบัติลดการบวมเช่น Caffeine  และลดความหมองคล้ำของผิวรอบดวงตาเช่น Dermochlorella seaweed

เดี๋ยวก่อนนน… แกะมา เห็นแบบนี้ไม่ใช่มาสก์กันฝุ่นนะ ถึงจะคล้องหูก็เถอะ มาลองใช้เวลาสัก 20 นาที ผ่อนคลายและชิลล์ไปกับมาสก์ดวงตาอุ่นๆ ผลิตและนำเข้าจากเกาหลี ด้วยส่วนผสมพิเศษจากน้ำพุร้อนอนยัง ที่เต็มไปด้วยแร่ธาตุช่วยบำรุงและปลอบประโลมได้ดี ซึ่งใช้กันในราชวงศ์ของเกาหลีมาเนิ่นนาน

ไม่ต้องกลัวการใช้ชีวิตแบบ Social Distancing ถึงอยู่คนเดียว work from home ก็บำรุง ดูแลดวงตาได้ตลอดเวลา ไม่ว่าจะจ้องคอมมาทั้งวัน อ่านหนังสือสอบ หรือต้องอ่านข่าวโรคร้ายที่น่าวิตก มาผ่อนคลายกับกลิ่นหอมๆระหว่างมาสก์เพื่อพักจากเรื่องร้ายๆรอบตัวกันดีกว่า

วิธีสวมใส่มาสก์ stamebase

1.เติมจินตนาการแบบไม่สิ้นสุด: Silent Night Air


พักสายตากับสูตร Silent Night Air

แค่ชื่อก็บอกอยู่แล้ว สัมผัสความชิลล์ยามค่ำ รับความอ่อนละมุนของลมในช่วงกลางคืน นึกถึงผู้คนที่มีความสุขและเพิ่งเลิกจากปาร์ตี้ คิดถึงบรรยากาศนอกบ้านที่เงียบสงบ ทุกสิ่งหยุดนิ่งเพื่อเริ่มต้นเป็นความสดชื่นในเช้าวันใหม่

2.สวมมงกุฏให้ความทรงจำดีๆ: Camomile Crown


STEAMBASE คาโมมายล์ คราวน์

ด้วยกลิ่นหอมของคาโมมายล์อ่อนๆ ช่วยให้ผ่อนคลายจากทุกสิ่งที่วุ่นวายของวันที่ผ่านมา พร้อมพาคุณกลับไปนึกถึงแต่เรื่องดีๆที่ได้สัมผัส เดทแรกที่แสนหวาน ความรู้สึกที่ใกล้ชิดกัน รอยยิ้มและอ้อมกอดของครอบครัว อาหารเช้าของวันหยุดสุดสัปดาห์ เพราะความสุขที่แท้จริงเกิดได้แค่นึกถึงและสิ่งเหล่านั้นจะมาปรากฏที่ดวงตาคุณ

3.ทะเลลาเวนเดอร์ในหน้าร้อน: Lavender Blue Water


พักสายตากับสูตร Lavender Blue Water

ถ้าใครเคยฝันถึงการไปเที่ยวชมทะเลดอกไม้ ต้องลอง เพราะคุณจะได้ความรู้สึกแบบว่ายอยู่ในสวนดอกไม้ที่กว้างไกล หายใจเข้าหรือออกก็ผ่อนคลาย ยิ่งมีหยดน้ำค้างในยามเช้าจากการดูแลของธรรมชาติด้วยกันเอง รู้สึกได้เลยว่าคุณกำลังจะตื่นขึ้นพร้อมดอกไม้รอบตัว

ผลิตภัณฑ์ STEAMBASE ทั้ง หมด 3 สูตร 


ผลิตภัณฑ์ STEAMBASE

ซองด้านนอก ผลิตภัณฑ์ STEAMBASE

ด้านใน ผลิตภัณฑ์ STEAMBASE 2

แผ่นให้ความร้อนด้านใน

ตอนสวมใส่มาสก์

ไม่ควรขยี้ตา

พอกันทีกับความเหนื่อย เมื่อยล้า แค่เรามี STEAMBASE อยู่ข้างๆ! แต่อย่าลืมล่ะ ไม่ว่าจะเหนื่อยล้าแค่ไหน อย่าขยี้ตานะ ความเสี่ยงของไวรัสจะมาหาได้ถ้าไม่รักษาความสะอาดที่มือให้ดี

อย่าให้โรคต่างๆมาทำร้ายเราได้ รีแลกซ์เสร็จแล้วก็พักผ่อนให้เต็มที่ด้วยนะคะ รักษาสุขภาพกันให้ดีด้วยนะคะ วันนี้แอดมินขอลาไปก่อนพบกันใหม่ในคอนเท้นหน้าจ้า

เช็คโปรล่าสุด สินค้าลดราคา พิเศษเฉพาะที่วัตสันออนไลน์

Check Latest Online Exclusive Promotions >

Previous

10 Things to do at home during social distancing

Next

#WatsonsBeautyBox Product Review: Double cleansing with Urban Shield by Pure Beauty

Related Topics
Share