โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

สีลิปสติกสามารถแสดงให้เห็นถึงบุคลิกของสาวๆ แต่ละคนได้หลากหลายรูปแบบ บางคนอาจคิดว่าการใช้ลิปสติกค่อนข้างง่าย อย่างไรก็ตาม สาวๆ อาจทำผิดพลาดได้ตอนทาลิปสติก มีใครเคยมีลิปสติกเปื้อนติดฟันไหม? เรามีเคล็ดลับการทาลิปสติกให้ดูดีมาฝากค่ะ

ข้อผิดพลาดเวลาทาลิป -   ทาลิปสติกบนริมฝีปากที่มีแผลอักเสบ

 

(1) ทาลิปสติกบนริมฝีปากที่มีแผลอักเสบ


ริมฝีปากที่มีแผลอักเสบสามารถทำลายการแต่งหน้าของสาวๆ ได้ การทาลิปสติกบนริมฝีปากที่แห้งจะทำให้ริมฝีปากเป็นขุยและแตกๆ ขัดริมฝีปากอย่างอ่อนโยนโดยใช้สครับขัดริมฝีปากเพื่อขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว คอยทำให้ร่างกายชุ่มชื้นและบำรุงริมฝีปากด้วยลิปบาล์มหรือวาสลีน ช่วยทำให้ผิวริมฝีปากเรียบเนียนเพื่อที่จะสามารถทาลิปสติกได้อย่างสมบูรณ์แบบ

ข้อผิดพลาดเวลาทาลิป -  ใช้ลิปสติกสีที่เหมาะกับสีผิว

 

(2) ใช้ลิปสติกสีที่เหมาะกับสีผิว


สาวๆ ควรหาเฉดสีลิปสติกที่เหมาะสมกับโทนสีผิวของตัวเองซึ่งเหมือนกับการเลือกรองพื้น สำหรับสาวผิวสีมะกอก สามารถทาลิปสติกได้ทุกสี สำหรับสาวสีผิวซีด แนะนำให้หลีกเลี่ยงการทาลิปสติกสีนู้ดหรือเอิร์ธโทน ควรทาลิปสติกสีแดงที่มีประกายสีน้ำเงินหรือสีม่วงจะดีกว่า สำหรับสาวผิวเข้ม สามารถใช้เฉดสีที่เข้มกว่าและสีลิปสติกแบบทูโทนเพื่อทำให้ริมฝีปากดูอิ่มเอิบ

 

ข้อผิดพลาดเวลาทาลิป - ใช้สีของดินสอเขียนขอบปากที่ผิด

 

 

(3) ใช้สีของดินสอเขียนขอบปากที่ผิด


ดินสอเขียนขอบปากช่วยวาดรูปทรงริมฝีปากและหลีกเลี่ยงการทาลิปสติกเกินขอบปากได้ สาวๆ ควรหลีกเลี่ยงการใช้ดินสอเขียนขอบปากสีเข้มวาดขอบปาก ทั้งนี้ การใช้ดินสอเขียนขอบปากที่มีสีเข้มเกินไปจะทำให้ริมฝีปากของสาวๆ ดูมีอายุ แนะนำให้เลือกสีกลางๆ ที่ตรงกับสีลิปสติกและสีผิวของสาวๆ ซึ่งช่วยทำให้ริมฝีปากดูเต็มอิ่มได้ค่ะ

ข้อผิดพลาดเวลาทาลิป - ทาลิปสติกล้นเกินไป

 

(4) ทาลิปสติกล้นเกินไป


การทาลิปสติกล้นเกินไปจะทำให้ดูเด่นและเลยขอบปาก จะหลีกเลี่ยงลิปสติกเลอะฟันได้อย่างไร? สาวๆ สามารถใช้แปรงทาริมฝีปากหรือก้านสำลีทาลิปสติกได้อย่างสม่ำเสมอ ขั้นแรก เม้มริมฝีปากลงบนกระดาษทิชชู่ จากนั้น เม้มปากบนนิ้วชี้ แล้วดึงนิ้วออก ลิปสติกส่วนเกินจะติดอยู่ที่นิ้วชี้

ข้อผิดพลาดเวลาทาลิป

เช็คโปรล่าสุด สินค้าลดราคา พิเศษเฉพาะที่วัตสันออนไลน์

Check Latest Online Exclusive Promotions >

Previous

วิธีทำให้รูขุมขนเล็กลง

Next

4เทคนิค แต่งหน้าให้ดูอ่อนกว่าวัย

Related Topics
Share