โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

หลายคนอาจทราบอยู่แล้วถึงประโยชน์ที่ผิวจะได้รับจากการออกกำลังกาย การไหลเวียนโลหิตที่เพิ่มขึ้นจะทำให้ผิวได้รับสารอาหารมากขึ้น ช่วยในการฟื้นฟูสภาพผิวและขับสิ่งสกปรกออกทางรูขุมขน นี่ยังไม่ได้พูดถึงการบรรเทาความเครียดจากการออกกำลังกายซึ่งทำให้มีริ้วรอยและรอยเหี่ยวย่นน้อยลง

 

แต่โชคไม่ดีสำหรับบางคน การออกกำลังกายสามารถทำให้เกิดรอยแดงจากการระคายเคืองและสิวบนผิว สิ่งเหล่านี้เกิดขึ้นได้อย่างไร? คุณรู้ว่าแบคทีเรียทำให้เกิดสิว ดังนั้นเมื่อคุณออกกำลังกาย คุณอาจจะปล่อยให้ผิวของคุณเจอกับแบคทีเรียโดยการสัมผัสอุปกรณ์ออกกำลังกายหรือเสื่อโยคะที่สกปรก การใช้ผ้าเช็ดตัวที่สกปรกเช็ดเหงื่อตามร่างกาย การปล่อยให้เส้นผมสัมผัสใบหน้าซึ่งทำให้ผลิตภัณฑ์ดูแลผมอุดตันรูขุมขน การเกิดสิวยังสามารถเกิดได้จากการมีเครื่องสำอางบนใบหน้าในระหว่างที่กำลังออกกำลังกายหรือเมื่อเหงื่อผสมกับแบคทีเรียบนผิวหนังก็จะทำให้แบคทีเรียและสิ่งสกปรกซึมลงไปในรูขุมขนและเกิดการอุดตัน แม้ว่าคุณจะไม่ได้สัมผัสอะไรก็ตาม แต่การสัมผัสผิวของคุณด้วยนิ้วมือของคุณก็สามารถส่งผ่านแบคทีเรียไปยังผิว ซึ่งสามารถทำให้เกิดสิวได้

 0304 pic_1_Asian Model_0

ดังนั้นมันจึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่การออกกำลังกายจะทำให้เกิดสิว เพื่อหยุดปัญหานี้ อันดับแรกคุณควรทำความสะอาดผิวทันทีหลังจากออกกำลังกายในทุกๆครั้ง ทำความสะอาดผิวด้วยผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่อ่อนโยน จากนั้นใช้มอยเจอร์ไรเซอร์บางๆหรือสเปรย์เพิ่มความชุ่มชื้นก่อนสัมผัสเครื่องออกกำลังกายหรือเสื่อโยคะ อย่าลืมล้างทำความสะอาดในภายหลัง

0304 pic_2_Asian Model_0

การเช็ดเหงื่อด้วยมือ แขนและเสื้อเป็นสิ่งที่ไม่ควรทำ ให้ใช้เพียงผ้าเช็ดตัวที่ใหม่และสะอาดซับเหงื่อเท่านั้น ระมัดระวังบริเวณที่คุณวางหรือแขวนผ้าเช็ดตัวด้วย ถ้าคุณพาดผ้าเช็ดตัวบนลู่วิ่งที่สกปรก และนำผ้านั้นมาใช้กับผิวหน้า สุดท้ายก็จะเกิดผลเสียต่อผิวของคุณ และอย่าถูแรงเกินไปเพราะจะทำให้ผิวระคายเคือง ซึ่งสุดท้ายก็จะทำให้เกิดสิวหลังจากออกกำลังกาย

 0304 pic_3_Asian Model

ผมของคุณ โดยเฉพาะหน้าม้าจะเพิ่มความเสี่ยงทำให้เกิดสิวที่หน้าผาก ให้ใช้ผ้าพันศีรษะและมัดผมหางม้าเพื่อทำให้ผมอยู่ห่างจากใบหน้า ตรวจดูให้มั่นใจว่าผ้าพันศีรษะของคุณเป็นแบบดูดซับความชื้น การมัดผมสามารถช่วยหลีกเลี่ยงการส่งผ่านแบคทีเรียและผลิตภัณฑ์ที่อุดตันรูขุมขนจากเส้นผมของคุณไปยังใบหน้าของเรานะ

 

 

Previous

น้ำมันมะพร้าวทำอะไรได้มากกว่าที่คิด

Next

เหตุผลทีไม่ควรนอนทั้งเมคอัพ

Related Topics
Share