Get the App
DOWNLOAD NOW
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
Find a Store Blog
Watsons Services
0
MY BAG
Share
ช่วงนี้เหล่า เพื่อนสาว น้องสาว ทั้งหลายยังต้อง Work From Home กันแบบยาว ๆ แต่ที่น่าเศร้ากว่านั้น ร้านทำเล็บก็ยังไม่เปิด จะแอบออกไปสปาเล็บ สปามือ ก็ยังทำไม่ได้  แถมยังต้องล้างมือบ่อย ๆ เพื่อให้ปลอดภัยจากเชื้อไวรัส ทำเอาเล็บและมือที่เคยสวย ๆ  มือนุ่ม ๆ แห้งกร้านไปหมด มองที่ไรหมดกำลังใจทำงานทู้กกกกที แต่อย่าเพิ่งท้อใจไป ทุกปัญหาย่อมมีทางออก  เหมือนกับวันนี้ที่เราจะพาทุกคนมาลองบำรุงมือและเล็บกันเองแบบง่าย ๆ ได้ที่บ้านด้วยทิปส์บำรุงผิวมือ ฉบับ Home made 
บำรุงมือด้วยการทาครีม

เริ่มกันที่สูตรแรกการันตีว่าง่าย มว๊ากกก เพียงแค่สาว ๆ ใส่น้ำอุ่นลงในกะละมังและหยดน้ำมันมะกอกลงไป 3-5 หยด แล้วแช่มือไว้ 10 นาทีจากนั้นให้นวดที่บริเวณนิ้วมือ ซอกนิ้ว และเล็บ น้ำมันมะกอกที่ผสมอยู่ในน้ำจะช่วยให้ผิวมือ เล็บ ชุ่มชื้นและไม่แห้งกร้าน อ่อนนุ่มน่าสัมผัส ที่สำคัญไปกว่านั้นขั้นตอนสุดท้ายอย่าลืมหาครีมบำรุงผิวมือดี ๆ สักตัวทามือก่อนจะปิดจบขั้นตอนการบำรุง เพราะครีมบำรุงผิวมือจะคงความชุ่มชื้นให้มือได้ยาวนานมากยิ่งขึ้น 
ทิปส์บำรุงผิวมือด้วยน้ำอุ่นและน้ำมันมะกอก
ต่อกันที่สูตรที่สอง สูตรนี้หยิบจับของในตู้เย็นมาทำได้เลย เพราะใช้แค่นมสดอุ่น ๆ ประมาณ ½ ถ้วย นำมาผสมกับโยเกิร์ตและน้ำตาลทรายอย่างละ 2 ช้อนชา เพิ่มกลิ่นหอมที่เราชอบลงไปสัก 2-3 หยดคนส่วนผสมให้เข้ากัน และแช่มือไว้ประมาณ 7-10 นาที ระหว่างนี้ให้นวดมือไปด้วยนวดเบา ๆ เพื่อกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด หลังจากนั้นอย่าลืมล้างมือให้สะอาด และทาครีมบำรุงผิวมือในตอนสุดท้ายเหมือนเดิม เพียงเท่านี้เราจะมีผิวมือ เล็บ ที่น่ามองไม่แห้งกร้าน  ข้อควรระวัง!! เพิ่มเติมสำหรับใครที่อยากให้มือน่าสัมผัสตลอดเวลา ขณะที่ทำงานบ้านอย่างลืมสวมถึงมือทุกครั้งเพื่อเลี่ยงการสัมผัสสารเคมีเป็นเวลานาน เพราะเจ้าสารเคมีเป็นอีกหนึ่งตัวการที่ทำให้มือพังได้ง่าย ๆ 
ทิปส์บำรุงผิวมือด้วยนมสดอุ่นผสมโยเกิร์ตและน้ำตาลทราย

นอกจากทิปส์ดี ๆ ที่นำมาฝากแล้ว เรายังมีเคล็ดลับการเลือกครีมบำรุงผิวมือโดยเฉพาะ หรือที่สาว ๆ เรียกกันติดปากว่า “แฮนด์ครีม” มาฝากอีกด้วย เพราะนอกจากการสครับมือแล้วหากเรามีแฮนด์ครีมดี ๆ สักตัว ที่เหมาะกับสภาพผิวและมีกลิ่นหอมสบายก็จะช่วยให้เราผ่อนคลายได้มากขึ้นไปอีก สาว ๆ คนไหนกำลังเครียดเพราะไม่รู้จะเลือก แฮนด์ครีมยี่ห้อไหนดี วันนี้เรามี 5 แฮนด์ครีมสุดปังที่จะช่วยให้มือของสาว ๆ นุ่มนวลน่าสัมผัสเพียงแค่เปิด-บีบ-ถู


1. ทรู เนเชอรัล โอลีฟ : แฮนด์ครีมสูตร Vegan 100%

แฮนด์ครีมสูตร Vegan 100 เปอร์เซ็นต์

หลายคนคงกำลังคิกว่า Vegan ใช้เรียกแค่อาหารที่ไม่มีส่วนผสมของเนื้อสัตว์ แต่หยุดความคิดนั้นก่อนเพราะเดี๋ยวนี้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหลายชนิดไม่ว่าจะเป็นผิวกาย ไปจนถึงผิวมือ ได้หันมาใช้ส่วนผสมที่มาจากธรรมชาติ 100% กันมากขึ้น โดยเฉพาะส่วนผสมจากน้ำมันมะกอกหรือโอลีฟที่อุดมไปด้วยวิตามิน กรดไขมันธรรมชาติ และสารแอนตี้ออกซิแดนท์ ซึ่งในแฮนด์ครีมหลายตัวก็นิยมใช้โอลีฟเป็นส่วนผสมหลัก เพราะโอลีฟจะช่วยคงความชุ่มชื้นให้มือ และเพิ่มความแข็งแรงให้เล็บรับรองว่าใช้ปุ๊บมือนุ่มน่าสัมผัสทันที


2. ชิบะอิ้งค์ ซอฟเทนนิ่ง เพรสทิจ โรส : แฮนด์ครีมสูตรเข้มข้นจากดอกกุหลาบ

แฮนด์ครีมสูตรเข้มข้นจากดอกกุหลาบ

ดอกกุหลาบไม่ได้เป็นแค่ดอกไม้สื่อรักได้อย่างเดียวแล้วนะ ตอนนี้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวปัง ๆ หลายตัวได้นำดอกกุหลาบมาเป็นส่วนผสมหลัก เพราะนอกจากจะให้กลิ่นหอมหรูหราแล้ว เจ้าดอกกุหลาบยังมีสารต้านอนุมูลอิสระในกลุ่มไซโครปีน และยังอุดมไปด้วยวิตามินและเกลือแร่ที่เป็นประโยชน์ต่อผิว เมื่อผ่านการสกัดอย่างเข้มข้นแล้วดอกกุหลายจึงเหมาะอย่างยิ่งที่นำมาเป็นส่วนผสมหลักทั้งในครีมทาผิว และครีมบำรุงผิวมือ สำหรับใครที่ยังไม่รู้จะเลือกแฮนด์ครีมยี่ห้อไหนดี แฮนด์ครีมตัวนี้ก็เป็นอีกหนึ่งตัวที่น่าสนใจไม่แพ้กัน


3. เกรพ เบลล่า ไวท์เทนนิ่ง : แฮนด์ครีมที่มีส่วนผสมขององุ่น

แฮนด์ครีมที่มีส่วนผสมขององุ่น

อย่างที่รู้กันดีว่า “องุ่น” สามารถคืนความอ่อนเยาว์ให้ผิว และยังช่วยให้ผิวกระจ่างใสได้อย่างดี ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหลายตัวจึงเลือกที่จะใช้องุ่นมาเป็นหนึ่งในส่วนประกอบหลัก โดยเฉพาะในแฮนด์ครีมที่เน้นการปกป้องผิวจากมลภาวะ และช่วยให้ผิวมือกระจ่างใส รับรองได้เลยว่าหากลองเลือกแฮนด์ครีมที่มีส่วนผสมขององุ่นคุณจะได้ทั้งความกระจ่างใสและความนุ่มนวลไปพร้อม ๆ กัน 


4. การ์เด้น ออฟ เลิฟ ไวท์ โรเซ็ท : แฮนด์ครีมสูตรเข้มข้นจากพืชพรรณนานาชนิด

แฮนด์ครีมสูตรเข้มข้นจากพืชพรรณนานาชนิด

เรียกได้ว่ายกสวนดอกไม้ พืชพรรณนานาชนิดไม่ว่าจะเป็นน้ำมันดอกกุหลาบ เชียบัตเตอร์ น้ำมันดอกทานตะวัน ที่อุดมไปด้วยวิตามิน B3 และวิตามิน E  ที่มีคุณสมบัติในการบำรุงผิวพรรณ และให้ความชุ่มชื่นแก่ผิว แถมยังสามารถป้องกันแสงแดดได้อีกด้วย คุณสมบัติดีเกินบรรยายจบครบในที่เดียวแบบนี้ เหมาะกับคนที่กำลังมองหาแฮนด์ครีมสำหรับใช้ในช่วงซัมเมอร์เป็นอย่างมาก   


5. เอช เบลล่า : แฮนด์ครีมที่มีส่วนผสมจากลาเวนเดอร์และโจโจ้บาออยล์

แฮนด์ครีมที่มีส่วนผสมจากลาเวนเดอร์และโจโจ้บาออยล์

ช่วงเวลากักตัวแบบนี้หากได้เดินเล่นในทุ่งลาเวนเดอร์ก็คงดีไม่น้อย แต่ถ้าทำไม่ได้ลองใช้ครีมทามือสักตัวที่มีส่วนผสมของลาเวนเดอร์ เพราะนอกจากน้องจะหอมแล้วยังช่วย บำรุงฟื้นฟูผิวพรรณให้แลดูสดใส ไม่หมองคล้ำ ปกป้องผิวจากมลภาวะภายนอก และโจโจ้บาออยล์จะช่วยให้ผิวชุ่มชื้น ไม่แห้งกร้าน และไม่ว่าจะหยิบแฮนด์ครีมตัวนี้ขึ้นมาทาช่วงไหนก็ช่วยทำให้รู้สึกผ่อนคลายได้ทุกเมื่อ

อ่านคอนเทนต์นี้จบแล้วเหล่า พส. นส. คงตัดสินใจกันได้แล้วว่าจะเลือกแฮนด์ครีมยี่ห้อไหนดี แต่ไม่ว่าจะเป็นยี่ห้อไหนก็ตามเราเชื่อว่า “แฮนด์ครีมที่ดีที่สุดคือแฮนด์ครีมที่เหมาะกับผิวของเรามากที่สุด”


คลิกอ่านคอนเท้นอื่นๆที่น่าสนใจ

Previous

Enjoy a virtual makeover, shop online & enjoy free delivery!

Next

Soothe sensitive & irritated skin with Dr.G R.E.D BLEMISH Range

Related Topics
Share