โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

ทุกคนรู้ว่าการออกกำลังกายคือสิ่งที่ดี โดยเฉพาะการออกกำลังกายกลางแจ้ง จากการศึกษามากมายแสดงให้เห็นว่าการออกกำลังกายกลางแจ้งนั้นดีต่อร่างกายของคุณที่สุด ไม่ว่าจะเป็นทางร่างกายหรือจิตใจ ซึ่งช่วยเผาผลาญพลังงาน ลดความเครียด ความไม่พอใจและความซึมเศร้าในเวลาเดียวกัน อันที่จริงแล้วผลลัพธ์เหล่านี้จะมีมากขึ้นในฤดูหนาว

 1223 pic_1

เมื่อคุณออกกำลังกายกลางแจ้งในฤดูร้อน ความร้อนและความชื้นสามารถทำให้คุณรู้สึกแย่และเหนื่อยได้รวดเร็วกว่า ในทางตรงกันข้าม อากาศหนาวจะทำให้กระปี้กระเปร่า; กระตุ้นประสาทสัมผัสของคุณ ปรับคุณเข้าสู่สิ่งแวดล้อม กระตุ้นระดับพลังงานของคุณและทำให้คุณรู้สึกมีชีวิตชีวา

 

เนื่องจากคุณอาจจะรู้อยู่แล้วว่า การออกกำลังกายทั้งหมดสามารถเพิ่มระดับเอนโดฟินของคุณได้ ซึ่งเอนโดฟินเป็นฮอร์โมนที่ทำให้คุณมีความสุข เนื่องจากร่างกายของคุณต้องทำงานอย่างหนักเพื่อรับมือกับอากาศหนาว การผลิตเอนโดฟินของคุณจะถูกกระตุ้นมากขึ้น ส่งผลให้คุณมีความสุขมากขึ้น

 1223 pic_2

บางคนแนะนำว่าคุณมีการเผาผลาญพลังงานมากขึ้นในฤดูหนาว โดยปกติหากคุณยืนอยู่กลางแจ้งโดยไม่มีอุปกรณ์ออกกำลังกายที่อบอุ่นของคุณ และยืนหนาวสั่นสักพัก คุณจะเผาผลาญพลังงานเพิ่มขึ้นเป็นพิเศษอยู่แล้ว การหายใจเอาอากาศเย็นเข้าไปยังช่วยให้คุณเผาผลาญพลังงานเพิ่มขึ้น

 

อีกเหตุผลหนึ่งสำหรับการออกกำลังกายกลางแจ้ง คือ การประหยัดพลังงานไฟฟ้า เนื่องจากคุณสามารถทำให้ร่างกายคุณอบอุ่นอย่างเป็นธรรมชาติโดยไม่ต้องแช่ตัวในอ่างน้ำร้อนหรือนอนหน้าฮีทเตอร์ การออกกำลังกายคือวิธีตามธรรมชาติที่สามารถเพิ่มอุณหภูมิของร้างกาย ซึ่งยังให้ผลลัพธ์ด้านการบรรเทาและทำให้ร่างกายของคุณสงบลง

1223 pic_3

ด้วยประโยชน์มากมายที่มาจากการออกกำลังกายในอาการเย็น เพื่อความสนุกสนานที่สุดในการออกกำลังกายกลางแจ้ง ลองวางแผนตารางการออกกำลังกายของคุณคร่าวๆ ในวันที่อากาศหนาวจัดคุณควรอยู่ภายในบ้านรอจนถึงช่วงบ่ายแก่ๆ

 

 

 

 

Previous

อาหารอุ่นๆ ช่วยสุขภาพดี

Next

อาการปวดท้อง แก้ได้ด้วยการออกกำลัง

Related Topics
Share