โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

5 วิธีจัดการง่ายๆ ในการต่อสู้กับความเครียด

 

ความเครียดย่อมส่งผลกระทบต่อทุกคน แต่คำถามก็คือ – เราจะจัดการกับความเครียดได้อย่างไร บ่อยครั้งที่เราหลายคนถูกดึงดูดให้ดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์และไขมันสูง “อาหารสะดวกสบาย” ที่มีน้ำตาลในช่วงเวลาที่มีความเครียด แม้ว่าเราจะรู้ว่าสิ่งเหล่านี้จะยิ่งทำให้มีแต่เลวร้ายลงไปอีก อันที่จริงแล้ว การเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตที่เรียบง่ายมากมายสามารถช่วยลดความเครียดในแนวทางที่ถูกต้องได้ ลองอ่านเพื่อหาข้อมูลเพิ่มเติมกันได้เลยค่ะ

 

 

ทริคสุดง่ายจัดการกับความเครียด-สัมผัสธรรมชาติ

 

#1 สัมผัสกับธรรมชาติ

การเชื่อมต่อกับธรรมชาติช่วยเตะโด่งความเครียดออกไปจากตัวเราได้ งานศึกษาหลายๆ งานแสดงให้เห็นว่าอารมณ์ของคนเราเปลี่ยนไปในทางบวกเมื่อเราใช้เวลาอยู่ข้างนอก การอยู่ข้างนอกในธรรมชาติเป็นการทำให้เกิดความสงบอย่างเป็นธรรมชาติ สาวๆ รู้สึกเครียดหลังทำงานหนักมาทั้งวันใช่มั๊ย มาผูกเชือกรองเท้าปีนเขา ออกเดินทางแล้วกินลมชมวิวเพื่อหาความสุขความมีชีวิตชีวาของตัวเองกลับมาอีกครั้งกันเถอะ

 

 

ทริคสุดง่ายจัดการกับความเครียด-ออกกำลังกาย

#2 ออกกำลังกาย

การออกกำลังกายเป็นวิธีที่ดีที่สุดวิธีหนึ่งในการต่อสู้กับความเครียด เนื่องจากการออกกำลังกายทำให้ร่างกายผลิตสารเอ็นดอร์ฟินหรือที่รู้จักกันว่าเป็นฮอร์โมนที่ทำให้รู้สึกดี อันที่จริงแล้ว คนที่ออกกำลังกายเป็นประจำมีโอกาสรู้สึกกังวลน้อยกว่าคนที่ไม่ได้ออกกำลังกาย เชื่อกันว่าการออกกำลังกายที่เกี่ยวข้องกับการเคลื่อนไหวกลุ่มกล้ามเนื้อหลักซ้ำๆ สามารถต่อสู้กับความเครียดได้มากเป็นพิเศษ เช่น การเดิน การวิ่งจ๊อกกี้ และการวิ่ง สาวๆ มาทำให้ร่างกายเกิดสารเอ็นดอร์ฟินกันเถอะ

 

 

ทริคสุดง่ายจัดการกับความเครียด-ทานอาหารที่ดีต่อร่างกาย

 

#3 รักษาการทานอาหารที่ดีต่อร่างกาย

เลือกสิ่งที่ถูกต้องและทานให้เหมาะสมเพื่อจัดการกับความเครียด การทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพมากขึ้นช่วยบรรเทาความเครียดได้อย่างแท้จริง – เช่น ถั่ว ข้าวโอ๊ต ปลาที่มีกรดไขมันและผักใบเขียว สาวๆอาจพิจารณาเพิ่มอาหารเสริมที่ช่วยลดความเครียดและความวิตกกังวลลงได้ด้วยนะคะ พยายามอย่าอดอาหารบางมื้อ เพราะการทานอาหารเป็นประจำคือกุญแจสำคัญในการรักษาระดับพลังงานและอารมณ์ อย่าลืมว่าต้องหลีกเลี่ยงอาหารขยะ น้ำอัดลม อาหารแปรรูปหรืออาหารสำเร็จรูปที่ทำให้อารมณ์เสียด้วยค่ะ

 

 

 

ทริคสุดง่ายจัดการกับความเครียด-ใช้เวลากับเพื่อนๆ

#4 ใช้เวลากับเพื่อนๆ

การสนับสนุนทางสังคมสามารถช่วยให้สาวๆ ผ่านช่วงเวลาที่ยากลำบากและเครียดได้ อารมณ์ของสาวๆ สามารถทำให้จัดการเรื่องใหญ่ให้ดีขึ้นได้หากมีการพูดคุยถึงปัญหาต่างๆ ของตัวเองและแบ่งปันกับคนที่สนิทด้วย ในบางครั้ง เพื่อนที่ดีสามารถช่วยเราค้นหาคำตอบที่ถูกต้อง เสนอทางออกที่ดีหรือให้คำแนะนำที่ดีแก่เราได้ หรือแค่ฟังหรือคุยเรื่องตลกดีๆ กับ BFF ก็ช่วยทำให้อารมณ์ดีขึ้นได้ทันที

 

 

 

ทริคสุดง่ายจัดการกับความเครียด-เข้าคลาสโยคะ

#5 เข้าคลาสโยคะ

เล่นโยคะในช่วงเวลาที่เครียด การฝึกหายใจแบบโยคะช่วยปลดปล่อยความเครียดออกจากร่างกายได้ เมื่อสูดลมหายใจเข้าลึก ๆ จะมีออกซิเจนเข้าสู่หัวใจ ปอดและสมองมากขึ้น ดังนั้น โยคะจึงช่วยกระตุ้นการตอบสนองการผ่อนคลายของร่างกาย ไม่มีเวลาเรียนโยคะใช่มั๊ย สาวๆ สามารถฝึกหายใจแบบโยคะได้ไม่ว่าจะอยู่ที่ใดก็ตาม ในออฟฟิศ ลิฟต์หรือในที่ประชุม

เช็คโปรล่าสุด สินค้าลดราคา พิเศษเฉพาะที่วัตสันออนไลน์

Check Latest Online Exclusive Promotions >

Previous

รวมฮิต ไอเทมลดรอยแผลเป็นให้กลับมาเนียนใส

Next

วิธีป้องกันโรคไบโพร์ล่า

Related Topics
Share