โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

ทุกครั้งที่สาวๆจะออกกำลังกาย มันจะเป็นเรื่องที่ยุ่งยาก ปัญหาก็คือเราจะสามารถรักษารูปลักษณ์ของเราได้อย่างไรเมื่อเรากำลังออกกำลังกาย

 

เราเชื่อว่าสาวๆหลายๆคนจะประสบกับความยุ่งยากนี้ แม้จะรู้ว่าการออกกำลังกายนั้นดีต่อสุขภาพ แต่เหงื่อที่ออกระหว่างออกกำลังกายจะทำลายลุคของเรา โดยเฉพาะทรงผมของเรา วิธีการดูแลผมของเราทั้งก่อนและหลังจากออกกำลังกายดูเหมือนจะเป็นเรื่องไม่สำคัญ แต่ความจริงแล้วมีสิ่งที่ต้องรู้อยู่มากมาย! เคล็ดลับต่อไปนี้จะทำให้คุณประหยัดเวลาไปได้อย่างมากซึ่งเป็นเรื่องสำคัญสำหรับสาวๆนักกีฬาทั้งหลาย

shutterstock_380804677

เลือกทรงผมที่เหมาะสม

ไม่แน่เราอาจจะเคยมีประสบการณ์ที่เหมือนๆกันมาก่อน: เลือกทรงผมที่ไม่เหมาะกับการเล่นกีฬา ซึ่งไม่เพียงแต่ทำให้เกิดความไม่สะดวก แต่ยังส่งผลต่ออารมณ์ในการออกกำลังกาย ดังนั้นการเลือกทรงผมที่เหมาะสมจึงเป็นสิ่งสำคัญที่สาวๆทุกคนต้องให้ความสำคัญก่อนการออกกำลังกาย! แล้วทรงผมแบบไหนที่เหมาะกับการออกกำลังกายล่ะ? อันดับแรกให้หลีกเลี่ยงการสัมผัสระหว่างผมกับผิวหนัง นอกจากนี้เลือกทรงผมที่เหมาะกับการเคลื่อนไหวแบบเฉพาะของการออกกำลังกายนั้นๆ ตัวอย่างเช่น โยคะและพิลาทีสจำเป็นต้องนอนลงกับพื้น ดังนั้นมวยผมสูงคือทรงผมที่เหมาะที่สุดเพราะทำให้ศีรษะของคุณวางลงบนพื้นได้ ในทางตรงกันข้ามเมื่อเราออกกำลังที่หนักหน่วง เช่น วิ่ง ต่อยมวย และอื่นๆ แนะนำให้มัดหางม้าสูงและใส่เฮดแบนด์ ผมทรงนี้ไม่เพียงแต่ไม่ดูดซับเหงื่อ แต่ยังป้องกันไม่ให้ผมตกลงมาที่ใบหน้า และผมเปียเป็นทรงผมที่เหมาะที่สุดสำหรับการปั่นจักรยาน ไม่เพียงแต่สวยงาม แต่ยังจะไม่คลายตัวเมื่ออยู่ใต้หมวกกันน็อค

shutterstock_380804857

ไม่สัมผัสผมของคุณ

หลายๆคนสัมผัสผมตัวเองโดยไม่รู้ตัวในระหว่างการออกกำลังกาย แต่การทำเช่นนี้จะกระตุ้นให้เกินการหลั่งไขมันบนหนังศีรษะ และเหงื่อจากการออกกำลังกายจะทำให้ผมของคุณมัน บางคนอาจจะคิดว่าการสวมหมวกคือทางเลือกที่ดีในการป้องกันผมจากความมัน แต่ไม่ใช่เลย! การออกกำลังกายพร้อมกับใส่หมวกจะทำให้เกิดความร้อนบนหนังศีรษะ ซึ่งทำให้เหงื่อออกรุนแรงมากขึ้น

 shutterstock_710807767

เป่าหนังศีรษะด้วยลมเย็นเพื่อลดความมัน

หากคุณไม่สามารถอาบน้ำได้ทันทีหลังจากออกกำลังกาย คุณสามารถใช้ผงแชมพูที่กลางศีรษะและนวดผมด้วยมือของคุณก่อนการออกกำลังกาย การทำเช่นนี้จะช่วยในการดูดซับความมันของผม และลดโอกาสที่เหงื่อจะออก หากคุณไม่มีผงแชมพู คุณสามารถใช้ฟังก์ชั่นลมเย็นของไดร์เป่าผม โดยปล่อยผมลงก่อนและเป่าลมเย็นไปที่หนังศีรษะและผมเป็นเวลา 2-3 นาที การทำเช่นนี้คุณสามารถทำให้ผมเย็นลงและทำให้ผมของคุณแห้งอย่างรวดเร็ว

 

 

Previous

เคล็ดลับการแต่งหน้าสำหรับผิวขาว

Next

เวลาที่ดีที่สุดในการจิบกาแฟ

Related Topics
Share