โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

เราเข้าใจดีว่ามันเป็นวันที่แสนยาวนานและคุณเหนื่อยเอามากๆ แต่การนอนหลับทั้งที่ยังมีเครื่องสำอางค์บนใบหน้าเป็นไอเดียที่น่ากลัว การเข้านอนโดยไม่ล้างหน้าสามารถทำให้เกิดผลที่ร้ายแรงซึ่งไม่สามารถย้อนกลับไปแก้ไขได้

0305 pic_1_0

เครื่องสำอางค์มายมายประกอบด้วยส่วนประกอบต่างๆ เช่น ซิลิโคน ซึ่งสามารถอุดตันรูขุมขนได้ ในสถานการณ์ทั่วไป รูขุมขนของคุณจะขับเหงื่อและสร้างไขผิวหนังซึ่งให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวและขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วและสิ่งที่ระคายเคืองอื่นๆจากรูขุมขนของคุณในขณะที่คุณกำลังหลับ แต่อย่างไรก็ตาม หากคุณไม่ล้างเครื่องสำอางค์ รูขุมขนจะไม่สามารถขับไขผิวหนังเพื่อผลักดันสิ่งสกปรกออก และอาจจะทำให้รูขุมขนใหญ่ขึ้นอย่างเห็นได้ชัดและมีสิวเมื่อเวลาผ่านไป

 0305 pic_2

การนอนหลับทั้งที่ยังมีเครื่องสำอางค์ เช่น ไฮไลท์ สามารถทำให้ผิวหมอง ซีดหรือแห้ง เพราะเมื่อเครื่องสำอางค์ที่หลงเหลืออยู่ติดอยู่ในรูขุมขนที่มีเซลล์ผิวที่ตายแล้วและไขมัน มันก็จะอุดตันที่ผิว เมื่อเวลาผ่านไป ผิวของคุณก็จะเริ่มดูหมองและไม่มีชีวิตชีวา

 0305 pic_3

คุณอาจจะรู้อยู่แล้วว่า เวลานอนเป็นเวลาที่ร่างกายของคุณจะสร้างเซลล์ใหม่และฟื้นฟูตัวเอง เนื่องจากผิวหนังเป็นอวัยวะที่ใหญ่ที่สุดของร่างกายคุณ ผิวจะไม่หยุดทำงาน และจริงๆแล้วมันจะยังทำงานขณะที่คุณพักผ่อน มันจะซ่อมแซมตัวเองในขณะที่คุณหลับ ดังนั้นสิ่งสำคัญคือการล้างเครื่องสำอางค์ในตอนกลางคืน เพื่อให้ผิวของคุณได้หายใจ ให้รูขุมขนของคุณได้ปล่อยไขผิวหนังที่เพิ่มความชุ่มชื้นและป้องกันผิวของคุณจากอนุมูลอิสระในอากาศ และทำให้ผิวของคุณทำงานอย่างเหมาะสม

 

นอกจากนี้การปล่อยเครื่องสำอางค์ไว้บนใบหน้าข้ามคืนยังสามารถทำให้เกิดการแตก ความไม่สม่ำเสมอ และความแห้งบนผิว ผิวแห้งทำให้เกิดรอยเหี่ยวย่นและสิ่งแปลกปลอมดูชัดเจนมาขึ้นกว่าเดิม ถ้าผิวของคุณยังคงถูกละเลยบ่อยๆครั้ง ริ้วรอยบนใบหน้าก็จะลึกมากขึ้นคล้ายกับรอยแผลเป็นบนใบหน้า

Previous

วิธีเลี่ยงสิวขึ้นทุกทีทีออกกำลัง

Next

วิธีรับมือกับอาการปวดช่วงมีประจำเดือน

Related Topics
Share