โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

ถ้าสาวๆ คนไหนกำลังมองหาวิธีที่จะช่วยให้ตัวเองมีสุขภาพที่ดีขณะอยู่บ้าน ขอแนะนำขั้นตอนแรก คือ การเพิ่มระบบภูมิคุ้มกัน สิ่งที่รับประทานเป็นสิ่งสำคัญ ต่อไปนี้เป็นคำแนะนำเกี่ยวกับอาหารและวิตามินต่าง ๆ ที่ช่วยเพิ่มระบบภูมิคุ้มกันสำหรับฤดูไข้หวัดใหญ่ มาลองอ่านเพื่อป้องกันตัวเองกันดีกว่าค่ะ


วิตามินซี

วิตามินซีเพิ่มภูมิคุ้มกัน

วิตามินซีเป็นหนึ่งในสารอาหารที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดในการช่วยป้องกันความบกพร่องของระบบภูมิคุ้มกัน โดยช่วยกระตุ้นการสร้างเม็ดเลือดขาวซึ่งจะช่วยต่อสู้กับการติดเชื้อที่เป็นอันตราย ผลไม้รสเปรี้ยวเกือบทุกชนิดจะมีวิตามินซีระดับสูง เช่น เกรปฟรุต ส้ม เลม่อนและมะนาว นอกจากนี้ ยังช่วยให้บาดแผลหายเร็วขึ้นและเสริมสร้างระบบป้องกันผิวอีกด้วย


สังกะสี

สังกะสีเพิ่มภูมิคุ้มกัน

สังกะสีเป็นสิ่งสำคัญของโภชนาการ โดยมีความสามารถอันทรงพลังในการเพิ่มการทำงานของภูมิคุ้มกันและต่อสู้กับการอักเสบ การขาดสังกะสีสามารถเพิ่มความเสี่ยงต่อการติดเชื้อและทำให้ระบบภูมิคุ้มกันบกพร่องอย่างรุนแรง โดยส่งผลกระทบอย่างมากต่อสุขภาพในหลาย ๆ ด้านที่สามารถใช้สังกะสีเพื่อเพิ่มระบบภูมิคุ้มกันในช่วงที่ปัญหาสุขภาพกระจายไปทั่วโลก แหล่งที่มาของสังกะสี ได้แก่ พืชจำพวกถั่ว ถั่วเปลือกแข็ง เต้าหู้และอาหารทะเล


โปรตีน

โปรตีนเพิ่มภูมิคุ้มกัน

โปรตีนพบได้ในทุกเซลล์ของร่างกายซึ่งมีบทบาทสำคัญในการปกป้องร่างกายจากไวรัสและแบคทีเรีย เราควรมีโปรตีนในจำนวนที่เพียงพอในอาหารทุกวัน มิฉะนั้น การขาดโปรตีนอาจทำให้เกิดอาการอ่อนแรง อ่อนเพลีย เฉื่อยชาและภูมิคุ้มกันไม่ดี แหล่งที่ให้โปรตีน เช่น เนื้อสัตว์ไม่ติดมัน ไข่ ผลิตภัณฑ์จากนมและถั่วเปลือกแข็ง ทานโปรตีนให้เพียงพอทุกวันเพื่อสุขภาพที่ดีกันนะคะ!

Previous

ไอเทมกลิ่นหอมแป้งเด็ก นุ่มนวล น่าทะนุถนอมเป็นที่สุด

Next

รีวิว QUICKFX สวยปังใช้ง่ายได้ผลลัพธ์

Related Topics
Share