โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

ไม่ว่าคุณจะประสบกับการนอนหลับที่ไม่เพียงพอหรือความยุ่งวุ่นวายอย่างต่อเนื่อง ความเหน็ดเหนื่อยสามารถพุ่งชนคุณได้อย่างจัง แต่แทนที่จะเผชิญกับอาการงงงวยตลอดเวลา ก็มีมาตรการที่คุณสามารถนำไปใช้เพื่อเพิ่มระดับพลังงานอย่างเป็นธรรมชาติ การปรับมื้ออาหารของคุณและการเพิ่มอาหารที่อุดมไปด้วยวิตามินและอาหารเสริมที่สามารถช่วยทำให้อาการเหนื่อยล้าหายไป

 

อาหารเสริมอันดับต้นๆสำหรับความเหน็ดเหนื่อย

 

วิตามิน B

0329 pic_1

วิตามิน B รวมผลิตจากวิตามินที่สามารถละลายน้ำได้ 8 ชนิด ซึ่งเป็นเหตุผลว่าทำไมคุณอาจจะคุณเคยกับการดูตัวอักษรที่มีตัวเลขตามหลัง (เช่น วิตามิน B12) วิตามินต่างๆทำงานร่วมกันเพื่อช่วยให้ร่างกายรักษาพลังงานและการทำงานของสมอง

วิตามินเหล่านี้ในร่างกายสามารถได้รับส่งผลกระทบจากสิ่งต่างๆ เช่น ความเครียด การบริโภคแอลกอฮอล์ และมื้ออาหารที่ไม่ดีต่อสุขภาพ ลองพยายามฟื้นฟูการทำงานร่วมกันด้วยการรับประทานไข่ นม และธัญพืชเต็มเมล็ด หรือคุณสามารถรับประทานวิตามิน B เป็นอาหารเสริมในมื้ออาหารของคุณ ซึ่งสามารถช่วยลดความรู้สึกเหน็ดเหนื่อยได้

 

เหล็ก

0329 pic_2

คุณอาจจะจำได้จากชั้นเรียนวิทยาศาสตร์ว่า เหล็กถูกนำมาใช้ในการผลิตเซลล์เม็ดเลือดแดง ที่ทำหน้าที่เก็บและขนส่งออกซิเจนไปทั่วร่างกาย ดังนั้นเมื่อใครก็ตามมีปริมาณเหล็กสำรองน้อย หนึ่งในอาการที่สามารถสังเกตได้ง่ายคือ ความเหน็ดเหนื่อย หากคุณสงสัยว่ากำลังเจอสถานการณ์นี้ ให้ปรึกษาเภสัชกร

 

แหล่งของเหล็กที่ดีประกอบด้วย:

− ตับ (แต่ต้องหลีกเลี่ยงในระหว่างการตั้งครรภ์)

− เนื้อ

− ถั่ว

− ผลไม้เปลือกแข็ง

− ผลไม้แห้ง เช่น แอปริคอทแห้ง

− ธัญพืชเต็มเมล็ด – เช่น ข้าวกล้อง

− ผักใบเขียวเข้มส่วนใหญ่ – เช่น วอเตอร์เครส และ เคลใบหยิก

 

วิตามิน C

0329 pic_3

นี่คือสารต้านอนุมูลอิสระที่สำคัญที่ช่วยเพิ่มระดับพลังงาน เนื่องจากมันจะรักษาการทำงานของต่อมอัดรีนัล (ซึ่งควบคุมฮอร์โมน)

คุณสามารถได้รับวิตามิน C จากการรับประทานอาหารต่างๆ เช่น ส้ม สตรอเบอร์รี่ พริกแดงและเขียว และมันฝรั่ง คุณสามารถเสริมมื้ออาหารของคุณด้วยการรับประทานหนึ่งในรายการต่อไปนี้:

หากคุณประสบกับความเหน็ดเหนื่อยเป็นประจำ หรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับคำแนะนำในการรับประทานวิตามิน ให้ปรึกษาเภสัชกร

 

Previous

รู้ก่อนเลื่อนประจำเดือน

Next

เล็บสวย สีหวาน

Related Topics
Share