โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

ทางเลือกในการรักษาผมร่วงสำหรับผู้หญิง

 


ผมของคนเราจะร่วงประมาณ 100 เส้นต่อวัน น่าแปลกใจมากที่ปัญหาผมร่วงอย่างเช่นผมบางและศีรษะล้านเป็นเรื่องที่พบได้ทั่วไปในผู้หญิง สาว ๆ ไม่ควรต้องทนทุกข์เงียบ ๆ หรือพยายามซ่อนปัญหาผมร่วงเพราะกลัว เรามีข้อมูลเกี่ยวกับทางเลือกในการรักษาแบบต่างๆ เพื่อต่อสู้กับอาการผมร่วงมาให้สาว ๆ ศึกษาค่ะ

 

ลดผมร่วง

 

(1) ใช้แชมพูสำหรับผมร่วง


ใช้แชมพูสำหรับลดผมร่วง

 

รูขุมขนที่อุดตันบนหนังศีรษะสามารถทำให้เกิดปัญหาผมร่วง การสระผมอย่างถูกต้องเป็นสิ่งสำคัญ แนะนำให้ใช้ ยาสระผมแก้ผมร่วง สระผมที่รักษาปัญหาผมร่วงที่สามารถชะล้างและกระตุ้นรูขุมขนได้ ทำให้หนังศีรษะของสาว ๆ มีความชุ่มชื้นและหยุดรังแค โดยช่วยเสริมให้ผมหนาขึ้นและป้องกันปัญหาผมร่วง.

 

(2) ฝึกนิสัยการดูแลเส้นผมที่ดีต่อสุขภาพ


 ฝึกนิสัยการดูแลเส้นผมที่ดีต่อสุขภาพ

 

การมีนิสัยการดูแลเส้นผมที่ดีต่อสุขภาพจะช่วยลดปัญหาผมร่วงได้ การนวดหนังศีรษะทุกวันจะช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิตและช่วยขจัดรังแค โดยช่วยให้รูขุมขนและหนังศีรษะแข็งแรง ขอแนะนำให้หลีกเลี่ยงการทำทรงผมที่แน่น อาทิ การถักเปีย การมัดมวยผม หรือผมหางม้า จะช่วยลดการหลุดร่วงของเส้นผมได้ แนะนำให้ใช้หวีซี่กว้างเพื่อป้องกันการดึงรากผมมากเกินไป

 

(3) อาหารเสริมธาตุเหล็ก


 อาหารเสริมธาตุเหล็ก

 

การขาดธาตุเหล็กเป็นสาเหตุหนึ่งของอาการผมร่วงในผู้หญิงที่ทานมังสวิรัติหรือมีประจำเดือนมามาก สาว ๆ อาจปรึกษาแพทย์ของตนเองและตรวจหาระดับธาตุเหล็กในเลือดได้ หากสาว ๆ มีอาการขาดธาตุเหล็ก จะต้องทานอาหารเสริมธาตุเหล็กเพื่อรักษาระดับธาตุเหล็กในเลือดและหยุดผมร่วง

 

(4) ปรึกษาแพทย์


ปรึกษาแพทย์

 

สาว ๆ หลายคนอาจสงสัยว่า สาเหตุผมร่วงของผู้หญิง เกิดจากอะไร สาว ๆ หลายคนอาจสงสัยว่าสาเหตุ ผมร่วงของผู้หญิงเกิดจากอะไร ผมร่วงอาจเกิดจากฮอร์โมนที่ไม่สมดุล อาจปรึกษาแพทย์เพื่อรับการรักษาด้วยฮอร์โมนและใช้ยารักษาเฉพาะที่

ผมร่วงในบางกรณีเกิดจากพันธุกรรมซึ่งจะตอบสนองต่อการรักษาได้ไม่ดีนัก แพทย์อาจแนะนำให้ทำการปลูกผมซึ่งจะใช้หนังศีรษะชิ้นเล็ก ๆ มาวางในบริเวณที่ศีรษะล้านเพื่อสนับสนุนให้เส้นผมเติบโต

เช็คโปรล่าสุด สินค้าลดราคา พิเศษเฉพาะที่วัตสันออนไลน์

Check Latest Online Exclusive Promotions >

Previous

เหตุผล 4 ข้อที่ทำไมผมถึงมันเยิ้ม

Next

15 ครีมกันแดดที่ดีที่สุด เนื้อบางเบา เกลี่ยง่าย 2024

Related Topics
Share