โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

กาแฟคืออาหารทางจิตวิญญาณสำหรับใครหลายๆคน เมื่อคุณเหนื่อยกาแฟสักถ้วยอาจช่วยให้คุณมีแรงในเวลาอันสั้น แต่หากคุณดื่มกาแฟผิดวิธี มันก็อาจจะทำให้คุณเหนื่อยมากกว่าเดิม

 

คนส่วนใหญ่ดื่มกาแฟหลังจากตื่นนอนเพื่อเตรียมตัวสำหรับการทำงานตลอดทั้งวัน แต่ความจริงแล้วคุณไม่สามารถดื่มกาแฟได้ในทุกเวลาที่คุณต้องการ หากคุณต้องการดื่มกาแฟเพื่อเพิ่มความชื่น คุณจะต้องทราบช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการดื่มกาแฟ

 1218 pic_1

ตามรายงานข่าวของ CNBC คุณอาจจะรู้สึกเหนื่อยมากขึ้นหากคุณดื่มกาแฟทันทีหลังจากตื่นนอน Laura Cipullo นักโภชนาการกล่าวว่า ร่างกายของเราผลิตคอร์ติซอลปริมาณมากทันทีหลังจากนอนหลับตลอดทั้งคืนซึ่งทำให้เกิดความกลัว เมื่อยล่าและวิตกกังวล และคาเฟอีนในกาแฟจะไปเพิ่มปริมาณคอร์ติซอลในร่างกาย ดังนั้นการดื่มกาแฟในช่วงเช้าตรู่อาจจะไม่ใช่ตัวเลือกที่ดีเนื่องจากจะทำให้คุณเหนื่อยมากขึ้นและรู้สึกวิตกกังวล

1218 pic_2

อย่างไรก็ตาม ระดับคอร์ติซอลในเลือดนั้นมีการเปลี่ยนแปลงอย่างมากในหนึ่งวัน ตั้งแต่สูงสุดในช่วงเช้าและต่ำสุดในตอนกลางคืนตามกิจกรรมของเราในระหว่างวัน แน่นอนบางคนที่ดื่มกาแฟตอนกลางคืนอาจจะไม่สามารถนอนหลับได้เต็มอิ่ม ดังนั้นแล้วเราควรดื่มกาแฟเมื่อไหร่? Laura Cipullo ได้แนะนำว่า เราสามารถดื่มกาแฟได้ที่เวลาประมาณ 3-4 ชั่วโมงหลังจากตื่นนอน ซึ่งมันเป็นเวลาที่ระดับคอร์ติซอลลดลง และคาเฟอีนสามารถถูกดูดซึมได้ การทำเช่นนี้จะให้ผลที่ดีมากกว่าการดื่มกาแฟทันทีหลังจากตื่นนอน และสามารถทำให้คุณรู้สึกสดชื่นได้มากกว่า แต่วิธีที่ดีที่สุดในการทำให้มีพลังงานมากพอในระหว่างวันนั้น ยังคงเป็นการนอนหลับอย่างเพียงพอ!

 

Previous

สิ่งที่ทำก่อน-หลัง Workout จัดเต็ม

Next

วิตามินดี…สิ่งดีๆที่ขาดไม่ได้

Related Topics
Share