โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

อาหารที่ดีที่สุด 5 อย่างที่ช่วยทำให้รู้สึกอารมณ์ดีมากขึ้น

 

รู้สึกไม่เบิกบานใช่มั๊ยคะ ของทอดหรือแท่งช็อคโกแลตอาจช่วยทำให้อารมณ์ดีขึ้นชั่วคราว แต่อารมณ์ดีดังกล่าวก็ไม่สามารถอยู่ได้นานก่อนที่จะมีเรื่องแย่ๆเข้ามาอีก ที่จริงแล้วการทานอาหารขยะจะทำให้อารมณ์ยิ่งแย่ลง ด้านล่างนี้ เราได้ทำรายการอาหารเสริมสร้างอารมณ์ดีห้าอย่างที่สามารถทำให้สาวๆ อารมณ์ดีขึ้นได้ อย่าลืมเพิ่มอาหารที่ทำให้อารมณ์ดีเหล่านี้ตอนเดินช้อปปิ้งที่ซูเปอร์มาร์เก็ตในครั้งต่อไปนะคะ

 

 

5 อาหารที่ทำให้แฮปปี้-กล้วย

#1 กล้วย

กล้วยมีทริปโตเฟนซึ่งเป็นสารเคมีในสมองที่ช่วยควบคุมอารมณ์ได้ รวมทั้งมีวิตามินบี 6 และวิตามินซี โพแทสเซียม คาร์โบไฮเดรต ฯลฯ ทริปโตเฟนและวิตามินบี 6 ทำงานประสานกันโดยที่วิตามินบี 6 จะช่วยแปลงทริปโตเฟนให้กลายเป็นฮอร์โมนเซโรโทนินที่ทำให้รู้สึกดี ยังรู้สึกเศร้าอยู่มั๊ยเอ่ย ลองทานกล้วยดูซิคะ!

 

 

5 อาหารที่ทำให้แฮปปี้-แอปเปิ้ล

 

#2 แอปเปิ้ล

แอปเปิ้ลหนึ่งผลต่อวันทำให้เราไม่ต้องไปพบแพทย์ และเกิดอารมณ์แปรปรวนได้ แอปเปิ้ลให้เควอซิทินซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพโดยช่วยทำให้จิตใจและอารมณ์ของสาวๆดีขึ้น ครั้งต่อไปที่จะทานของว่าง ลองทานแอปเปิ้ลแทนแท่งช็อคโกแลตดูนะคะ

 

5 อาหารที่ทำให้แฮปปี้-ไข่

 

#3 ไข่

ไข่จะอุดมไปด้วยสารอาหารที่ช่วยกระตุ้นอารมณ์ให้ดีขึ้น – ได้แก่ กรดไขมันโอเมก้า 3, สังกะสี, วิตามินบีและโฟเลต อีกทั้งยังเป็นแหล่งโปรตีนคุณภาพสูงที่ช่วยทำให้สาวๆ รู้สึกอิ่มและกระปรี้กระเปร่าได้นานหลังจากทานแล้ว เริ่มต้นเช้าอันสดใสให้ถูกต้อง ตอกไข่แล้วปรุงให้สุกตามที่ต้องการ ไม่ว่าจะเป็นไข่คน ไข่ดาวแบบมีไข่แดงน้ำเยิ้มๆ หรือไข่ดาวน้ำนุ่มๆ ก็อร่อยทั้งนั้นเลยค่ะ

 

5 อาหารที่ทำให้แฮปปี้-มะเขือเทศ

 

#4 มะเขือเทศ

ไลโคปีนซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่อัศจรรย์ซึ่งพบได้ในมะเขือเทศทุกชนิด ช่วยสู้กับการก่อตัวของสารประกอบที่ทำให้เกิดการอักเสบซึ่งเชื่อมโยงกับภาวะซึมเศร้า เนื่องจากไลโคปีนเป็นสารอาหารที่ละลายในไขมัน จึงควรทานมะเขือเทศกับน้ำมันมะกอกเพื่อเพิ่มการดูดซึม และอย่าลืมหามะเขือเทศแบบออร์แกนิคเพื่อเพิ่มระดับไลโคปีนที่สูงขึ้นด้วยนะคะ

 

5 อาหารที่ทำให้แฮปปี้-ปลาแซลมอนธรรมชาติ

 

#5 ปลาแซลมอนตามธรรมชาติ

งานศึกษาหลายๆ งานแสดงให้เห็นว่าคนที่ขาดไขมันที่ทำให้สุขภาพดีอาจมีภาวะที่ไวต่อการเป็นโรคซึมเศร้าและอารมณ์เสีย การทานปลาที่มีไขมันชนิดนี้ ซึ่งอุดมไปด้วยไขมันโอเมก้า -3 ซึ่งทำให้อารมณ์อิ่มเอิบ สามารถสร้างความมั่นคงทางอารมณ์ ช่วยลดภาวะซึมเศร้าและเพิ่มความจำและการมีสมาธิให้ดีขึ้นได้ กำลังคิดเรื่องมื้อเย็นอยู่หรือเปล่าคะ เนื้อปลาแซลมอนทอดทำให้มื้ออาหารสร้างสุขภาพที่ดี รสชาติอร่อยและมีความสุขได้นะคะ

 

เช็คโปรล่าสุด สินค้าลดราคา พิเศษเฉพาะที่วัตสันออนไลน์

Check Latest Online Exclusive Promotions >

Previous

วิธีลดริ้วรอยรอบดวงตา

Next

4 วิธีแต่งตาให้ดูสวยปัง

Related Topics
Share