โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share
5 วิธีการแต่งหน้าลุคธรรมชาติ สไตล์เกาหลี

แม้จะเข้าฤดูหนาวอย่างที่กรมอุตุได้ประกาศเอาไว้แล้วแต่ความเป็นจริงอากาศบ้านเราก็ยังร้อนเหลือรับ โดยเฉพาะตอนเที่ยงที่แดดเปรี้ยงแบบไม่มีลิมิตยิ่งทำให้ใบหน้าของสาว ๆ ที่แต่งสวย แน่น จัดเต็มออกมาจากบ้านอาจจะต้องสะดุดด้วยเหงื่อ ความมันที่มาทำให้ความสวยต้องดรอประหว่างวัน ‘วัตสัน’ เลยอยากจะชวนให้สลัดภาพสาวแต่งหน้าจัดเต็มให้กลายเป็นการแต่งหน้าลุคธรรมชาติสไตล์เกาหลีแต่ของแบบนี้มันต้องมีเคล็ดลับครั้งนี้ ‘วัตสัน’ เลยรวบรวมเคล็ดลับง่าย ๆ ที่จะช่วยเนรมิตการแต่งหน้าลุคธรรมชาติสไตล์เกาหลีแบบง่าย ๆ ทำตามได้จริงมาให้ดูกัน

5 วิธีการแต่งหน้าลุคธรรมชาติ สไตล์เกาหลี


1.แต่งหน้าลุคธรรมชาติ ดูสดใสด้วย ‘บลัชออน’

การแต่งหน้าลุคธรรมชาติสไตล์เกาหลี ดูสดใสอ่อนเยาว์ด้วยบลัชออน แบบเต้ย จรินทร์พร

คีย์หลักสำคัญของการแต่งหน้าลุคธรรมชาติสไตล์เกาหลีก็คือ การแต่งหน้าโดยเน้นจุดสำคัญเป็นบางส่วนบนใบหน้า ส่วนอื่นก็จะไม่ได้แต่งเติมสีมากนักแต่ก็ไม่ลืมที่จะให้ความสำคัญกับความเนียน ใส ผิวสุขภาพดีชนิดที่ว่าใครผิวดีก็เผยผิวได้ส่วนใครมีปัญหาผิวก็คงต้องปิดกันหน่อยแต่ลุคการแต่งหน้าลุคธรรมชาติสไตล์เกาหลีที่เราจะเห็นกันได้บ่อย ๆ นั่นก็คือการเน้นการปัดบลัชออนให้สีสดชัดขึ้นมามากกว่าปกติเพื่อช่วยให้หน้าดูอ่อนเยาว์ยิ่งขึ้นและยังทำให้ดูสดใสมากขึ้นอีกด้วย

GET THE LOOK

            อยากได้ลุคการแต่งหน้าลุคธรรมชาติสไตล์เกาหลีบอกเลยว่าไม่ยากอย่างลุคของดาราสาว ‘เต้ย – จรินทร์พร’ ที่เน้นเผยผิวในส่วนอื่นแต่งตาน้อย ๆ และมาเน้นสีปัดแก้มในโทนพีชส้มที่ทำให้รู้สึกสบายตาและช่วยให้ดูเด็กมากยิ่งขึ้น


2.คิ้วปัง มีชัยไปกว่าครึ่ง

การแต่งหน้าลุคธรรมชาติสไตล์เกาหลี คิ้วเฉี่ยวปังช่วยลุคเป๊ะเป็นสาวมั่นแบบคริส หอวัง

‘คิ้วปัง’ ช่วยลุคเป๊ะ

            อีกลุคการแต่งหน้าลุคธรรมชาติสไตล์เกาหลีที่ผสมกับการแต่งหน้าสไตล์ตะวันตกก็คือ การเน้นจุดสำคัญไปอยู่ที่คิ้วแต่ลุคนี้จะไม่ใช่คิ้วแบบปังตอพร้อมจิกแต่เป็นคิ้วที่เรียงเส้นสวยด้วยการใช้เจลปัดคิ้วให้คิ้วตั้งขึ้นหรือถ้าใครขนคิ้วน้อยอาจจะต้องหลอกตามด้วยการใช้ดินสอเขียนคิ้วเส้นเล็กจิกเส้นขึ้นมาเอง การแต่งหน้าลุคธรรมชาติสไตล์เกาหลีลุคนี้จะช่วยทำให้ดูเฉี่ยวเป็นสาวมั่นใจแต่ในขณะเดียวกันก็ไม่ได้ทำให้ดูมีอายุจนเกินไปนัก

GET THE LOOK

            ลุคการแต่งหน้าลุคธรรมชาติสไตล์เกาหลีคิ้วสวยปังสั่งได้อย่าง ‘คริส หอวัง’ ก็เป็นตัวเลือกหนึ่งที่น่าสนใจที่ประกอบกันทั้งการปัดคิ้วให้ตั้งขึ้นและใช้ฝุ่นเขียนคิ้วเพื่อเพิ่มความเข้มของคิ้วถ้าต้องการให้ลุคดูโตขึ้นมาอีกซักนิดหรือถ้าสาวคนไหนที่ขนคิ้วเยอะ คิ้วสวยได้รูปอยู่แล้วอาจจะลองลุคแบบ ‘มิว – นิษฐา’ ที่ใช้เจลปัดคิ้วให้ตั้งขึ้นแล้วเลือกเติมขนคิ้วในส่วนที่ไม่เต็มก็จะได้ลุคที่ดูสดใสและเด็กลง


3.‘สีปาก’ ช่วยได้

การแต่งหน้าลุคธรรมชาติสไตล์เกาหลี เน้นจุดสนใจที่สีปากให้หน้าปังแบบเจี๊ยบ โสภิตนภา และอั้ม พัชราภา

สาว ๆ หลายคนที่อาจจะเป็นมือใหม่ในวงการเมคอัพหรือสาว ๆ ที่อยู่ในวงการเมคอัพมานานจนเบื่อและอยากจะลดทอนการแต่งหน้าลงคงจะชอบลุคการแต่งหน้าลุคธรรมชาติสไตล์เกาหลีแบบนี้นั่นก็คือการเน้นจุดสนใจไปที่สีปากและทำส่วนอื่นให้น้อยที่สุด การแต่งหน้าลุคธรรมชาติสไตล์เกาหลีลุคนี้มีข้อดีก็คือทั้งช่วยประหยัดเวลาเหมาะกับมือใหม่อีกทั้งยังช่วยให้ใบหน้าดูสดชื่นมากขึ้นได้อีกด้วย

GET THE LOOK

            ถ้าอยากได้ลุคใส สไตล์การแต่งหน้าลุคธรรมชาติสไตล์เกาหลี อาจจะต้องเลือกลิปสติกในโทนสีสดใสอย่างส้มอมแดง สีแดงหรือสีเชอรี่และทริคสำคัญก็คือการทาแบบเบลอขอบปากก็จะช่วยให้ดูไม่จงใจมากเกินไป ดูสดใสได้อย่างเช่นลุคของตัวแม่ ‘อั้ม พัชราภา’ ที่เน้นส่วนอื่นน้อย ๆ แต่ปังที่ปากแบบขอบเบลอให้ลุคแบบนางเอกเกาหลีแต่ถ้าอยากมาแบบลุคพร้อมฟาดขอเชิญมาที่ลุคของ ‘เจี๊ยบ – โสภิตนภา’ ที่มาพร้อมปากสีแดงสดที่ตัดขอบเนี้ยบให้ความรู้สึกแบบ girl boss แบบสับ!


4.แต่งหน้าลุคธรรมชาติ ฉ่ำโกลว์ด้วย ‘ไฮไลท์’

การแต่งหน้าลุคธรรมชาติสไตล์เกาหลี ฉ่ำโกลว์ด้วยไฮไลท์เฉพาะจุดแบบแอน ทองประสม และกรีน อัษฎาพร

พูดถึงการแต่งหน้าลุคธรรมชาติสไตล์เกาหลี ถ้าจะไม่พูดถึงความดิวอี้ ผิวฉ่ำวาวก็อาจจะดูผิดคอนเซ็ปต์ไปนิดนึง แต่สำหรับอากาศบ้านเราที่ร้อนจนตับแลบคงไม่ดีแน่ที่จะใช้ผลิตภัณฑ์แบบครีมที่ช่วยสร้างความวาวเพราะแทนที่จะวาวอาจจะฉ่ำเกินไปจนดูเมือกดังนั้นผลิตภัณฑ์ไฮไลท์แบบฝุ่นและการลงเฉพาะที่น่าจะตอบโจทย์สาว ๆ ที่สุด

GET THE LOOK

            สำหรับการแต่งหน้าลุคธรรมชาติสไตล์เกาหลีที่ให้ความฉ่ำวาวแบบกำลังดีเหมือนสาวผิวดีแบบธรรมชาติก็ขอเชิญสาว ๆ ให้ก๊อปลุคสาว ‘แอน ทองประสม’ กันได้เลย ด้วยการลงไฮไลท์เฉพาะจุดบริเวณจมูกและโหนกแก้ม จัดมาพร้อมกับปากกลอสแวววาวดูสุขภาพดีหรืออาจจะเป็นไฮไลท์ที่ดูจัดเต็มมากขึ้นแต่ก็ยังทำได้จริงอย่างลุคของ ‘กรีน – อัษฎาพร’ ที่เพิ่มดีกรีความปังของไฮไลท์ให้มากกว่าเดิ แต่ก็ยังคงคอนเซปน้อยแต่มากฉบับแต่งหน้าลุคธรรมชาติเช่นกัน

ฉ่ำโกลว์ด้วย ‘ไฮไลท์’

พูดถึงการแต่งหน้าสไตล์เกาหลี ถ้าจะไม่พูดถึงความดิวอี้ ผิวฉ่ำวาวก็อาจจะดูผิดคอนเซปไปนิดนึง แต่สำหรับอากาศบ้านเราที่ร้อนจนตับแลบคงไม่ดีแน่ที่จะใช้ผลิตภัณฑ์แบบครีมที่ช่วยสร้างความวาว เพราะแทนที่จะวาวอาจจะฉ่ำเกินไปจนดูเมือก ดังนั้นผลิตภัณฑ์ไฮไลท์แบบฝุ่น และการลงเฉพาะที่น่าจะตอบโจทย์สาวๆที่สุด


5 . ‘ขนตา’ แผ่สุดพลัง เพิ่มความสดใส

การแต่งหน้าลุคธรรมชาติสไตล์เกาหลี ปัดขนตาเพิ่มความกลมโต น่ารักสดใสให้ดวงตาแบบวี วีโอเลต

สุดท้ายของเคล็ดลับการแต่งหน้าลุคธรรมชาติสไตล์เกาหลีนั่นก็คือการเพิ่มความโดดเด้งของขนตาที่ช่วยให้ดวงตาดูกลมโตขึ้นและยังช่วยให้ลุคโดยรวมดูน่ารัก สดใส เคล็ดลับของการแต่งหน้าลุคธรรมชาติสไตล์เกาหลีในลุคนี้ก็คือการบรรจงปัดมาสคาร่าให้ขนตาดูฟูและยาวขึ้นแต่ถ้าสาวคนไหนขนตามีมาน้อยอาจจะต้องใช้อาวุธลับเสริมนั่นก็คือขนตาปลอม ‘วัตสัน’ ขอแนะนำให้ใช้ขนตาที่ไม่หนามากนักจะช่วยให้ลุคโดยรวมเป็นธรรมชาติมากกว่า

            ผิวสวยใสแบบที่กล้าโชว์หน้าสดให้กล้องอย่าง ‘วี – วีโอเล็ต’ นั้นอาจจะไม่ดูสมบูรณ์แบบหากขาดการเน้นเส้นขนตาเพื่อให้ตาดูโตขึ้นและลุคโดยรวมดูสดใสมากขึ้น

GET THE LOOK

ลุคการแต่งหน้าลุคธรรมชาติสไตล์เกาหลีก็จะไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไปถ้าสาว ๆ ได้ลองเอาทริคง่าย ๆ ที่นำมาฝากกันครั้งนี้ไปปรับใช้ให้กลายเป็นลุคการแต่งหน้าลุคธรรมชาติสไตล์เกาหลีของคุณเองและครั้งหน้า ‘วัตสัน’ จะมีเคล็ดลับดี ๆ เรื่องไหนมาฝากอีกอย่าลืมติดตามกันได้ทุกช่องทาง


คลิกอ่านคอนเท้นอื่นๆเพิ่มเติม

Previous

วิธีเลือกหินนําโชคประจำราศีให้ตรงลุค ดวงรุ่งตลอดปี

Next

วิธีเลือกกรอบแว่นให้เข้ากับหน้า ใส่แล้วไม่มีเฉิ่ม

Related Topics
Share