โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

โดยปกติแล้วความยาวของเส้นผมของคนเราจะยาวขึ้นมาประมาณ 1 – 2 เซนติเมตร ในแต่ละเดือนจะช้าจะเร็วจะยาวมากหรือยาวน้อยนั้นขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย บางคนอาจจะเลือกใช้เซรั่มปลูกผม หรือยาเร่งผมยาวเพื่อให้เส้นผมยาวเร็วขึ้น ซึ่งเป็นวิธีที่ไม่เป็นธรรมชาติจึงอาจจะทำให้เส้นผมที่ยาวออกมาแห้งเสียและแตกปลายได้  ดังนั้นวิธีทำให้ผมยาวเร็วแบบธรรมชาติจะทำให้ผมยาวและดูสวยเป็นธรรมชาติมากกว่า  ซึ่งปัจจัยที่สามารถเป็นวิธีเร่งผมยาวนั้นก็สามารถทำได้ง่าย มีอยู่เพียงไม่กี่ข้อเท่านั้น ตามมาดูกันเลย

เร่งผมยาว

 

1. กระตุ้นการไหลเวียนของเลือดในหนังศรีษะช่วยเร่งทำให้ผมยาวเร็วขึ้นได้

วิธีเร่งผมยาว- นวดหนังศรีษะ

ยกมือของเราขึ้นไว้เหนือศีรษะและใช้ปลายนิ้วทั้ง 5 ของเรากดลงไป โดยให้นิ้วหัวแม่มือของเราลึกเข้าไปจากบริเวณขมับเล็กน้อย กดลงไปให้รู้สึกถึงแรงกดได้ จากนั้นทำการกระตุ้นหนังศีรษะโดยการหมุนวนไปเรื่อย ๆ 10 – 15 ครั้งต่อจุดที่กดลงไป แล้วขยับการนวดหนังศีรษะไปเรื่อย ๆ จนทั่วบริเวณศีรษะทั้งหมด การทำแบบนี้จะกระตุ้นการไหลเวียนของเส้นเลือดบริเวณหนังศีรษะได้เป็นอย่างดีและจะช่วยให้เส้นผมของเรานั้นยาวเร็วขึ้นกว่าปกติได้ถึง 0.5 – 1 เซนติเมตร ถ้าสามารถทำแบบนี้ได้ทุกวันภายใน 1 เดือน ก็ถึงเวลาบอกลาเซรั่มหรือยาเร่งผมยาวที่ใช้อยู่ไปได้เลย

2. การใช้แปรงสางผมให้นานขึ้นอีก 1 ตัวช่วยเร่งผมยาว

วิธีเร่งผมยาว - หวีผม

มองหาแปรงที่ใช้หวีผมที่มีลักษณะระหว่างซีกห่างกันพอสมควรและจับถนัดมือ ถ้าส่วนปลายมีลักษณะของปุ่มกลมด้วยจะดีมากโดยให้แบ่งเส้นผมเป็น 4 ส่วน (ส่วนหน้าซ้าย ขวา, ส่วนหลังซ้าย ขวา) ในการสางหรือหวีทำจุดละ 30 ครั้ง การทำแบบนี้นอกจากจะเป็นการกระตุ้นหนังศรีษะให้เส้นผมยาวเร็วขึ้นแล้วยังช่วยให้เส้นผมดูนุ่มสลวยและจัดทรงได้ง่ายขึ้นอีกด้วย

 

3. การหมักและการบำรุงเส้นผมอยู่เป็นประจำ

วิธีเร่งผมยาว-การหมักและการบำรุงเส้นผมอยู่เป็นประจำ

เนื่องจากการกระตุ้นหนังศรีษะอย่างเดียวแม้จะทำให้เส้นผมยาวขึ้น แต่ถ้าขาดสารอาหารที่ใช้บำรุงเส้นผมก็จะทำให้เส้นผมที่โตขึ้นมานั้นขาดง่าย กรอบ และไม่ทนต่อการทำสีผมเช่นเดียวกับเส้นผมที่ผ่านการใช้เซรั่มบํารุงผมและยาเร่งผมยาว ดังนั้นการหมักผมเป็นประจำสัปดาห์ละ 1 – 2 ครั้ง เป็นประจำจะช่วยให้เส้นผมยาวเร็วขึ้นและทำให้เส้นผมมีสุขภาพดีด้วย โดยสาว ๆ สามารถมองหาผลิตภัณฑ์เหล่านี้ผ่านร้านค้าหรือซูเปอร์สโตนชั้นนำได้เลย ไม่จำเป็นต้องเจาะจงแบรน์ใดแบรนด์หนึ่งก็ได้ เพียงแค่มองหาสารประกอบหรือคำแนะนำที่ฉลากที่เหมาะสมกับสภาพเส้นผมของเราก็พอ

 

4. การทานอาหารที่มีส่วนผสมหรือมีสารที่ช่วยในการเจริญเติบโตของเส้นผม

วิธีเร่งผมยาว- การทานอาหารที่มีส่วนผสมหรือมีสารที่ช่วยในการเจริญเติบโตของเส้นผม

ในกลุ่มอาหารที่สาว ๆ สามารถหาทานได้ง่ายที่สุดและแลดูจะมีวิตามินและสร้างอาหารที่ช่วยเกี่ยวกับการบำรุงเส้นผมมากที่สุดตัวหนึ่งนั้นก็คือ ถั่วเหลืองและงาดำ ในถั่วเหลืองและงาดำนั้นมีสารอาหารในกลุ่มวิตามินบีและแร่ธาตุต่าง ๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายไม่เพียงแต่แค่เส้นผมเท่านั้น ยังรวมถึงผิวพรรณ กระดูก การขับถ่ายและอื่น ๆ อีกมากมาย ดังนั้นการทานถั่วเหลืองและงาดำเป็นประจำจึงช่วยทำให้เส้นผมของเรานั้นได้รับสารอาหารที่จำเป็นต่อการเติบโต ช่วยเร่งการเติบโตของเส้นผม ทั้งยังช่วยในการบำรุงเส้นผมได้เป็นอย่างดีให้ดูดำเงางามอย่างเป็นธรรมชาติอีกด้วย

หมั่นดูแลเส้นผม

สุดท้ายนี้ คุณจำเป็นต้องยอมรับข้อจำกัดของความสามาถในการเจริญเติบโตของเส้นผมของตัวเราเอง ในส่วนต่อมาคือมีวินัยมากพอในการดูแลและบำรุงเส้นผมอย่างสม่ำเสมอ เพราะวิธีการเพียงไม่กี่ข้อนี้จะสามารถช่วยให้เส้นผมของคุณนั้นยาวได้อย่างรวดเร็วและสวยงามอย่างเป็นธรรมชาติ

ขอขอบคุณข้อมูล : women.mthai , Ladytips.com

เช็คโปรล่าสุด สินค้าลดราคา พิเศษเฉพาะที่วัตสันออนไลน์

Check Latest Online Exclusive Promotions >

Previous

4 วิธีรักษาสิวให้ดีขึ้น

Next

7 มาสคาร่า ราคาสบายกระเป๋า ขนตางอนไม่เป็นก้อน

Related Topics
Share