โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

เอาล่ะสาวๆ เราจะมาพูดถึงเรื่องประจำเดือนกัน ประจำเดือนนั้นคือสิ่งที่ผู้หญิงต้องเป็นในทุกๆเดือน และบางครั้ง มันทำให้เกิดการปวดท้องประจำเดือนที่แสนทรมาน ผู้หญิงหลายคนสามารถทำกิจวัตรประจำวันได้แม้ว่าจะปวดประจำเดือน แต่สำหรับหลายๆคนอาการปวดนี้อาจจะทำให้ไม่สามารถทำอะไรและต้องรอจนกว่ามันจะผ่านไป ไม่ว่าคุณจะเป็นแบบใดก็ตาม มีหลายสิ่งที่คุณสามารถทำได้เพื่อลดอาการปวดและทำให้คุณรู้สึกดีขึ้นได้

การบรรเทาอาการปวดประจำเดือน

ส่วนใหญ่แล้ว ยาแก้ปวดที่ขายตามร้านขายยาสามารถช่วยลดอาการปวดท้องประจำเดือนในระดับปานกลางได้อย่างดี ปริมาณยาของพาราเซตามอลหรือไอบูโปรเฟนนั้นเพียงพอสำหรับหลายๆคน แต่สำหรับบางคนอาจจะต้องการไปพบผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ เช่น เภสัชกร เพื่อหาวิธีลดอาการปวดที่เหมาะสมมากขึ้น

การรักษาอาการปวดประจำเดือนแบบอื่นๆ

หากคุณไม่ต้องการยาแก้ปวด ก็มีหลายอย่างที่คุณสามารถทำได้เพื่อรับมือกับอาการปวดอย่างเป็นธรรมชาติ ซึ่งวิธีเหล่านี้อาจจะไม่ได้ผลสำหรับทุกๆคน แต่วิธีเหล่านี้สามารถช่วยให้คุณผ่อนคลายมากขึ้นและลดอาการปวดได้

 0307 pic_1

ทำตัวเองให้แอคทีฟเพื่อลดการปวดประจำเดือน

การออกกำลังกายเบาๆได้รับการพิสูจน์แล้วว่าสามารถลดอาการปวดท้องได้ในผู้หญิงบางคน ดังนั้นการออกไปเดินหรือเล่นโยคะหรือพิลาทิสอาจจะสามารถช่วยได้

 

การใช้แผ่นความร้อน

ความร้อนสามารถช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อหน้าท้องซึ่งจะหดตัวในระหว่างที่คุณมีประจำเดือน ดังนั้นปล่อยตัวสบายๆ และผ่อนคลายด้วยแผ่นความร้อน หากคุณปวดท้อง

 

การอาบน้ำ

ไม่มีอะไรเหมือนกับการอาบน้ำร้อนที่ช่วยผ่อนคลายสมองและกล้ามเนื้อของคุณในเวลาเดียวกัน ดังนั้นปลดปล่อยตัวเองและแช่ตัวของคุณลงในอ่างอาบน้ำสุดโปรดของคุณ!

 0307 pic_2

การให้ความสำคัญกับการดูแลตัวเอง

ให้เวลาสำหรับการดูแลตัวคุณเอง ไม่ว่าจะเป็นการอ่านหนังสือ ดูการแสดงสุดโปรดหรือปรนเปรอตัวเองด้วยการมาสก์หน้า นี่คือสิ่งที่ต้องทำในช่วงเวลานั้นของเดือน

 0307 pic_3

การรับประทานวิตามิน 

ตรวจดูให้แน่ใจว่าคุณกำลังรับประทานอาหารที่มีความสมดุลย์และทานวิตามินรวมหรืออาหารเสริมสุขภาพที่ออกแบบมาเพื่อผู้หญิง เหล็ก สังกะสีและน้ำมันอีฟนิ่งพริมโรสคือสิ่งที่เป็นประโยชน์ แต่คุณจะต้องปรึกษาแพทย์ก่อนรับประทานสิ่งเหล่านี้

Previous

เหตุผลทีไม่ควรนอนทั้งเมคอัพ

Next

เส้นผมบอกสุขภาพได้นะ

Related Topics
Share