โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

1115 pic_1

การแต่งเล็บที่สวยงามของคุณงอกเร็วเกินไปใช่มั๊ย? เล็บของคุณสามารถบิ่นได้ภายในไม่กี่วันหรือแม้แต่ไม่กี่นาทีหลังจากการทรีทเม้นท์ซึ่งขึ้นอยู่กับการดูแลของคุณ เมื่อพิจารณาทุกอย่างแล้วจะพบว่ายาทาเล็บไม่สามารถอยู่ได้ยาวนานตลอดไป แต่ก็มีวิธีที่ช่วยยืดอายุการแต่งเล็บของคุณได้ด้วยเทคนิคและเคล็ดลับเหล่านี้

 1115 pic_2

หลายคนชอบแช่เล็บเพื่อให้เล็บนิ่มก่อนการทาเล็บ แต่ความจริงแล้วสิ่งที่ดีที่สุดคือการหลีกเลี่ยงไม่ให้เล็บสัมผัสกับน้ำก่อนการทาเล็บ การนำมือลงไปแช่ในน้ำจะทำให้เล็บของคุณขยายตัว ดังนั้นเมื่อคุณทาเล็บทันทีหลังจากที่มือเปียกน้ำ สีทาเล็บก็จะหดตัวและจะไม่เข้ากับสำหรับเล็บของคุณเมื่อเล็บแห้ง ดังนั้นโปรดทำมือให้แห้งเสมอก่อนทำเล็บและใช้น้ำมันบำรุงเล็บแทน ในทางตรงกันข้ามถ้าคุณต้องการให้เล็บและผิวหนังมีความชุ่มชื้นหลังจากทำเล็บเสร็จ ให้ลองใช้น้ำมันบำรุงเล็บในทุกๆวันเพื่อป้องกันไม่ให้เล็บอีนาเมล (enamel nails) ของคุณแห้งและแตก

 1115 pic_3

ใช้สำลีชุบน้ำส้มสายชูขาวเช็ดเล็บของคุณก่อนการทาน้ำยาเคลือบฐาน (basecoat) วิธีนี้สามารถช่วยขจัดแฮนด์ครีมที่ลงเหลืออยู่บนเล็บของคุณ ซึ่งสามารถทำให้เกิดสิ่งกีดขวางระหว่างยาทาเล็บและเล็บ น้ำส้มสายชูยังช่วยทำความสะอาดรอบๆเล็บโดยปราศจากการเพิ่มสารเคมีอื่นๆ

 1115 pic_4

ก่อนใช้น้ำยาทางเล็บที่ตั้งทิ้งไว้เป็นเวลานาน หลายคนเลือกที่จะเขย่าขวดเพื่อผสมน้ำยาที่อยู่ภายในขวด แต่ช่างทำเล็บที่มีประสบการณ์บอกว่านี่คือสิ่งที่ไม่ควรทำอย่างยิ่ง! การเขย่าขวดสีทาเล็บจะทำให้เกิดฟองอากาศในสีทาเล็บ และหากคุณทาเล็บด้วยสีที่มีฟองอากาศ สีก็จะแตกเร็วขึ้น ดังนั้นแค่กลิ้งขวดด้วยมือสองข้างของคุณก็เพียงพอ

 1115 pic_5

คุณทราบหรือไม่ว่าต้องใช้เวลาถึง 12 ชั่วโมงกว่าสีทาเล็บจะแห้งสนิท? ถูกต้อง คุณอ่านไม่ผิดหรอก มันใช้เวลานานมาก จนกว่าสีทาเล็บจะแห้งสนิท จงหลีกเลี่ยงการเพิ่มความร้อนให้กับมือของคุณ เพราะลมร้อนสามารถทำให้เล็บที่แต่งเปรอะเปื้อนหรือแตก ลองใช้ลมเป่าเล็บของคุณ การจุมปลายนิ้วลงในน้ำแช่น้ำแข็งเป็นเวลาหนึ่งหรือสองนาทีสามารถเร่งให้สีทาเล็บแห้งเร็วขึ้น

 

 

 

 

 

 

Previous

หนาวนี้ปากไม่แตก ลงลิปสวยเกินใคร

Next

ทรงผมหวานๆ สำหรับผู้หญิงเช่นคุณ

Related Topics
Share