โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

10 สถานที่ถ่ายรูปสวย ๆ และร้านคาเฟ่ดอกไม้ในกรุงเทพ


            ขึ้นชื่อว่าเป็นยุค 5G เดี๋ยวนี้ใคร ๆ ก็สามารถเป็นคอนเทนต์ครีเอเตอร์กันได้ทั้งนั้น ยิ่งเดี๋ยวนี้มีมือถือ มีแอปพลิเคชัน ยิ่งง่าย และสะดวกต่อกันแชร์รูป คลิป VLOG  และอีกสารพัดที่เกิดขึ้นบนโลกโซเชียล แต่ที่ง่ายและเรียกยอดไลค์ได้มากที่สุดก็คงหนีไม่พ้นการแชร์รูปถ่ายเพื่อบอกเล่าเรื่องราวของเหล่าบรรดานักทำคอนเทนต์ ซึ่งมีตั้งแต่ภาพเซลฟี่ ไปจนถึงภาพที่มีโปรดักชั่นกันเลยทีเดียว

เกริ่นมาเยอะขนาดนี้แน่นอนค่ะว่า วัตสันจะมาแชร์คอนเทนต์เกี่ยวกับการถ่ายภาพนั่นเอง  โดยวันนี้ขอเลือก Topic  “ ที่ถ่ายรูปดอกไม้ในกรุงเทพ ”  ซึ่งเดี๋ยวนี้มีหลายโลเคชั่นที่น่าสนใจและชวนให้บรรดาคนกรุงฯ ต้องแต่งตัวออกจากบ้าน และชวนเพื่อน ๆ ออกมาชิล มาแชะภาพสวย ๆ โพสต์ลงบนโซเชียล ยิ่งไปกว่านั้น ที่ถ่ายรูปกรุงเทพ ที่เราเอามาฝากวันนี้เดินทางง่าย สะดวก มีมุมที่น่าสนใจเพียบบบ อยากรู้ว่ามีที่ไหนบ้างเตรียมแคปหน้าจอกันเลย


10 สถานที่ถ่ายรูปสวย ๆ และที่ถ่ายรูปดอกไม้ในกรุงเทพ

1. ร้าน Cafe la Rose

facebook.com/cafelarose.bkk

สถานที่ถ่ายรูปสวย ๆ ร้านคาเฟ่ดอกไม้
Café la Rose

ที่ถ่ายรูปกรุงเทพ ที่มีบรรยากาศดอกไม้ที่แรกขอเริ่มกันที่ Cafe la Rose ร้านคาเฟ่ดอกไม้ ใจกลางกรุงที่เต็มไปด้วยดอกไม้นานาชนิด ในร้านตกแต่งสไตล์โมเดิร์น ใครที่รักการถ่ายรูปสวย ๆ บอกเลยว่าไม่มีผิดหวัง สามารถถ่ายได้ตั้งแต่หน้าร้านจนถึงในร้าน และแน่นอนว่าถ้ามาที่นี่ทั้งทีอ่านจากชื่อร้านก็ต้องแชะภาพคู่กับหมู่มวลดอกกุหลาบซึ่งเป็นดอกกุหลาบประดิษฐ์ แต่บอกเลยว่าดูสวยละมุนมาก ๆ ส่วนใครที่ยังไม่จุใจกับบรรยากาศในร้านเค้าก็มีเมนูอาหารและเครื่องดื่มที่ออกแบบให้เป็นรูปร่างดอกกุหลาบด้วย มีสถานที่ถ่ายรูปสวย ๆ และอาหารที่เข้ากับบรรยากาศแบบนี้ แค่ที่แรกก็ฟินแล้วค่ะ


2. Thongyoy facebook.com/thongyoycafe/

สถานที่ถ่ายรูปสวย ๆ ร้านคาเฟ่ดอกไม้
Thongyoy

ยังเอาใจคนที่กำลังหาที่ถ่ายรูปดอกไม้สวย ๆ ในกรุงเทพ ในรูปแบบและบรรยากาศของคาเฟ่กันอยู่ค่ะ ซึ่งร้านนี้ต้องบอกเลยว่าฮิตในหมู่มวลสาว ๆ ที่ชอบความหวานละมุนเป็นอย่างมาก โดยหวานละมุนแรกคือขนมไทยที่ต้องบอกเลยว่าเป็น 1 หมัดเด็ดของคาเฟ่นี้ ส่วนหวานละมุนที่ 2 ก็คือ บรรยากาศการตกแต่งร้านที่อบอวลไปด้วยดอกไม้นานาชนิด ทั้งซุ้มขนาดใหญ่ ผนังของร้าน ส่วนใครที่อยากจะมาที่นี่ก็ขอแนะนำว่าแต่งตัวหวาน ๆ หรือเดรสจะเข้ากับที่นี่มาก ๆ ใครว่างเสาร์อาทิตย์ หรือพอมีเวลาในวันธรรมดาก็จัดไปค่ะ ร้านอยู่แถวอารีย์นี้เอง ขอยกให้เป็นอีกหนึ่งที่ถ่ายรูปกรุงเทพ ที่ขอ Recommend ค่ะ


3. สวนหลวง ร.9

สถานที่ถ่ายรูปสวย ๆ สวนหลวง ร.9

สถานที่พักผ่อนหย่อนใจ และที่ถ่ายรูปกรุงเทพยอดฮิตที่ต้องบอกเลยว่า เหมาะกับคนที่กำลังมองหาสถานที่ถ่ายรูปสวย ๆ ที่เต็มไปด้วยดอกไม้และบรรยากาศธรรมชาติแบบสุด ๆ โดยภายในสวนหลวง ร.9 นั้น เป็นสวนสาธารณะที่มีพื้นที่กว่า 500 ไร่  รายล้อมไปด้วยสวนพฤกษศาสตร์ มีการรวบรวมพันธุ์ไม้หายากต่าง ๆ ของประเทศไทย พร้อมด้วยพันธุ์ไม้จากต่างประเทศ เช่น ฝรั่งเศส ญี่ปุ่น อังกฤษ และยังมีสวนน้ำที่รวบรวมพันธุ์ไม้น้ำที่ปลูกไว้ในลำธารอีกด้วย บอกเลยว่าถ้ามาที่นี่ถ่ายรูปได้เกินครึ่งวันแน่นอน


4. สวนวชิรเบญจทัศ (สวนรถไฟ)

สถานที่ถ่ายรูปสวย ๆ สวนวชิรเบญจทัศ

พักบรรยากาศร้านคาเฟ่ดอกไม้ แล้ววาร์ปไปที่ถ่ายรูปกรุงเทพ ยอดนิยมอีก 1 ที่กับสวนวชิรเบญจทัศ หรือที่เรียกกันว่าสวนรถไฟ ซึ่งในช่วงปลายปีจะมีดอกทานตะวันสีเหลืองบานสดใสเต็มพื้นที่กว่า 4 ไร่ มีบรรยากาศที่ร่มรื่นเหมาะกับการมาทำคอนเทนต์และถ่ายรูปสวย ๆ ไปอวดเพื่อน ๆ ในโซเชียล ที่สำคัญถ่ายรูปเสร็จแล้วยังสามารถเดินพักผ่อนหย่อนใจ หรือปั่นจักยานเล่นชิล ๆ พอได้เหงื่อกลับบ้านก็ดีไปอีกแบบ ยิ่งช่วงที่ต้อนชมพูพันธุ์ทิพย์ออกดอกสะพรั่งด้วยแล้ว นึกว่าอยู่ในทุ่งซากุระ ประเทศญี่ปุ่นเลยล่ะค่ะ


5. The Blooming Gallery

facebook.com/thebloominggallery

สถานที่ถ่ายรูปสวย ๆ ร้านคาเฟ่ดอกไม้ The Blooming Gallery

ร้านคาเฟ่ดอกไม้ สุดปัง ณ ย่านทองหล่อ เหมาะกับสาว ๆ ที่ชอบการตกแต่งบรรยากาศสไตล์ยุโรป และแสงไฟที่ดูอบอุ่นสายตาชนิดที่ว่าถ่ายรูป ถ่ายวิดีโอ ลงสตอรี่กี่โพสต์ก็คุมโทนได้แบบแทบไม่ต้องใช้ฟิลเตอร์ โดย The Blooming Gallery ยังเหมาะกับคนที่หาร้านจิบชา หรือรับประทานอาหารอร่อย ๆ ท่ามกลางบรรยากาศดอกไม้สวย ๆ หรือจะจัด Girls Talk ชิล ๆ ก็นั่งเพลินสุด ๆ  พส. หรือ นส. คนไหนยังไม่มีร้านหรือกำลังมองหาที่ถ่ายรูปกรุงเทพ ปัง ๆ อยู่ ขอแนะนำร้านนี้อีก 1 ร้านค่ะ


6. Baker x Florist facebook.com/BAKERxFLORIST

สถานที่ถ่ายรูปสวย ๆ ร้านคาเฟ่ดอกไม้ Baker x Florist

อีกหนึ่งสถานที่ถ่ายรูปดอกไม้สวย ๆ ในกรุงเทพ ที่น่าไปเยือนอยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลแถวโซนพระราม 9 ร้านนี้บอกเลยว่ามีความโดดเด่นด้านการตกแต่งเป็นอย่างมาก ซึ่งถูกออกแบบและตกแต่งในสไตล์โมร็อกโก ไม่ว่าจะเป็นสีของร้าน เฟอร์นิเจอร์  ลวดลายของเครื่องตกแต่งที่ดูมีเอกลักษณ์ นอกจากนี้ ทางร้านยังมีการประดับประดามุมต่าง ๆ ด้วยดอกไม้ที่เห็นแล้วต้องบอกว่าอดหยิบมือถือมาถ่ายภาพหรือทำคอนเทนต์ไม่ได้เลย ใครชอบร้านคาเฟ่ดอกไม้ ในสไตล์ที่แตกต่างขอบอกเลยว่า  Baker x Florist ตอบโจทย์เป็นที่สุด


7. Floral Cafe at Napasorn

facebook.com/floralcafe.napasorn

สถานที่ถ่ายรูปสวย ๆ ร้านคาเฟ่ดอกไม้ Floral Café at Napasorn

ถ้าพูดถึงดอกไม้แน่นอนว่าหลาย ๆ คนต้องนึกถึงสถานที่สำคัญของการค้าขายดอกไม้อย่างปากคลองตลาด แต่หลายคนก็อาจยังไม่รู้ว่าที่นี่มีการซ่อนตัวอยู่ของ ที่ถ่ายรูปกรุงเทพ สุดปังอย่างร้าน Floral Cafe at Napasorn ซึ่งเป็นคาเฟ่สไตล์วินเทจและมีเจ้าของชื่อดังเป็นเจ้าของร้านจัดดอกไม้แห่งย่านปากคลอง เลยไมน่าแปลกใจเลยว่าทำไมที่นี่ถึงจัดดอกไม้ได้สวยและน่าทำคอนเทนต์มาก ๆ  โดยนอกจากจะมีความโดดเด่นในฐานะ ร้านคาเฟ่ดอกไม้แล้ว ภายในร้านยังมีความน่าสนใจด้านการตกแต่งที่แฝงความเป็นวินเทจและมีกลิ่นอายของยุโรป คุมโทนด้วยสีสงบ ธรรมชาติ ส่วนอาหาร – เครื่องดื่มในร้านก็คุณภาพดีไม่แพ้ดอกไม้เช่นกัน


8. สวนลุมพินี

สถานที่ถ่ายรูปสวย ๆ สวนลุมพินี สวนสาธารณะ

อีกหนึ่งโอโซนใจกลางกรุงที่ทุกคนต้องรู้จักกันเป็นอย่างดี “ สวนลุมพินี ” ซึ่งล่าสุดสำนักสิ่งแวดล้อม กรุงเทพมหานครได้จัดเทศกาลชมดอกไม้กรุงเทพฯ  Bangkok Flora Festival  ” วันดอกไม้บานที่สวนลุมพินี ” ความพิเศษคือมีการปรับพื้นที่ในสวน กว่า 1.4 ไร่ เป็นทุ่งดอกแพงพวยและดอกสร้อยไก่ กว่า 32,000 ต้น เปิดให้ทุกคนเข้าพักผ่อน พร้อมเก็บภาพบรรยากาศสวย ๆ เป็นที่ระลึก ตั้งแต่วันนี้ไปจนถึงเดือน ต.ค.2564 ใครอยากเปลี่ยนบรรยากาศที่ถ่ายรูปดอกไม้สวย ๆ ต้องลองมาที่นี่ รับรองว่าแปลกใหม่ไม่เหมือนใคร หรือจะมาออกกำลังกายก็ได้ทั้งคอนเทนต์และสุขภาพแน่นอน


9. ร้าน Patom facebook.com/patom.organics

สถานที่ถ่ายรูปสวย ๆ ร้านคาเฟ่ดอกไม้ Patom

แม้จะไม่ใช่ร้านที่อบอวลไปด้วยดอกไม้ทุกอณู แต่ก็เป็นอีกหนึ่งที่ถ่ายรูปกรุงเทพ เหมาะกับสาว ๆ ที่ชื่นชอบความเป็นธรรมชาติ รวมถึงชอบถ่ายรูปกับแมกไม้นานาพันธุ์ โดยตัวบรรยากาศร้านนั้นจะเป็นอาคารกลาสเฮาส์ที่มีดีไซน์เก๋ไก๋ เรียบง่าย รายล้อมไปด้วยความเขียวขจีของต้นไม้ ตกแต่งโดยใช้วัสดุจากไม้และกระจกเป็นหลัก มีความโล่ง โปร่งสบาย จัดวางโต๊ะและเก้าอี้ไม่เยอะ ซึ่งในร้านยังมีการจำหน่ายสินค้าออร์แกนิกอีกด้วยล่ะค่ะ


10. Foreste’ cafe by anna-nava

IG: Foreste.Cafe

สถานที่ถ่ายรูปสวย ๆ ร้านคาเฟ่ดอกไม้ Foreste’ café by anna - nava

อีกหนึ่งสถานที่ถ่ายรูปสวย ๆ ที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพ ซึ่งบอกเลยว่าบรรยากาศที่นี่ดีมาก ๆ ใครได้มาเยือนเหมือนได้สูดโอโซนอย่างเต็มปอด ซึ่งสาว ๆ คนไหน ที่ชอบการจิบกาแฟ – เครื่องดื่ม ทานขนมเค้กอร่อย ๆ ท่ามกลางกึ่งสวนกึ่งป่า ที่นี่ตอบโจทย์แบบ 100% นอกจากนี้ ถัดออกไปจากนอกตัวร้านยังมีมุมถ่ายรูปสวย ๆ ที่จัดไว้ให้ลูกค้าของร้านได้ถ่ายรูปกันอย่างอิสระ เรียกว่ามาที่นี่อิ่มท้อง อิ่มใจ ได้คอนเทนต์กลับบ้านแบบลงโซเชียลได้หลายโพสต์


คลิกอ่านคอนเท้นอื่นๆที่น่าสนใจ

Previous

การดูแลสุขภาพแบบองค์รวมคืออะไร

Next

เคล็ดลับใส่แหวนเสริมดวงตามวันเกิด ให้รุ่งโรจน์

Related Topics
Share