โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

นาทีนี้คงจะไม่มีใครไม่รู้จัก “คอลลาเจน” ไม่ว่าจะคอลลาเจนแบบเม็ด คอลลาเจนแบบผง หรือจะเครื่องดื่มผสมคอลลาเจน ที่โฆษณาต่าง ๆ ก็บอกว่ากินแล้วผิวสวย ผิวใส และช่วยบำรุงข้อต่อ แต่เอ๊ะ! มันจริงหรือเปล่านะ?

 

 

คอลลาเจนคืออะไร?

คอลลาเจนเป็นโปรตีนที่พบมากที่สุดในร่างกายเรา ทำหน้าที่เสมือนกาวช่วยยึดเนื้อเยื่อเกี่ยวพันไว้ด้วยกัน พบมากในกล้ามเนื้อ กระดูก ชั้นผิว เอ็นกระดูก และเอ็นกล้ามเนื้อ โดยคอลลาเจนจะลดน้อยลงตามอายุที่เพิ่มมากขึ้น ซึ่งผลิตภัณฑ์อาหารเสริมคอลลาเจนส่วนใหญ่ทำมาจากกระดูกของสัตว์ หนังวัว และเกล็ดปลา ซึ่งส่วนใหญ่จะดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้ง่าย ๆ

 

 

 

1.ช่วยบำรุงสุขภาพผิว

คอลลาเจนช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงแก่ผิวเพื่อป้องกันการเกิดริ้วรอย ทั้งยังช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นและความชุ่มชื้นให้ผิวที่แห้งแตก จากผลวิจัยพบว่ากินคอลลาเจน 2.5-5 กรัมต่อวันติดต่อกันเป็นเวลา 8 สัปดาห์สามารถเสริมสร้างและซ่อมแซมเซลล์ผิวให้ดีขึ้น และยังเพิ่มความยืดหยุ่นและความชุ่มชื้นให้แก่ผิวอย่างมีนัยสำคัญ

 

 

 

 

 

 

2. ช่วยบำรุงสุขภาพข้อต่อ

คอลลาเจนช่วยปกป้องความแข็งแรงของกระดูกอ่อนเพื่อเสริมสร้างความยืดหยุ่นและลดการอาการปวดข้อปวดเข่าต่าง ๆ จากการศึกษา เราแนะนำให้ทานอาหารเสริมคอลลาเจน 8-12 กรัมต่อวัน เพื่อลดอาการปวดข้อและชะลอการเสื่อมสภาพที่เกี่ยวกับอายุ

 

 

 

3. ช่วยบำรุงสุขภาพและป้องกันการสูญเสียกระดูก

กระดูกส่วนใหญ่สร้างมาจากคอลลาเจนนั่นเป็นเหตุผลที่คอลลาเจนเป็นสิ่งที่จำเป็นสำหรับการสร้างกระดูกใหม่ นอกจากนี้ยังสามารถเสริมสร้างความแข็งแรงของกระดูก จากผลการศึกษาพบว่าผู้หญิงที่ทานคอลลาเจน 5 กรัมต่อวันเป็นเวลา 12 เดือนจะมีความหนาแน่นของกระดูกเพิ่มขึ้นประมาณ 7 %

 

 

โปรโมชั่นล่าสุดที่วัตสัน

Previous

น้ำมันมะกอกที่ดีต่อผิว

Next

5 เคล็ดลับ ใช้คอนซิลเลอร์ให้ปัง

Related Topics
Share