โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

วันหยุดคือช่วงเวลาที่ดีสำหรับการฟื้นฟูจิตใจและร่างกาย ดังนั้นสิ่งที่คุณไม่ต้องการเจอคือการเริ่มต้นทริปด้วยความมึนงง ตาแดงและอาการเจ็ทแลกหลังจากการเดินทางเป็นเวลานาน! เพื่อเพลิดเพลินไปกับวันหยุดของคุณให้เต็มที่ คุณต้องหลีกเลี่ยงความเข้าใจผิดสี่ข้อดังต่อไปนี้:

 

ข้อที่ 1: การปรับนาฬิกาชีวภาพทันทีก่อนออกเดินทาง

หากการปรับตารางเวลาก่อนออกเดินทางหมายความเพียงว่าคุณกำลังกำลังนอนดึกหนึ่งวันก่อนออกเดินทาง ให้เปลี่ยนมาเป็นเริ่มต้นปรับตารางเวลา 4 วันก่อนเดินทาง เพื่อให้ร่างกายค่อยๆปรับตัวเข้ากับกิจวัตรการรับประทานและการนอนหลับที่เปลี่ยนไป

0907 pic_1_0

ข้อที่ 2: การรับประทานยานอนหลับ

การบังคับให้ตัวเองนอนหลับโดยใช้ยานอนหลับมีแต่จะทำให้ทุกอย่างแย่ลง! ยานอนหลับจะไปทำให้ตารางเวลาสับสนและลดความสามารถในการปรับตัวเข้ากับการเปลี่ยนแปลงไทม์โซน

0907 pic_2_0

ข้อที่ 3: การบริโภคเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีนหรือแอลกอฮอล์ก่อนออกเดินทาง

แอลกอฮอล์จะทำให้ร่างกายสูญเสียน้ำ ในขณะที่การดื่มคาเฟอีนจะกระตุ้นพลังงานที่มีอยู่ในตัวคุณเท่านั้น ทั้งสองอย่างจะทำให้อากาศเจ็ทแลกยิ่งแย่ลงไปอีกหลังจากนั้น

0907 pic_3_0

ข้อที่ 4: การเข้านอนทันทีหลังจากการเดินทาง

เว้นแต่คุณจะไปถึงสถานที่ปลายทางตรงกับช่วงเวลาเข้านอน สิ่งที่ดีกว่าการนอนคือการออกไปข้างนอกและไปเดินเล่นในระหว่างวัน วิธีนี้ร่างกายจะสามารถปรับตัวสู่สภาพแวดล้อมใหม่ การเข้านอนทันทีหลังจากการนั่งเครื่องอันยาวนานจะทำให้คุณนอนหลับลึก และจะส่งผลเสียเป็นอย่างมากกับอาการเจ็ทแลก ซึ่งอาจจะทำให้คุณตื่นนอนตอนเที่ยงคืน!

0907 pic_4_0

อย่าปล่อยให้ความเข้าใจผิดเหล่านี้ทำให้คุณหมดสนุกในช่วงวันหยุด! วางแผนอย่างระมัดระวังเพื่อให้คุณสามารถเพลิดเพลินไปการทริปของคุณโดยมีพลังงานเต็มเปี่ยม

 

 

 

โปรโมชั่นล่าสุดที่วัตสัน

Previous

ซ่อมผิวเสียด้วย Skin Fasting

Next

ทริคออกกำลังฉบับสาวขี้เกียจ

Related Topics
Share