โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

ฤดูร้อนมาถึงแล้ว เราเชื่อว่าสาวๆหลายๆคนกำลังเริ่มประสบกับปัญหาผิวแบบต่างๆ เช่น ปัญหาสิวที่เกิดจากการขับความมันส่วนเกิน กลิ่นตัวจากเหงื่อ และนอกจากนี้ผมจะเริ่มมีความมันเนื่องจากอากาศที่ร้อน เพื่อจัดการปัญหาผมมัน ไม่ได้มีเพียงแชมพูเท่านั้นที่สามารถแก้ปัญหาได้ เรามีวิธีมาแชร์กันค่ะ

 

อย่าสระผมมากเกินไป

0532 pic_1

คุณจะทำอะไรเมื่อคุณพบว่าผมของคุณมัน? เราเดาว่าคนส่วนใหญ่จะเลือกการสระผม! ซึ่งความจริงแล้วการสระผมมากเกินไปนั้นไม่ใช่เรื่องดี เพราะมันจะทำให้หนังศีรษะคิดว่ามีความมันไม่เพียงพอและก็จะผลิตความมันเพิ่มขึ้น ฉะนั้นการสระผมวันละครั้งในฤดูร้อนนั้นเพียงพอแล้ว

 

นอนแต่หัวค่ำ

0532 pic_2

หากคุณนอนดึก ฮอร์โมนในร่างกายของคุณจะเพิ่มขึ้น และจะมีการขับความมันมากเกินความจำเป็น ซึ่วเป็นผลให้สภาพความมันบนศีรษะแย่มากขึ้น ดังนั้นพยายามอย่านอนดึก เพื่อให้ตัวของคุณเองได้มีเวลาพักผ่อนอย่างเพียงพอ

 

ลดการรับน้ำมันและน้ำตาลที่มากเกินไป

0532 pic_3

น้ำมันและน้ำตาลไม่เพียงแต่ทำให้อ้วน แต่ยังกระตุ้นการเพิ่มความมันบนศีรษะและเพิ่มการขับความมัน การลดการได้รับน้ำมันและน้ำตาลที่มากเกินไปสามารถใช้แก้ปัญหาผมมันได้

 

เปลี่ยนแชมพูเป็นประจำ

0532 pic_4

การใช้แชมพูประเภทเดิมๆเป็นเวลานานๆจะทำให้เกิดการสะสมน้ำมันประเภทเดียวกันบนผม ดังนั้นควรเปลี่ยนแชมพูเป็นประจำเพื่อล้างน้ำมันในแชมพูออกไป

 

สระผมอย่างเหมาะสม

หลายๆคนคิดว่าพวกเขารู้วิธีการสระผม แต่จริงๆเขาอาจจะไม่รู้ขั้นตอนที่ถูกต้องในการสระผม อันดับแรกให้ล้างผมด้วยน้ำอุ่น จากนั้นถูกแชมพูด้วยฝ่ามือของคุณจนกระทั่งเกิดฟอง ต่อมาเริ่มนวดผมของคุณและสุดท้ายล้างทำความสะอาดด้วยน้ำ สำหรับการสระครั้งที่สอง ใช้ขั้นตอนเดียวกันแต่ต้องทำให้มั่นใจว่าแชมพูอยู่บนผมเป็นเวลาสองนาที เพื่อให้สามารถทำความสะอาดหนังศีรษะได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 

ผมนั้นส่งผลต่อภาพลักษณ์ตัวคุณในสายตาผู้อื่น จำไว้ว่าเคล็ดลับที่กล่าวมานี้จะทำให้คุณมีผมที่สดชื่นไม่ว่าจะอยู่ที่ใดและในช่วงเวลาใดในฤดูร้อน

โปรโมชั่นล่าสุดที่วัตสัน

Previous

สมูทตี้โกโก้อโวคาโด

Next

วิธีดูแลแผลพุพอง

Related Topics
Share