โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

ไม่ว่าจะผมยาว สั้น หยักโศกหรือตรง ปัญหาผมแตกปลายส่งผลกระทบอย่างมากต่อผม ทำให้ผมดูอ่อนแอและบอบบาง ถึงแม้จะเป็นเรื่องที่เราไม่ควรมองข้าม แต่จะให้ตัดผมทุกๆหนึ่งหรือสองสัปดาห์ก็ไม่ไหว ซึ่งในระหว่างนี้เราขอแนะนำเคล็ดลับในการปกปิดผมแตกปลายกัน

สี่เคล็ดลับที่ช่วยปกปิดผมแตกปลาย 

เคล็ดลับ 1 – ม้วนผมเข้าด้านใน

0606 pic_1

ผมแตกปลายสังเกตเห็นได้มากที่สุดเมื่อคุณมีผมตรง ดังนั้นลแงแทนที่ด้วยการม้วนผมเข้าด้านใน วิธีนี้ไม่เพียงแต่ทำให้ผอมคุณดูมีโวลุ่ม แต่ยังช่วยซ่อนปลายผมที่แตกได้

ใช้ที่ม้วนผมม้วนปลายผมเข้าทางด้านใน เนื่องจากวิธีนี้จะดึงความสนใจไปที่ปลายผมที่หนากว่า เป็นการซ่อนปลายผมที่แตกไว้ในลอนผม

แต่เพราะความร้อนคือหนึ่งในสาเหตุหลักของการแตกปลาย เพื่อไม่ให้ความร้อนทำให้ผมเสียหายมากขึ้น อย่าลืมใช้ผลิตภัณฑ์ป้องกันความร้อนก่อนม้วนผมนะ

 

เคล็ดลับ 2 – มวยผม

0606 pic_2

ทรงผมอีกทรงที่สามารถปกปิดสัญญาณของผมแตกผลายได้คือการทำมวยผม มัดผมของคุณด้วยยางมัดผมเพื่อทำเป็นมวยผมรูปโดนัทและเก็บปลายแตกของผมไว้ภายในมวยผม

มวยผมต่ำนั้นเหมาะสมที่สุด เรื่องจากการมัดผมสูงหมายถึงจะต้องใช้ยางมัดผมที่แน่นมากขึ้นในการเก็บมวยผมให้อยู่กับที่ และเมื่อดึงออกอย่างรุนแรง ยางมันผมจะสร้างความเสียหายและทำให้ผมแตกปลายเพิ่มได้

สำหรับคนที่มีผมบาง ให้เปลี่ยนจากยางมัดผมมาใช้กิ๊ปติดผมแทน

มวยผมแบบคลาสิคสามารถเก็บไม่ให้สัมผัสใบหน้าของคุณได้อย่างดี ช่วยปกปิดปลายผมที่แตก ในขณะเดียวกันก็ทำให้คุณมีทรงผมที่เรียบร้อยและดูเป็นผู้ใหญ่

 

เคล็ดลับ 3 – ตัดผมตรง

0606 pic_3

หากคุณตัดสินใจว่าถึงเวลาที่จะต้องไปพบช่างทำผมและตัดผมแล้ว ให้เลือกทรงผมตัดตรง ทรงผมตัดตรงนี้จะทำให้ปลายผมที่แตกทั้งหมดมีความยาวเท่ากัน

เมื่อตัดผมตรง ผมทรงนี้จะทำให้ผมแข็งแรงมากขึ้นและคืนสภาพจากความเสียหายได้เร็วขึ้น เนื่องจากความหนาแน่นของผมที่มากขึ้น แต่ถ้าซอยผม มีแนวโน้มว่าปลายผมที่แตกปลายจะโดดเด่นสะดุดตามากกว่านั่นเอง

 

เคล็ดลับ 4 – บำรุงด้วยน้ำมัน, เซรั่ม

0606 pic_4

น้ำมันไม่เพียงแต่มีประโยชน์ด้านการบำรุง แต่ยังทำให้ผมดูหนามากขึ้น โดยปกติน้ำมันใส่ผมมักจะนำมาใช้ในขณะที่ผมเปียก เพื่อแก้ปัญหาผมแตกปลาย คุณควรใช้น้ำมันปริมาณเล็กน้อยที่ปลายผม

 

หัวใจสำคัญคือการทำให้มั่นใจว่าคุณดูแลผมเพื่อป้องกันไม่ให้มีการแตกปลายเลวร้ายลงไปกว่าเดิม ลองการเปลี่ยนง่ายๆ เช่น

  1. การใช้สเปรย์ความร้อน
  2. ไม่เป่าผมอย่างรุนแรง
  3. รับประทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพ

เท่านี้เราก็มีสุขภาพผมที่แข็งแรงแล้วค่ะ!

 

 

 

โปรโมชั่นล่าสุดที่วัตสัน

Previous

4 วิธีดูแลขนตา

Next

เทคนิคหายใจลดอาการเครียด

Related Topics
Share