โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

เด็กน้อยทุกคนควรได้รับสารอาหารที่หลากหลายและเพียงพอเพื่อการเจริญเติบโตและการพัฒนาของระบบประสาทและสมอง ว่าแต่…สารอาหารอะไรที่เด็กต้องการจริง ๆ กันนะ? มาดูกันดีกว่าค่ะว่าอาหารเสริมตัวไหนกินแล้วหนู ๆ แข็งแรงและฉลาด

อาหารเสริมเด็ก มีอะไรบ้างมาดูกัน…..

 

 

อาหารเสริมเด็ก

 

วิตามินต่าง ๆ

วิตามินต่าง ๆ สำคัญกับทารกและเด็ก ช่วยรักษาระบบภูมิคุ้มกันและผิวให้แข็งแรง อีกทั้งบำรุงสายตาให้สามารถปรับสภาพการมองเห็นในช่วงกลางคืนและแยกสีต่าง ๆ ได้ วิตามินพบมากในนม, ชีส, ไข่, แครอท, มันเทศ, ผักโขม และบรอกโคลี

 

อาหารเสริมเด็ก1

 

วิตามินบี

วิตามินบีในที่นี่รวมทั้ง บี2, บี3, บี6, และ บี12 ด้วย ช่วยกระตุ้นการทำงานของเมทาบอลิซึม, เสริมสร้างแหล่งพลังงาน และพัฒนาสุขภาพที่ดีของระบบประสาท พบมากในเนื้อสัตว์, ไก่, ปลา, ถั่ว, และถั่วเหลือง

 

 

วิตามินซีจำเป็นในการเยียวยาบาดแผล เสริมสร้างระบบกล้ามเนื้อและประสาทให้แข็งแรง ส้ม, ผลไม้รสเปรี้ยว, มะเขือเทศ และสตรอว์เบอร์รี่ เป็นแหล่งรวมวิตามินซีสูง

 

ธาตุเหล็ก

วัยเด็กเป็นช่วงที่ร่างกายเจริญเติบโตเร็วมาก ธาตุเหล็กเป็นสิ่งจำเป็นในการสร้างกล้ามเนื้อและเซลล์เม็ดเลือดแดง โดยเฉพาะในเด็กผู้หญิงเมื่อเข้าสู่ช่วงวัยมีประจำเดือนจะต้องการธาตุเหล็กในการบำรุงเลือดมากกว่าเด็กผู้ชาย ทานเนื้อวัว, เนื้อหมู และถั่วมาก ๆ เท่านี้เด็ก ๆ ก็จะได้รับธาตุเหล็กเพียงพอแล้วจ้า

 

ธาตุเหล็ก

 

แคลเซียม

รู้กันดีว่า…แคลเซียมช่วยเสริมสร้างกระดูกให้แข็งแรง เด็ก ๆ จึงควรทานอาหารจำพวกนม, เต้าหู้, โยเกิร์ต, และชีสให้มาก ๆ เพราะเป็นแหล่งรวมแคลเซียมที่ดี

มากเกินก็ไม่ดี น้อยไปก็ไม่ได้ แนะนำให้ทานอย่างพอดี ๆ ให้เพียงพอต่อความต้องการของร่างกายในแต่ละวันดีกว่าค่ะ หากน้อง ๆ หนู ๆ ไม่ยอมทานอาหารให้ครบหมู่ อาหารเสริมจึงจำเป็นอย่างยิ่งในการช่วยให้ร่างกายได้รับสารอาหารให้พอเพียงเพื่อการเติบโตของร่างกายและสมอง

เช็คโปรล่าสุด สินค้าลดราคา พิเศษเฉพาะที่วัตสันออนไลน์

Check Latest Online Exclusive Promotions >

Previous

จะเกิดอะไรขึ้นถ้าผิวไม่ชุ่มชื้น

Next

4 กฎคอนแทคเลนส์สำหรับผู้ที่มีตาแห้ง

Related Topics
Share