Get the App
DOWNLOAD NOW
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
Find a Store Blog
Watsons Services
0
MY BAG
Share

เชื่อว่าถ้าโลกนี้มีกระจกวิเศษ หนึ่งในคุณสมบัติที่สาว ๆ อยากให้ช่วยคงหนีไม่พ้นการส่องกระจกแล้วขอให้ไม่ต้องเจอกับสิว พูดก็พูดเลยนะคะว่าสิวเนี่ยเป็นปัญหาที่วนเวียน เวลาเปลี่ยนไปแค่ไหนก็ขึ้นซ้ำซาก วนแล้ววนอีก แทบจะเรียกได้ว่าเป็นเหตุการณ์เดจาวูอย่างไงอย่างงั้น และที่เป็นเช่นนี้ก็เพราะหลากหลายต้นตอ ไม่ว่าจะเป็น การรักษาสิวที่ไม่ถูกวิธี การบีบสิวที่กระทำอยู่บ่อยครั้ง การรักษาความสะอาด ปัญหาสุขภาพภายใน รวมทั้งสภาพแวดล้อมที่ไม่เอื้ออำนวยเช่น ฝุ่นควัน มลพิษรอบตัว อากาศ ต่อเนื่องไปถึงอาหารการกิน จริง ๆ อยากจะร่ายยาวให้มากกว่านี้ แต่ก็กลัวว่าสาว ๆจะปวดหัว เอาเป็นว่าวันนี้วัตสันจะมาช่วยแก้ปัญหาสิวที่วนเวียน ด้วยวิธีการรักษาสิวที่คัดมาแล้วว่าเด็ด จะมีอะไรบ้างนั้นตามไปดูพร้อมกันเลยค่ะ

วิธีรักษาสิวด้วยการถ่ายให้เป็นกิจวัตร

 

1.สิวหายเพราะถ่ายเป็นกิจวัตร


วิธีรักษาสิวที่วนเวียนวิธีแรกขอแนะนำสาว ๆ ว่าต้องมีวินัยกับการขับถ่ายให้มาก ๆ โดยเฉพาะในช่วงเช้าและหลังตื่นนอน เพราะเมื่อไรก็ตามที่ไม่เกิดการขับถ่าย ของเสียจากร่างกายจะถูกกระตุ้นให้เกิดการอักเสบ จนไปปรากฏที่บนผิวโดยเฉพาะผิวหน้า และกลายเป็นสิวอักเสบที่สาว ๆ หลายคนต้องเผชิญ และเป็นที่มาของค่ารักษาสิวที่บานตะไท ส่วนถ้าใครที่มีอาการท้องผูก วัตสันก็ขอแนะนำว่าให้รับประทานอาหารที่มีกากใย เช่น ส้มโอ ผักบุ้ง สะเดา หรืออาหารเสริมที่มีไฟเบอร์เพื่อช่วยในการดีท็อกซ์ เพียงเท่านี้หน้าที่เคยเป็นสิว ก็จะกลับใสขึ้นได้ และไม่มีสิวซ้ำซากแน่ๆ

 

วิธีรักษาสิว ด้วยวิธีธรรมชาติ

 

 

2. ดูแลผิวให้สตรอง ไม่ต้องพึ่งสารเคมี


สาว ๆ ที่เป็นสิว โดยเฉพาะคนที่กำลังรักษาสิวอุดตัน ควรที่จะต้องดูแลผิวของตัวเองให้แข็งแรงพอ ๆ กับร่างกายด้วยนะคะ วิธีการง่ายแสนง่าย เพียงแค่หลีกเลี่ยงการทำร้ายผิวด้วย ยา หรือของที่ต้องสัมผัสใบหน้าและมีส่วนผสมที่มีกรด กระตุ้นการเกิดสิว หากจำเป็นต้องใช้ยาก็ควรให้อยู่ภายใต้การดูแลของแพทย์หรือเภสัชกร เพื่อแนะนำวิธีที่ถูกต้องจะได้ไม่เกิดสิวเรื้อรัง รวมทั้งต้องเลือกใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับผิวเป็นสิวที่อ่อนโยนด้วยนะคะ

 

วิธีรักษาสิว ด้วยการดื่มน้ำสะอาด

 

 

3. ดื่มน้ำและพักผ่อนให้เพียงพอ


เชื่อว่าสาว ๆ ที่ได้อ่านประโยคนี้ต้องรู้สึกว่าเป็นประโยคโลกสวย แต่ถ้าอยากให้หน้าสวยจนลืมโลกก็เชื่อประโยคนี้เถอะค่ะว่าอีก 100 ปี นี่ก็เป็นหนึ่งในวิธีการรักษาสิว และดูแลผิวที่ได้ผลดีแบบไม่มีเปลี่ยนแปลง ทั้งนี้ ไม่ว่าจะสาว ๆ หรือหนุ่ม ๆ ที่ปฏิบัติตามข้อนี้ได้ รับรองว่าภายใน 1 เดือน ผิวพรรณโดยเฉพาะใบหน้าจะกลับมาดีและหลุดออกจากวงจรสิวได้อย่างแน่นอน ไม่เพียงแค่นั้นผิวกายก็จะดูเปล่งประกายมากขึ้น แถมยังดีต่อสุขภาพภายในอีกด้วยนะ

วิธีรักษาสิว ด้วยการบีบสิวให้ถูกวิธี

 

 

4. บีบสิวให้ถูกสเต็ป


สาเหตุอันดับต้นๆของการเกิดสิวที่เดิมๆ คือการบีบสิวที่ไม่ถูกวิธี และเรื่องหล่านี้ก็เกิดขึ้นบ่อยครั้ง โดยเฉพาะสาว ๆ ที่เป็นสิวในระยะที่กำลังบวมเป่งแล้วเริ่มเป็นหนอง จนเริ่มคันไม้คันมือ อยากจะกำจัดให้สิ้นซาก ชนิดที่ว่าชาตินี้ขอไม่เผาผีกันอีก จริง ๆ แล้วเรื่องนี้วัตสันไม่อยากแนะนำให้ทำเท่าไหร่ เพราะนี่คือหนึ่งในตัวการที่ทำให้เกิดสิวซ้ำซาก ลำบากต่อการรักษา ทางที่ดีแนะนำว่าให้รักษาสิวที่ขึ้นแบบนี้ด้วย การหายาแต้มสิวอักเสบมาทาเพื่อลดการอักเสบหรือทานยา หรือซิงค์ ที่มีส่วนช่วยเรื่องสิว จากนั้นอดใจรอนิด อย่าไปสะกิดหรือสัมผัส หรือถ้าอดไม่ได้จริงๆก็ล้างมือให้สะอาด แล้วนำคอตตอนบัดสะกิดเบาๆเพื่อให้หัวสิวหลุด

วิธีรักษาสิว ด้วยการรักษาความสะอาดของที่นอน

 

 

 

5. เครื่องใช้สะอาด ปราศจากสิวเดจาวู


 

นี่คืออีกหนึ่งวิธีการรักษาสิวที่ได้ผลดีอันดับต้น ๆ เช่นเดียวกัน นอกจากการหาหยูกหายาเพื่อประทินผิวหน้าให้สวยแล้ว สิ่งหนึ่งที่สาว ๆ ควรหันมามองกคือข้าวของเครื่องใช้ที่อยู่รอบตัว ไม่ควรปล่อยให้สกปรก หรือมีการปนเปื้อนของสารที่ระคายเคืองผิว ไม่ว่าจะเป็น ผ้าปูที่นอน ปลอกหมอน เสื้อผ้า อุปกรณ์ในการแต่งหน้า โทรศัพท์มือถือ เพราะสิ่งเหล่านี้คือสิ่งที่ต้องสัมผัสกับใบหน้าเราเป็นประจำ และนอกจากโฟมล้างหน้าที่ใช้ทำความสะอาดแล้ว ผลิตภัณฑ์ในการดูแลร่างกายอื่น ๆ เช่น แชมพู สบู่ ก็ไม่ควรมีสารระคายเคืองผิวเช่นกัน

วิธีรักษาสิว ด้วยการพักหน้า

 

 

6. พักหน้าหน่อยอะไรหน่อย ในวันที่ไม่ต้องออกไปพบผู้คน


วันที่ไม่ได้ทำงาน วันที่ไม่ต้องออกไปแฮงก์เอาท์ สาว ๆ ควรใช้วันเหล่านี้ให้เป็นประโยชน์ด้วยการนอนพักหน้าอยู่บ้าน หลีกเลี่ยงการแต่งหน้าด้วยการประโคมเครื่องสำอางต่างๆ ซึ่งเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้เกิดสิวอุดตัน และสิวต่อเนื่อง นอกจากนี้ ในวันหยุดสาว ๆ ยังมีเวลาที่จะดูแลตัวเองมากขึ้น ทั้งการได้รับประทานอาหารดี ๆ ดูซีรีย์ฟินๆแก้เครียด รวมทั้งยังมีโอกาสได้ทำความสะอาดใบหน้าและรักษาสิวมากกว่าวันอื่นๆอีกด้วย

 

วิธีรักษาสิว เลือกเครื่องสำอางดี

 

7. คิดก่อนซื้อและเลือกเครื่องสำอางที่ใช่


 

            เป็นไปได้ยากมากค่ะที่ในชีวิตประจำวัน เรากับเครื่องสำอางจะไม่ต้องโคจรมาพบกัน ไม่ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์ดูแลใบหน้า และเครื่องสำอางต่าง ๆ เพราะไอเทมเหล่านี้คือสิ่งที่สาว ๆ ขาดไม่ได้ แต่อย่างไรก็ตาม เพื่อให้หน้าของเราได้รับผลกระทบน้อยที่สุด จำไว้ว่าควรเลือกเครื่องสำอางแบบ Oil-Free สำหรับคนที่มีผิวหน้ามัน  และแบบ Non-Comedogenic หรือที่แปลเป็นไทยว่าไม่ทำให้อุดตันผิว หรืออีกวิธีก็ควรเลือกแบรนด์ที่น่าเชื่อถือ คุณภาพสมราคา แต่ถ้าไม่รู้หรืออยากได้ข้อแนะนำก็ตรงมาที่ร้านวัตสันได้เลยค่ะ เรามีผู้เชี่ยวชาญที่คอยแนะนำเรื่องวิธีการรักษาสิวเพียบ!!

           

สาว ๆ ที่รู้ถึงขั้นตอนการรักษาสิวที่เกิดซ้ำเกิดซากแล้ว วันนี้กลับบ้านไปก็อย่าลืมทำตามขั้นตอนที่เราบอกนะคะ รับรองเลยว่าการรักษาสิว และวิธีรักษาสิวอุดตันจะไม่ใช่เรื่องเดจาวูอีกต่อไป ส่วนใครที่กำลังมองหาวิธีรักษาสิวให้หายขาด อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่เลย

วิธีกำจัดสิว  https://www.watsons.co.th/blog/th/beauty-tips-th/วิธีกำจัดสิว-สาเหตุการร/

เช็คโปรล่าสุด สินค้าลดราคา พิเศษเฉพาะที่วัตสันออนไลน์

Check Latest Online Exclusive Promotions >

Previous

Product review: DAYMELLOW’ Soothing Gels

Next

4 Foam Roller Exercises

Related Topics
Share