โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
 • google-play.png
 • app-store.png
 • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

การออกกำลังกายเป็นคู่ได้รับการพิสูจน์ทางวิทยาศาสตร์แล้วว่าประสบความสำเร็จได้มากกว่าการออกกำลังกายคนเดียว โชคดีจริงๆ คุณไม่จำเป็นต้องออกกำลังกายคนเดียวแล้ว ไม่ว่าคุณจะเป็นคนรักครอบครัว คุณแม่วัยทำงาน การออกกำลังกายนี้คือวิธีที่ยอดเยี่ยมสำหรับการใช้เวลากับคู่ ต่อไปนี้คือการออกกำลังกายอันสร้างสรรค์ที่พิสูจน์ว่าทีมเวิร์คสามารถทำให้การออกกำลังกายมีความสนุกยิ่งกว่าเดิมมากๆ

 

รีชแอนด์ทัชแพลงค์ (Reach-and-Touch Plank)

0419 pic_1_0

ให้ทั้งคู่ทำท่าแพลงค์สูง (high plank) หันศีรษะเข้าหากันเว้นระยะห่างประมาณ 1 ฟุต จากท่าแพลงค์สูง ให้ทั้งคู่ยกมือขวาขึ้นและเอื้อมไปสัมผัสไหล่ของฝั่งตรงข้าม ทำรูปแบบเดียวกันนี้กับมือข้างซ้าย ทำสลับกันให้เร็วที่สุดเท่าที่ทำได้เป็นเวลา 30 วินาที

 

ซิทอัพพาส (Sit-Up Pass)

0419 pic_2_0

ให้ทั้งคู่นอนหงาย ชันเข่า เท้าวางบนพื้นโดยให้ข้อเท้าซ้อนทับกัน คนหนึ่งถือบอลโดยให้แขนยืดออกเหนือศีรษะ หดกล้ามเนื้อหน้าท้องและซิทอัพ ยกแขนขึ้นและส่งบอลให้กับคู่ ในเวลาเดียวกัน อีกฝ่ายทำท่าซิทอัพโดยไม่มีบอล ยืนมือไปรับบอลจากอีกฝ่าย

 

รัสเซี่ยนทวิสต์พาส (Russian Twist Pass)

0419 pic_3_0

เริ่มต้นด้วยการนั่งหันหลังเข้าหากัน เว้นระยะห่างเล็กน้อย ประมาณ 2-3 นิ้ว ทั้งคู่ควรยกขาขึ้นในท่าเทเบิ้ลท๊อป (table-top) และเอนหลังช้าๆเพื่อความสมดุลย์ ไหล่อาจจะสัมผัสกันเพื่อให้การซัพพอร์ทเพิ่มเติม ฝ่าย A ถือลูกบอลที่หน้าอกและยื่นลูกบอลให้ฝ่าย B ทางด้านซ้าย ในขณะเดียวกันฝ่าย B เอียงตัวไปรับลูกบอลทางด้านขวา จากนั้นฝ่าย B บิดตัวไปอีกข้าง ซึ่งจะครบรอบโดยการยื่นลูกแบบไปทางด้านซ้ายให้กับฝ่าย A เกร็งหน้าท้องตลอดการเคลื่อนไหวและให้ความสำคัญกับการบิดตัวจากหลังส่วนบนเท่านั้น ส่งลูกบอลให้เร็วที่สุดเท่าที่ทำได้โดยไม่โยนลูกบอล

 

รีซิสแตนซ์แบนด์เชสท์เพรส (Resistance Band Chest Press)

0419 pic_4_0

ฝ่าย A ถือปลายทั้งสองข้างของรีซิสแตนซ์แบนด์ ที่มีห่วงห้อยหลวมๆด้านหลังลำตัว ฝ่าย B จะทำหน้าที่เป็นเครื่องยึดเหนี่ยว จับห่วงไว้และถอยหลังจนกว่าจะมีแรงตึง จากตรงนี้ ฝ่าย A จะยกมือสองข้างขึ้นไปที่ด้านข้างลำตัว ข้อศอกงอ 90 องศา ดังนั้นข้อศอก ไบเซพ และหน้าแขนจะขนานกับพื้น เพื่อความสมดุลย์ สามารถก้าวเท้าขวาไปข้างหน้าคล้ายๆกับท่าลันจ์ (lunge) ด้วยแกนกลางที่ตึงแน่นและเข่าขวาที่งอเล็กน้อย ฝ่าย A จะผลักไปข้างหน้า ยืดแขนสองข้างไปให้สุด จากนั้นค่อยๆงอข้อศอกช้าๆกลับมายังจุดเริ่มต้น ทำซ้ำ 8 ถึง 12 ครั้ง จากนั้นสลับหน้าที่กับฝ่าย B

 

 

โปรโมชั่นล่าสุดที่วัตสัน

โปรโมชั่นล่าสุดที่วัตสัน

Previous

4 วิธีช่วยหลับสบาย

Next

Step ท่าโพสถ่ายรูปอย่างโปรฯ

Related Topics
Share
WHAT’S HOT
 1. 10 ร้านเสื้อผ้าในไอจีราคาถูก หลักร้อย ไม่ตกเทรนด์
 2. 12 สกินแคร์จาก CICA ส่วนผสมช่วยลดสิว ผิวระคายเคือง
 3. 10 สถานที่ขอพรเรื่องความรัก ช่วยคนโสดไม่ให้นก
 4. 15 ครีมบำรุงผิวขาว และครีมทาผิวขาวยี่ห้อไหนดี 2024
 5. แต่งหน้าเป๊ะปังด้วยเมคอัพ ชิ้นที่สอง1บาท
 6. 10 ถุงยางอนามัยยี่ห้อไหนดี ใส่สบาย มีเซ็กส์ปลอดภัย โดนใจคู่รัก
 7. รวมไอเดีย 20 ลายเล็บเจลเรียบหรูดูแพง ทำแล้วขับผิวผ่อง
 8. 10 ลิปออยล์ยี่ห้อไหนดี ใช้แล้วปากฉ่ำวาว ชุ่มชื้น เสริมลุคสดใส ดูสุขภาพดี
 9. ผิวไหม้แดด ดำแดด ต้องอ่าน! เคล็ดลับรักษาผิวไหม้แดดฉบับเร่งด่วน
 10. 20 ไอเดียทรงผมผู้ชาย 2024 เท่ๆ คูลๆ ตามเทรนด์!
 11. 10 รองพื้นปกปิดรอยสิว สำหรับคนเป็นสิวผิวแพ้ง่าย ยี่ห้อไหนดี ใช้ได้ไม่อุดตัน