โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

อาหารที่ช่วยเร่งผมยาว

 

อยากมีเส้นผมที่แข็งแรงและมีสุขภาพดีไหมคะ? ผมบางหรือเปล่าคะ? สาวๆ ต้องเติม “อาหารบำรุงผม” เหล่านี้ในมื้ออาหารประจำวันของตัวเอง มาลองทานตามคำแนะนำต่อไปนี้เพื่อให้มีเส้นผมที่แข็งแรงและเงางามขึ้นกันค่ะ

 

 เร่งผมยาวทาน-เมล็ดเซีย

 

#1 เมล็ดเชีย


เมล็ดขนาดเล็กจิ๋วที่สามารถเก็บได้นานเหล่านี้เป็นแหล่งโปรตีนจากพืชที่ยอดเยี่ยมโดย 16% ของน้ำหนักเป็นโปรตีน ทั้งนี้ โปรตีนเป็นหน่วยโครงสร้างของเส้นผม และจำนวนโปรตีนที่ไม่เพียงพอในอาหารอาจทำให้ผมยาวช้าและผมร่วงได้ แนะนำให้ลองใส่เมล็ดเชียเพิ่มลงในโยเกิร์ต, สมูทตี้และซุปดูนะคะ

 

 

เร่งผมยาวทาน-ไข่

 

#2 ไข่


ไข่ได้รับการขนานนามว่าเป็น “อาหารบำรุงผม” โดยเป็นแหล่งโปรตีนธรรมชาติที่มากที่สุดแหล่งหนึ่ง และยังเต็มไปด้วยไบโอติน, สังกะสี, ซีลีเนียมและสารอาหารบำรุงผมอื่น ๆ ในความเป็นจริงแล้ว การขาดสารอาหารเหล่านี้เกี่ยวข้องกับผมร่วงมากๆ สิ่งที่ดีที่สุดก็คือไข่มีราคาถูก และเข้าได้กับอาหารเกือบทุกชนิดและรสชาติเยี่ยมอีกด้วย!

 

 

เร่งผมยาวทาน-ฟักทอง

 

#3 ฟักทอง 


ฟักทองเป็นหนึ่งในอาหารที่ดีที่สุดในการรักษาสุขภาพเส้นผมให้ดีที่สุด โดยมีแร่ธาตุมากมาย ได้แก่ โพแทสเซียมและสังกะสี ซึ่งทั้งสองแร่ธาตุนี้มีบทบาทสำคัญในการส่งเสริมสุขภาพเส้นผม นอกจากนี้ ยังมีโฟเลต ซึ่งเป็นวิตามินบีที่สำคัญที่ช่วยกระตุ้นการเจริญเติบโตของเส้นผมโดยปรับปรุงการไหลเวียนโลหิตให้ดีขึ้น ลองทานซุปฟักทองแบบเนื้อครีมและช่วยให้สุขภาพดีเป็นอาหารเรียกน้ำย่อย หรืออาหารว่างดูนะคะ!

 

 

เร่งผมยาวทาน-อะโวคาโด

 

 

#4 อะโวคาโด


อะโวคาโดเป็นแหล่งวิตามินอีที่ยอดเยี่ยมแหล่งหนึ่ง โดยทำหน้าที่เป็นผู้ทำงานที่มหัศจรรย์ในการช่วยปรับปรุงการไหลเวียนโลหิตให้ดีขึ้น และช่วยให้รูขุมขนของเส้นผมทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นเพื่อส่งเสริมการเจริญเติบโตของเส้นผม แนะนำให้ใส่ในสมูทตี้กรีนมื้อเช้าหรือในสลัดมื้อค่ำของสาวๆ ค่ะ

 

สาว ๆ คนไหนที่อยากเร่งผมยาวเร็วในแบบธรรมชาติ ก็อย่าลืมนำอาหารบำรุงผมเหล่านี้ไปลองทานกันดูนะคะ เพราะไม่เพียงแต่เป็นแหล่งอาหารชั้นดีต่อเส้นผม แต่ยังหากินได้ง่าย ๆ ในบ้านอีกด้วย.

 

เช็คโปรล่าสุด สินค้าลดราคา พิเศษเฉพาะที่วัตสันออนไลน์

Check Latest Online Exclusive Promotions >

Previous

โปรไบรโอติกคืออะไร

Next

เคล็ดลับบำรุงผิวสำหรับผิวมันและผิวเป็นสิวได้ง่าย

Related Topics
Share