โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

 

การที่มีคนบอกว่าคุณดูเหมือนแม่ของคุณนั้นไม่ใช่เรื่องดีเสมอไป! หากโชคดี มันจะหมายความว่าแม่ของคุณดูเด็กมากๆ แต่ถ้าไม่ใช่ มันก็หมายความว่าคุณกำลังแก่ตัวเร็วกว่าปกติเล็กน้อย! โชคดีที่เรามีเคล็ดลับที่จะช่วยให้คุณมีผิวที่ดูอ่อนเยาว์และมีชีวิตชีวา!

 

 

การที่มีคนบอกว่าคุณดูเหมือนแม่ของคุณนั้นไม่ใช่เรื่องดีเสมอไป! หากโชคดี มันจะหมายความว่าแม่ของคุณดูเด็กมากๆ แต่ถ้าไม่ใช่ มันก็หมายความว่าคุณกำลังแก่ตัวเร็วกว่าปกติเล็กน้อย! โชคดีที่เรามีเคล็ดลับที่จะช่วยให้คุณมีผิวที่ดูอ่อนเยาว์และมีชีวิตชีวา!

 

1.รอยเหี่ยวย่น

0504 pic_1_0

รอยเหี่ยวย่นคือสัญญาณของการแก่ตัวที่สังเกตเห็นได้มากที่สุด เมื่อคุณอายุมากขึ้น คอลลาเจนและน้ำในผิวจะลดลง และเนื่องจากไขมันใต้ผิวหนังมีการหดตัวลง ผิวจะเริ่มย่อยคล้อยและแก่ เมื่อปราศจากความยืดหยุ่นอันอ่อนเยาว์ รอยต่างๆของผิวจะเปลี่ยนเป็นรอยเหี่ยวย่นและริ้วรอย

 

การป้องกันรอยเหี่ยวย่น:

เริ่มต้นด้วยการล้างหน้า ต่อมาเทผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดใบหน้าลงบนมือและเติมน้ำเล็กน้อย จากนั้นถูมือทั้งสองเข้าด้วยกันเพื่อให้เกิดโฟม ยิ่งมีโฟมมากเท่าไหร่ พลังการทำความสะอาดก็ดีขึ้นเท่านั้น! ถูโฟมไปที่ใบหน้าของคุณ โดยถูวนเป็นวงกลมจากด้านนอกเข้าด้านในเวลาประมาณ 30 วินาทีเพื่อขัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว ให้ความสำคัญเป็นพิเศษด้วยการนวดเบาๆที่ทีโซนซึ่งเป็นที่ที่มีการสะสมของไขผิวหนัง โดยเฉพาะบริเวณด้านข้างของปลายจมูก ล้างใบหน้าด้วยน้ำอุ่นเพื่อเปิดรูขุมขนและรักษาไว้ซึ่งความมันที่ให้ความชุ่มชื้นตามธรรมชาติของผิว สุดท้ายทาด้วยเอสเซนส์บำรุงผิวเพื่อเพิ่มกรดไฮยาลูโรนิกและความชุ่มชื้นของผิว วิธีนี้จะช่วยเพิ่มความกระชับ ความอ่อนโยนและความอิ่มตัวให้กับผิว ในขณะเดียวกันก็ลดริ้วรอยและสัญญาณของการแก่ตัวของผิว

 

2. กระ

0504 pic_2_0

เรื่องร้ายๆมักเกิดขึ้นพร้อมๆกัน – เมื่อมีกระปรากฏขึ้นหนึ่งจุด อีกหลายๆจุดก็จะตามมา! กระมักจะเกิดขึ้นบนแก้ม จมูกและเปลือกตา – บริเวณบนใบหน้าของคุณที่สัมผัสแสงแดดมากที่สุด สาเหตุของการเกิดกระคืออะไร? กระมีสาเหตุจากปัจจัยภายในจำนวนมาก (เช่น ยีนส์ ความผิดปกติของฮอร์โมน หรืออัตราการเผาพลาญที่ต่ำ) หรือปัจจัยภายนอก (เช่น การสัมผัสรังสี UV ความดัน หรือพฤติกรรมการรับประทานอาหาร)

 

การลดกระ:

วิธีที่ดีที่สุดในการควบคุมกระของคุณ คือ การควบคุมปัจจัยภายนอกที่ทำให้เกิดกระ ปกป้องผิวของคุณจากรังสีของดวงอาทิตย์เสมอ และทาครีมกันแดดทุกครั้งที่คุณจะออกไปกลางแจ้ง ใช้ครีมไวท์เทนนิ่งที่มีวิตามิน C AHA และกรดเอลลาจิก ซึ่งสามารถช่วยดูแลผิวของคุณได้อย่างมาก

 

3. รอยคล้ำ

0504 pic_3_0

เมื่อคุณยังเป็นเด็ก คุณไม่ได้ใส่ใจเกี่ยวกับรอยคล้ำและชอบอดหลับอดนอน รอยคล้ำเหล่านั้นอาจจะเกิดขึ้นแบบชั่วคราว แต่เมื่อคุณอายุมากขึ้น เมลานินรอบๆดวงตาของคุณจะสะสมตัวเนื่องจากระบบการเผาผลาญในตัวคุณที่ช้าลง ทำให้รอยคล้ำกลายเป็นปัญหาเรื้อรัง นอกจากนี้รอยเหล่านี้ยังอาจจะมาจากเส้นเลือดหรือโครงสร้างกระดูก ซึ่งความจริงแล้ว สำหรับคนส่วนใหญ่ รอยคล้ำเกิดจากหลายสาเหตุรวมๆกัน

 

การป้องกันรอยคล้ำ:

การนอนหลับให้เพียงพอคือหลักการที่สำคัญที่สุด นอกจากนี้สิ่งที่สำคัญอีกข้อคือการดูแลผิวรอบดวงตาและคอยให้ความชุ่มชื้นเป็นอย่างดี นอกจากนี้ เมื่อลบเครื่องสำอางค์ ตรวจดูให้มั่นใจว่าคุณได้ลบมาสคาร่าและอายไลเนอร์ออกอย่างหมดจดแล้ว เพื่อหลีกเลี่ยงการตกค้างของเม็ดสี

 

เพื่อต่อต้านผลลัพธ์ของการแก่ตัวลง สิ่งสำคัญคือการมีไลฟ์สไตล์ที่ดีต่อสุขภาพและออกกำลังกายมากขึ้น วิธีนี้จะช่วยเพิ่มการเผาผลาญและการไหลเวียนโลหิต แต่ส่วนที่สำคัญที่สุดของความรู้สึกอ่อนเยาว์คือการมีความมั่นใจ ความเชื่อมั่นในตัวเอง และคิดบวก รู้สึกแก่ใช่มั๊ย? บอกลาความรู้สึกนี้ไปซะ!

 

Previous

5 เทคนิคปกปิดใต้ตา

Next

ลด 'ผิวแตกลาย' ด้วยวิธีธรรมชาติ

Related Topics
Share