โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

ผิวกระจ่างใส ดูมีสุขภาพดีน่าจะเป็นผิวในฝันของใครหลาย ๆ คน เพราะเมื่อผิวกระจ่างใสดูมีสุขภาพดีก็จะช่วยให้ดูชวนมองโดยไม่ต้องฟาดเมคอัพระดับทำการแสดงออกจากบ้าน 

ก็บ้านเรามันช่างร้อนเหนียวเหนอะหนะ หากฟาดเมคอัพหนาเตอะนอกจากนะดูมันเยิ้มแล้ว ก็ยังจะทำให้ผิวอุดตัน เกิดปัญหาผิวตามมากอีกเป็นขบวน แต่ถ้าผิวของคุณตอนนี้ยังเป็นผิวคล้ำเสีย ส่องกระจกแต่ละทีก็ชวนเครียด 

‘วัตสัน’ ขอชวนมาบำรุงผิวให้กระจ่างใสด้วยพลังจาก ‘ผลไม้บำบัด’ ที่จะช่วยบำรุงผิวให้กระจ่างใส ส่องกระจกครั้งไหนก็มีแต่แฮปปี้ 


สาเหตุของผิวคล้ำเสีย

ออกแดดบ่อยแบบไม่ป้องกันเป็นอีกสาเหตุของผิวคล้ำเสีย

ก่อนที่จะไปสู่การบำรุงผิวด้วยศาสตร์แห่งผลไม้บำบัด ก็ควรจะมารู้ถึงสาเหตุของผิวคล้ำเสียกันเสียก่อน เพราะเมื่อบำรุงผิวให้กระจ่างใสแล้วก็ไม่ควรกลับไปทำพฤติกรรมซ้ำเดิมให้ผิวคล้ำเสียมากวนใจอีก และถ้าใครยังมีพฤติกรรมทำผิวคล้ำเสียเช่นนี้บอกเลยว่าเลิกซะ !

1.ออกแดดบ่อยแบบไม่ป้องกัน

เข้าใจว่าเมืองไทยนั้นเวรี่ฮอตตลอดทั้งปี แต่การจะพาผิวสวยออกไปสะเทิ้นแดดเปรี้ยงทุกวันโดยไม่ทากันแดด ไม่มีอุปกรณ์ช่วยปกป้องผิว และไม่มีการบำรุงผิวหลังออกแดดจัดก็เป็นสาเหตุที่ทำให้ผิวคล้ำเสียไม่ยากนะ

2. สภาพอากาศ และมลภาวะ

ไม่อยู่ในแดดเปรี้ยง ก็ขออยู่ในห้องแอร์เย็นเฉียบทั้งวัน แบบนี้ก็ไม่ไหวนะ เพราะผิวของเราไม่ได้เหมาะกับการอยู่ในสภาวะอากาศที่เย็นจัด หรือร้อนจัดจนเกินไปนัก อีกทั้งมลภาวะฝุ่น ควัน รอบตัว ก็มีผลต่อผิวคล้ำเสียได้ทั้งสิ้น

3. ขาดการเติมน้ำให้ผิว

อย่างที่เน้นย้ำกันมาตลอดว่าการดื่มน้ำให้ถึงความต้องการของร่างกายในแต่ละวัน นอกจากจะเป็นการบำรุงระบบการทำงานของร่างกายแล้ว ยังเป็นตัวช่วยบำรุงผิวให้เปล่งปลั่งอย่างเป็นธรรมชาติได้อีกด้วย ดังนั้น ใครยังดื่มน้ำน้อยจนผิวคล้ำเสียคงต้องเปลี่ยนพฤติกรรมด่วน

4. นอนดึกเป็นประจำ

สายเสพดราม่า สายซีรีส์ สายเกม หรือสายบ้างานจงฟัง ถ้าไม่อยากจะผิวคล้ำเสียจนเกินแก้ก็ควรจัดเวลาการทำกิจกรรมส่วนตัวแต่พอดี ไม่เล่นเพลินจนติดลม ทำงานจนเกินลิมิต 

เพราะร่างกายต้องการพักผ่อน และผิวต้องการบำรุงผิวเช่นกัน การนอนดึกจะทำให้การหลั่งฮอร์โมนเมลาโทนินผิดปกติ ส่งผลต่อการซ่อมแซมและฟื้นฟูเซลล์เพื่อบำรุงผิวในร่างกายได้

5. ความเครียดสะสม

เครียดนักก็พักบำรุงผิวซะหน่อย อย่าปล่อยให้ตัวเองมีความเครียดสะสมมากจนเกินไป เพราะความเครียดนั้นส่งผลต่อระบบร่างกายโดยรวม ไม่เว้นแม้แต่ผิวพรรณก็อาจจะได้รับผลกระทบทั้งผิวคล้ำเสียและริ้วรอยก่อนวัยอันควร


ผลไม้บำรุงผิวจากธรรมชาติ

 ผลไม้บำรุงผิวชื่อแรกที่คนมักจะนึกถึง คือ ส้ม

ส้ม

หากจะพูดถึงผลไม้บำรุงผิว ชื่อแรก ๆ ที่คนมักจะนึกถึงกันก็คงหนีไม่พ้นส้ม เพราะขึ้นชื่อเรื่องกรดผลไม้ธรรมชาติอย่างวิตามินซีที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวหมองคล้ำได้อย่างอ่อนโยน 

แต่นอกจากนี้นี้คุณค่าการบำรุงผิวด้วยส้มยังเสริมมาด้วยความฉ่ำของน้ำในตัว บวกด้วยไฟเบอร์ที่ช่วยขับของเสียในร่างกาย ที่ส่งผลกับผิวคล้ำเสีย และวิตามินซียังเป็นตัวช่วยการสร้างคอลลาเจนเพื่อให้ผิวเด้ง ใส สุขภาพดีอีกด้วย

พีช

ผลไม้บำรุงผิวกลิ่นหอมที่มักจะนำมาเป็นส่วนประกอบในครีมบำรุงผิวหลากหลายยี่ห้อ แต่ผลไม้ชนิดนี้ไม่ได้มีดีแค่กลิ่น เพราะยังมีประโยชน์จากกรดผลไม้ธรรมชาติอย่าง AHA ที่ช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วอย่างเป็นธรรมชาติ เผยผิวกระจ่างใส อีกทั้งยังมีวิตามินเอ และวิตามินซีช่วยบำรุงผิวโดยการกักเก็บน้ำไว้ในผิวให้ผิวดูชุ่มชื่น สุขภาพดีมากขึ้นอีกด้วย

ทับทิม

อีกหนึ่งผลไม้บำรุงผิวที่มักจะถูกนำไปสกัดเป็นส่วนผสมในครีมบำรุงผิวหลากหลายชนิด ตั้งแต่ราคาซื้อง่ายขายคล่องไปจนถึงราคาเลอค่าเกินจับต้องได้ 

สาเหตุที่ทับทิมถูกเลือกให้เป็นหนึ่งในผลไม้ที่นิยมนำมาใช้ในการบำรุงผิวพรรณก็เพราะอุดมไปด้วยอาหารบำรุงผิวชั้นเลิศไม่ว่าจะเป็นวิตามินเอ ที่ช่วยซ่อมแซมและบำรุงผิว ปกป้องการเสื่อมของผิว วิตามินซีที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวให้กระจ่างใส และช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน รวมไปถึงวิตามินอีที่ช่วยบำรุงผิวเกี่ยวกับรอยดำ รอยแดง และริ้วรอย ประโยชน์เยอะขนาดนี้ก็ต้องเลือกแล้วมั้ยหล่ะ

อะโวคาโด้

ผลไม้บำรุงผิวที่ถูกจัดเป็นซุปเปอร์ฟู้ดสารพัดประโยชน์ และยังมีความสามารถในการบำรุงผิวได้ด้วยเพราะในอะโวคาโด้ประกอบได้ด้วยอาหารที่ช่วยบำรุงผิวทั้งวิตามินบี 1 วิตามินบี 2 วิตามินซี และวิตามินอีที่ช่วยบำรุงผิวให้กระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ อีกด้วยยังช่วยชะลอวัยให้ผิวไม่เกิดริ้วรอยก่อนวัยอันควรได้อีกด้วย

กล้วย

ผลไม้บำรุงผิวก้นครัวที่ไม่ค่อยมีใครนึกถึงสรรพคุณในการช่วยบำรุงผิว แต่ที่จริง ๆ แล้วกล้วยนั้นมีสารอาหารดีที่ช่วยบำรุงผิวได้เยอะมากเลยทีเดียวไม่ว่าจะเป็นวิตามินเอ วิตามินบี วิตามินซีที่ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ชั้นผิวหนัง และยังมีไฟเบอร์อยู่สูงช่วยกระตุ้นการขับของเสีย และขับสารพิษออกจากร่างกาย อีกทั้งยังมีสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยชะลอความเสื่อมและความแก่ของผิวได้อีกด้วย

เลือกทานให้ดี อาหารก็สามารถเป็นยาที่ช่วยบำรุงทั้งสุขภาพ และบำรุงผิวพรรณให้สวยงาม และดูสุขภาพดีได้อีกด้วย ดังนั้น อย่าลืมใส่ใจร่างกาย และบำรุงผิวด้วยผลไม้บำบัด จะได้สวยจากภายใน เปล่งประกายความเริ่ดจนออกมาสู่ภายนอกได้ทุกวันเลยนะ


👥 เกาะติดโปรโมชั่น พร้อมอัพเดท Lifestyle ที่ Facebook https://www.facebook.com/watsonsthailand
📱 แอปพลิเคชั่น โหลดฟรี! https://watsonsonline.store/apphomepage
💚 แอดไลน์วันนี้ ไม่พลาดทุกโปรโมชั่น! LINE Official Account https://line.me/R/ti/p/@watsonsth?from=page
🌈อัพเดททุกเทรนด์ก่อนใคร ที่ Twitter https://twitter.com/WatsonsThailand
📷 ติดตามเคล็ดลับสุขภาพและความงามที่ Instagram https://www.instagram.com/watsonsth/
💟ส่องเทรนด์มาแรงไปกับเรา https://www.tiktok.com/@watsonsth?lang=th-TH

คลิกอ่านคอนเท้นอื่นๆที่น่าสนใจ

Previous

5 อาหารต้านมะเร็ง หาได้ง่ายจากธรรมชาติ ทานได้ทุกวัน

Next

น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นเพื่อความงามของผิวและเส้นผม

Related Topics
Share